Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 11,222 | Tất cả: 21,405,074
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Quỳ Hợp: Gặp gỡ tấm gương "Dân vận khéo" trong ĐVTN
Tin đăng ngày: 27/8/2020 - Xem: 137
 

Năng nổ, nhiệt tình, gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên, đó là những lời nhận xét mà các bạn đoàn viên thanh niên dành cho anh Vi Văn Nam, Bí thư Đoàn xã Châu Thái, huyện Quỳ Hợp.

Hơn 8 năm gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, anh Vi Văn Nam - Bí thư Đoàn xã Châu Thái luôn giữ nguyên tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác, được đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên xã Châu Thái học tập, noi theo.

Anh Vi Văn Nam cùng ĐVTN xã Châu Thái tham gia hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường

Gặp gỡ anh Vi Văn Nam trong những ngày tháng 8, khi mà tuổi trẻ cả nước đang hăng say trong “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, với nụ cười hiền và nước da rắn rỏi, chúng tôi phần nào cảm nhận được đức tính chịu khó và sự nhiệt tình của người thanh niên này.

Với vai trò thủ lĩnh Đoàn tại địa phương, anh Vi Văn Nam luôn là người đi đầu, cùng với Ban chấp hành đoàn xã vận động đoàn viên, thanh niên và nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, giúp cho thu nhập nhiều hộ gia đình tăng lên hàng năm. Đồng thời, anh còn làm tốt công tác tham mưu với cấp Ủy đảng, chính quyền địa phương, phối hợp các ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ và phối hợp với đội SVTN về tình nguyện tại địa phương. Trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Gắn liền với phong trào “Đoàn viên Thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới", với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch, nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, xây dựng Sân bóng chuyền, sân chơi cho thiếu nhi. Tại buổi lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 điểm của Huyện, anh đã vận động  200 ĐVTN, bà con nhận dân xóm Tam Thành tổ chức khởi công xây dựng sân bóng chuyền trị giá: 10.000.000đ, trồng 20 cây xanh tại xóm Tam Thành, xã Châu Thái, Tiếp đó anh đã tham mưu cho cấp ủy, động viên nhân dân góp sức, đóng góp tiền xây dựng  xây dựng  thêm 01 sân bóng chuyền xóm Đồng Hin, xã Châu Thái, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi với tổng chi phí: 10.000.000 đồng.

 

Chương trình "Kết nối yêu thương" do anh Nam đứng ra kêu gọi, vận động là món quà giá trị với những hoàn cảnh khó khăn tại xã Châu Thái

Không những gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động, anh Nam còn là tấm gương "Dân vận khéo" để mọi người học tập, noi theo. Cùng với uy tín và tài dân vận khéo của mình, anh Vi Văn Nam đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm trong tỉnh và các sinh viên ở Hà Nội, Đội Hành trình người Nghệ An tại Nhật tổ chức Chương trình “Kết nối yêu thương”, trao tặng cho hộ gia đình chị: Ngân Thị Nga - xóm Liên Minh, xã Châu Thái. Tổng số tiền: 16.130.000 đồng. Đây là những món quà có giá trị về vật chất cũng như tinh thàn, động viên bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã, qua đó nhân dân thêm cảm phục và quý mến anh Bí thư Đoàn xã này.

Bên cạnh thực hiện những nhiệm vụ cấp trên giao, anh luôn sáng tạo, đổi mới cách làm để thu hút, tập hợp thanh niên cũng như tạo môi trường Đoàn cho thanh niên trong xã muốn tham gia, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Chính vì thế, phong trào Đoàn xã Châu Thái luôn phát triển "đều" giữa các chi đoàn. Các hoạt động phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường' các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; các hoạt động an sinh xã hội và chăm lo cho thiếu nhi luôn được anh chỉ đạo các Chi đoàn chú trọng.

Trong mắt ĐVTN và nhân dân xã Châu Thái, anh luôn là người mẫu mực, là một công dân tốt là một “đầy tớ” thực sự của dân , là một “dân vận viên” gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi. Tấm gương của anh một lần nữa đã chứng minh câu nói của Bác: “Dân Vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Anh Vi Văn Nam thực sự xứng đáng là tấm gương “Dân vận khéo” để mọi người học hỏi

Phát huy hơn nữa tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn của tuổi trẻ, anh Nam cho biết “Trong thời gian tới, anh mong muốn có thể tổ chức được nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, vận động phát triển các nguồn Quỹ của Đoàn xã để có thể hỗ trợ những hoàn cảnh trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách. Đưa công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Châu Thái ngày càng phát triển để có thể trở thành chỗ dựa vững chắc cho Đoàn viên thanh niên xã nhà.”

Phương Anh - HĐ Quỳ Hợp

Đời sống Thanh niên khác:
Diễn Châu: Đoàn Thanh niên đồng hành cùng nhân dân Miền Trung (25/10/2020)
Quế Phong: Triển khai các giải pháp, mô hình gúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế năm 2020 (23/10/2020)
Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới (22/10/2020)
Quỳ Hợp: Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho Đoàn viên thanh niên khối Trung học phổ thông (22/10/2020)
Quỳ Hợp: Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng gia đình trẻ, no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh (22/10/2020)
Quỳ Hợp: Nhiều hoạt động của tuổi trẻ Quỳ Hợp hướng về Miền trung yêu thương (22/10/2020)
Quỳnh Lưu: Ấm lòng "Nồi bánh yêu thương" hướng về đồng bào miền Trung (21/10/2020)
Sinh viên "Đổi sách lấy cây" vì bạn nghèo. (21/10/2020)
Đoàn Viện - LCHSV Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn tổ chức Chương trình quyên góp "Sách cũ ước mơ mới" (21/10/2020)
Bảo vệ Đại hội Đảng: 02 cán bộ Công an kịp thời hiến máu cứu chữa cháu bé sơ sinh bị bệnh nặng (20/10/2020)
Tương Dương: Xây dựng khu vui chơi liên hoàn tái chế từ lốp xe ô tô. (16/10/2020)
Yên Thành: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam tại cac cơ sở. (15/10/2020)
TP Vinh đẩy mạnh nhiều hoạt động xây dựng văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi (15/10/2020)
Quỳnh Lưu: Sinh hoạt chuyên đề "Xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” và "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" năm 2020 (15/10/2020)
Nghĩa Đàn: Lòng yêu nghề của cô giáo trẻ (15/10/2020)
  TIN MỚI  
Diễn Châu: Đoàn Thanh niên đồng hành cùng nhân dân Miền Trung
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho Đội ngũ chỉ huy Đội năm học 2020-2021
Quỳ Hợp: Tiếp tục duy trì hiệu quả mô hình cổng trường An toàn giao thông.
Nghi Lộc: Tổ chức Giám sát công tác giải ngân quản lý các tổ vay vốn, sử dụng phí ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội
Quỳ Hợp: Mô hình CLB thanh niên phát triển kinh tế phát huy hiệu quả
Quỳ Hợp: Triển khai hiệu quả việc thực hiện chế độ học tập lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn năm 2020
Quỳ Hợp: Hoàn thành công trình thanh niên cấp huyện năm 2020
Quỳ Hợp: Phối hợp tổ chức tư vấn việc làm cho người lao động
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn