Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 763 | Tất cả: 21,050,321
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Nghệ An: Bluezone – Khẩu trang điện tử cho mọi người
Tin đăng ngày: 12/8/2020 - Xem: 698
 

Ứng dụng Bluezone là ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên điện thoại thông minh (smartphone). Đây là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế chủ trì, với sự tham gia phát triển của Bkav.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một nguy hiểm, việc kiểm soát lây nhiễm, cập nhật những thông tin chính xác, kịp thời cho người dân đang được chính phủ đặt lên hàng đầu. Hưởng ứng khuyến nghị của Chính phủ và các cơ quan chức năng về việc cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm, nhằm chung tay đẩy lùi dịch COVID -19, BTV Tỉnh đoàn Nghệ An đã chỉ đạo thành lập nhiều đội thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ người dân cài đặt Bluezone với nhiều hình thức phong phú và đa dạng; nhiều đơn vị tổ chức các đội thanh niên tình nguyện vào các khu vực chợ, các quán, khu dân cư, tại các điểm thi Tốt nghiệp THPT, các cuộc họp, đám cưới để tiếp cận từng người và hỗ trợ cài đặt.

Theo đó, trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT năm 2020 từ 08 -10/8/2020, bên cạnh Chương trình tiếp sức mừa thi thì các bạn tình nguyện viên còn hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone cho các thí sinh và người thí sinh.

Ngoài việc tiếp sức mùa thi, các đội tình nguyện còn hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone

Tại đơn vị Diễn Châu, Yên Thành,.. BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo thành lập các đội thanh niên tình nguyện “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”  đến từng nhà người dân tại các xã, thị trấn để tuyên truyền ý nghĩa, hướng dẫn và trực tiếp cài đặt phần mềm Bluezone trên điện thoại cho người dân. Để tránh tập trung đông người, BTV Huyện đoàn chỉ đạo mỗi đội tình nguyện được phân công tuyên truyền tại một khu vực dân cư nhất định và mỗi gia đình chỉ có một thành viên hướng dẫn, cài đặt, tất cả các tình nguyện viên được trang bị khẩu trang y tế, nước rửa tay diệt khuẩn thường xuyên.


ĐVTN Yên Thành đến từng nhà hướng dẫn cài ứng dụng Bluezone

 

Thanh niên Diễn Châu tích cực tuyên truyền cho người dân về cài đặt ứng dụng Bluezone

Hay như tại Thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc đã thành lập các đội tình nguyện đi đến các chợ trên địa bàn tuyên truyền tới người dân, người kinh doanh tại khu vực chợ cài đặt sử dụng phần mềm Bluezone, ngoài ra tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay sát khuẩn....

Các đội tình nguyện của Thành phố Vinh hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại các chợ


Đoàn viên thanh niên huyện Nghi lộc hướng dẫn người dân kinh doanh tại chợ cài đặt phần mềm phòng chống dịch Covid 19

Đặc biệt, ngoài việc tuyên truyền trên mạng xã hội thì tại các đơn vị Nghĩa Thái, Thị trấn, Tân Long, Giai Xuân của Tân Kỳ triển khai hiệu quả, theo đó, mỗi ĐVTN là một “tuyên truyền viên tích cực”, đi từng ngõ, vào từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone và tiếp tục khai báo y tế qua app NCOVI. Trong quá trình đi tuyên truyền, các thành viên của đội xung kích đảm bảo thực hiện nghiêm ngặt các khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch như: duy trì khoảng cách tối thiểu 1m, đeo khẩu trang, găng tay,...

Đồng chí Hoàng Thị Trang - Phó Bí thư Huyện đoàn Tân Kỳ, cho biết: “Thông qua hoạt đồng này, đoàn viên thanh niên mong muốn góp phần nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh; thực hiện cài phần mềm Bluezone theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Bộ TT-TT”.

Cũng theo đồng chí Trang, thông qua các hoạt động trên các bạn ĐVTN đã thể hiện vai trò, trách nhiệm cao của tuổi trẻ huyện nhà trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Từ đó, làm cho mối quan hệ giữa Đoàn với nhân dân thêm gắn kết; mối quan hệ phối hợp giữa tổ chức đoàn và các tổ chức, ban, ngành khác thêm chặt chẽ. Trong thời gian tiếp theo, các cơ sở Đoàn tiếp tục rà soát, đi đến từng nhà, từng người dân để hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng, để công tác phòng chống dịch tốt nhất.

Đoàn viên thanh niên huyện đang tuyên tuyền cho người dân về dịch bệnh covid-19 theo hình thức tuyên truyền lưu động

Với sự chung tay, đồng sức, đồng lòng, cùng với cả nước, Đoàn thanh niên tỉnh Nghệ An sẽ góp phần vào sự thành công trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người dùng điện thoại truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào ứng dụng App Store hoặc CHplay trên điện thoại rồi tìm kiếm phần mềm Bluzone để tải về.

 

Giao diện phần mềm trên CHplay

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng Bluezone sẽ yêu cầu bạn cho phép ứng dụng sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những ai trong cộng đồng sử dụng Bluezone rồi. Nếu chưa bật Bluetooth bạn hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth hoặc vào Cài Đặt > chọn Bluetooth và bật lên.

Để sử dụng được phần mềm người dùng phải bật Bluetooth trên điện thoại

Bên cạnh đó ứng dụng cũng sẽ yêu cầu cho phép truy cập vị trí và truy cập một số thông tin của người dùng (việc cho phép truy cập này không sợ bị mất thông tin dữ liệu vì ứng dụng không thu thập những thông tin này) để nếu người bạn tiếp xúc hoặc có bất kỳ ca nhiễm mới nào nhiễm Covid-19, ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông tin đến bạn.

Giao diện bên trong ứng dụng

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

Sơ đồ cách thức hoạt động của phần mềm

Quang Thành.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Con Cuông: Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1 (20/9/2020)
Thái Hòa: Truyền pháp luật về An toàn giao thông, Phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường (19/9/2020)
Diễn Châu: Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. (19/9/2020)
Con Cuông: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 (19/9/2020)
Con Cuông: Tập huấn Công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội (19/9/2020)
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông (18/9/2020)
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020 (18/9/2020)
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020. (18/9/2020)
Con Cuông: Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ phụ trách Đội và Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2020 – 2021 (18/9/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021 (18/9/2020)
Thành đoàn Vinh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn – Đội năm học 2019 – 2020, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 (18/9/2020)
Chương trình Tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020. (17/9/2020)
Quế Phong: Tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác dân tộc, tôn giáo năm 2020 (17/9/2020)
Quế Phong: Tăng cường các hoạt động giao lưu, kết nghĩa với các đơn vị lực lượng vũ trang nơi biên giới, vùng đặc biệt khó khăn (17/9/2020)
Quỳ Châu: Duy trì có hiệu quả mô hình Cổng trường An toàn giao thông tại các trường học. (16/9/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương 1+1
Thái Hòa: Truyền pháp luật về An toàn giao thông, Phòng cháy chữa cháy và phòng chống bạo lực học đường
Diễn Châu: Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Con Cuông: Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Con Cuông: Tập huấn Công tác Đội cho đội ngũ Ban Chỉ huy Liên đội
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn