Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 578 | Tất cả: 21,050,136
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ > CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ  
TP Vinh: Nâng cao chất lượng học tập, giáo dục lý luận chính trị của các TCCS Đoàn
Tin đăng ngày: 28/8/2020 - Xem: 247
 

Với chức năng trường học XHCN của thanh niên, trong suốt chặng đường 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn xác định coi trọng công tác giáo dục của Đoàn. Đây là nội dung hết sức quan trọng có tính chất bao trùm trong tổ chức hoạt động của Đoàn. Trong đó việc giáo dục lý luận chính trị là nội dung Đoàn luôn trọng tâm ưu tiên và Đoàn luôn không ngừng đổi mới, nội dung phương thức truyền tải tới bạn trẻ sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Với quyết tâm cao đó, thời gian qua công tác giáo dục của Đoàn đã giúp các bạn ĐVTN nâng cao nhận thức, kiến thức về lý luận chính trị, về chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng; qua đó, khẳng định được niềm tin của thế hệ trẻ với Đảng, chế độ, và kiên trì bảo vệ Đảng, chế độ của chúng ta.


Tổ chức Hội nghị học tập các chuyên đề thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Tuy nhiên, có thể thấy thực trạng hiện nay, một số bạn trẻ còn lười, thụ động trong học tập lý luận chính trị, một bộ phận cán bộ cán bộ Đoàn chủ chốt chưa quyết liệt nâng cao chất lượng học tập lý luận chính trị; nội dung học tập chưa được cập nhận thường xuyên, phương thức, hình thức chư đa dạng, hấp dẫn,… Trước thực trạng "chán Đảng, khô Đoàn, nhạt Chính trị" của một bộ phận thanh niên, BTV Thành đoàn đã tích cực chỉ đạo các TCCS Đoàn quyết liệt triển khai công tác giáo dục lý luận chính trị thường xuyên, định kỳ.

Sau khi triển khai học tập các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với 4 bài học chính trị, BTV Thành đoàn đã chỉ đạo các TCCS Đoàn trực thuộc tăng cường triển khai các hội nghị học tập, nâng cao chất lượng sinh hoạt và giáo dục chính trị cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn và đặt ra mục tiêu đến 30/11/2020, 100% các TCCS Đoàn trực thuộc, cán bộ, đoàn viên trên toàn Thành phố được học tập các chuyên đề và giáo dục 4 bài học lý luận chính trị.

Các đồng chí Bí thư Đoàn các phường, xã trực tiếp đứng lớp truyền tải các nội dung lý luận chính trị

Các đồng chí Bí thư Đoàn các phường, xã trực tiếp đứng lớp truyền tải các nội dung lý luận chính trị

BTV Thành đoàn cũng định hướng cho các TCCS Đoàn sinh hoạt tăng cường về chiều sâu, "mềm hóa" hình thức sinh hoạt bằng hình thức phối hợp giữa các TCCS đoàn với nhau để tổ chức nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, mời các đồng chí trong CLB Lý luận trẻ Thành phố, các chuyên gia để nâng cao chất lượng truyền tải hoặc chỉ định các đồng chí Bí thư Đoàn các đơn vị trực tiếp trao đổi thông tin, giáo dục lý luận cho đoàn viên đồng thời lồng ghép nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội Đoàn của đơn vị để tăng cường thêm thông tin trao đổi với đoàn viên, trên cơ sở đó nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên tham gia tốt hơn trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, liên hệ thực tiễn địa phương, mở rộng làm phong phú, sinh động thêm bằng những thực tiễn về phong trào cách mạng, truyền thống cách mạng, điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị. Làm tốt điều đó, việc chuyển tải phương thức tổ chức học tập các bài học lý luận chính trị sẽ nhẹ nhàng hơn, đoàn viên tiếp cận một cách sâu sắc và đầy đủ hơn.

Một buổi học tập lý luận chính trị "ghép" của các đơn vị phường Vinh Tân, Hồng Sơn, Hưng Dũng

Một buổi giảng bài của Thầy Hoàng Xuân Bách - GV Trung tâm BDCT Thành phố tại đoàn cơ sở phường Quán Bàu

Xác định việc học tập các bài học lý luận chính trị là yêu cầu bắt buộc, qua đó góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện của "bệnh" lười học chính trị trong một bộ phận cán bộ, đoàn viên, ngay sau khi có sự chỉ đạo của BTV Thành đoàn, các TCCS đoàn trực thuộc Thành phố đã bắt đầu triển khai đồng loạt nhiều hoạt động, nhiều hội nghị giáo dục lý luận chính trị. Trước mắt tập trung quán triệt sâu rộng chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với 04 bài học lý luận chính trị (sửa đổi) đến từng cán bộ, đoàn viên thanh niên. Dự kiến trong năm 2020 sẽ duy trì tổ chức sinh hoạt chuyên đề hàng tháng, hàng quý với nhiều nội dung thiết thực, mang tính chất lý luận để từng bước khắc phục tình trạng "lười" học lý luận chính trị của đoàn viên thanh niên, đưa hoạt động giáo dục lý luận chính trị thành hoạt động thường xuyên, có chiều sâu, lan tỏa rộng trên địa bàn Thành phố.

Việt Hồ - PBT Thành đoàn Vinh

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị Báo cáo viên - sinh hoạt CLB Lý luận trẻ quý III, năm 2020 (10/9/2020)
TP Vinh: Tổ chức sinh hoạt CLB Lý luận trẻ Thành phố Vinh qúy III/2020 (31/8/2020)
Thành phố Vinh: Tập huấn trang bị kiến thức các quy định pháp luật và kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh về tệ nạn ma túy. (31/8/2020)
TP Vinh: Nâng cao chất lượng học tập, giáo dục lý luận chính trị của các TCCS Đoàn (28/8/2020)
Quỳ Hợp: Đẩy mạnh tổ chức phổ biến giáo dục cho Đoàn viên thanh niên (29/7/2020)
Tương Dương: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống ma tuý và phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi trong dịp hè (27/7/2020)
Quế Phong: Thực trạng thông tin giả (fake news) và trào lưu sống ảo trong thế hệ trẻ hiện nay (6/7/2020)
Quế Phong: Sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” cấp huyện quý I và quý II năm 2020 (19/5/2020)
Quế Phong: Một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống quan điểm sai trái, thù địch trong tuổi trẻ Quế Phong hiện nay (13/5/2020)
Đô Lương: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho ĐVTN học sinh (6/12/2019)
Thành phố Vinh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (12/11/2019)
Huyện đoàn Tương Dương tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và CLB chống di, dịch cư trái pháp luật (8/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự (5/11/2019)
Qùy Châu: Đẩy mạnh các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội (5/11/2019)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1
Thái Hòa: Truyền pháp luật về An toàn giao thông, Phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường
Diễn Châu: Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Con Cuông: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Con Cuông: Tập huấn Công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn