Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,819 | Tất cả: 20,683,397
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT  
Sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè trong Công an Nghệ An
Tin đăng ngày: 15/7/2020 - Xem: 134
 

Tháng 7, tháng cao điểm triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ cả nước. Hòa trong vào bầu không khí hừng hực khí thế của những trái tim nhiệt huyết, Đoàn thanh niên Công an Nghệ An đã phát huy tính xung kích, tình nguyện, tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực mang dấu ấn của tuổi trẻ Công an tỉnh nhà. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 của Đoàn thanh niên Công an tỉnh mà trọng tâm là chiến dịch Hành quân xanh được khởi động từ đầu tháng 7 với chủ đề “Thanh niên Công an Nghệ An sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Lễ phát động chiến dịch Hành quân xanh năm nay được tổ chức tại huyện Nam Đàn với nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa như khởi công chương trình lắp đặt hệ thống thắp sáng tại các tuyến đường xung quanh nhà tưởng niệm đồng chí Trần Quốc Hoàn với tổng chiều dài 1,5 km. Cũng tại đây, đoàn viên thanh niên đã tổ chức làm thủ tục cấp mới, cấp đổi chứng minh nhân dân miễn phí cho hơn 150 người dân, nhất là người già yếu, người khuyết tật; tuyên truyền về kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước và pháp luật đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh ủng hộ CBCS làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Ngay sau lễ phát động, Đoàn thanh niên Công an các đơn vị, địa phương cũng đã đồng loạt tổ chức ra quân, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện xuống cơ sở giúp đỡ bà con nhân dân, cùng bà con chung tay xây dựng nông thôn mới; tổ chức tuyên truyền pháp luật, phòng chống ma túy, xâm hại, đuối nước cho bà con và các em học sinh. Tại đây, hàng trăm suất quà đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn Nghi Lộc, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Quỳ Hợp; Con Cuông…

Mang trong mình trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, mỗi đoàn viên thanh niên phát huy sức trẻ, tình nguyện đi đến những bản làng vùng sâu vùng xa tham gia các hoạt động tình nguyện. Vượt qua quãng đường hàng trăm km, những đoàn viên thanh niên đến với bà con xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân đồng thời tổ chức làm thủ tục cấp đổi, cấp mới CMND miễn phí cho hơn 200 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Khám, phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân 

Đến với bà con nhân dân xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng một công trình điểm vui chơi thanh thiếu nhi trên địa bàn. Công trình được hoàn thành với kinh phí đóng góp của các đoàn viên thanh niên với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè. Dịp này, Đoàn cũng đã trao tặng gần 200 bộ quần áo cho các em nhỏ trường mẫu giáo xã Yên Hợp với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Tuyên truyền pháp luật, kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Chỉ trong 2 tuần triển khai chiến dịch tình nguyện hè, hàng ngàn phần quà có ý nghĩa trị giá trên 80 triệu đồng đã trao cho các em học sinh nghèo hiếu học, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài ra, Công an các đơn vị địa phương cũng đã duy trì có hiệu quả các chương trình từ thiện nhân đạo như chương trình Bát cháo yêu thương tại các bệnh viện, lắp đặt các tủ đồ tình nghĩa tại các bệnh viên trên địa bàn. Thông qua các hoạt động, các chương trình hình ảnh những CBCS Công an vì nhân dân phục vụ lại được khắc họa rõ nét để lại tình cảm, dấu ấn tốt đẹp trong lòng chính quyền và nhân dân địa phương.

Trao tặng công trình thắp sáng xung quanh nhà tưởng niệm Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn

Song song với các hoạt động tình nguyện hè, Đoàn thanh niên Công an các đơn vị địa phương duy trì, phát huy hiệu quả 126 công trình, phần việc thanh niên thực hiện công tác chuyên môn, đóng góp quan trọng vào công tác đảm bảo ANTT. Đặc biệt trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần mưu trí dũng cảm, không ngại khó, ngại khổ, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm. Điển hình trong những ngày qua, hình ảnh những đoàn viên thanh niên, CBCS phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã căng mình chiến đấu chống giặc lửa, không ngại hiểm nguy chữa cháy rừng liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài đã được chính quyền địa phương, lãnh đạo Công an tỉnh và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Đại úy Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh cho biết: Chiến dịch tình nguyện hè triển khai từ tháng 7 đến hết tháng 8/2020. Năm nay BCH cũng đã xây dựng kế hoạch với 14 chỉ tiêu cụ thể trong đó tập trung vào các công trình, phần việc thanh niên gắn với chào mừng Đại hội Đảng các cấp; ưu tiên các công trình, phần việc tại chỗ để chào mừng Đại hội Đảng bộ của đơn vị, địa phương. Hiện nay Đoàn thanh niên Công an các đơn vị địa phương đã và đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực,phải làm sao để chương trình thực sự trở thành môi trường giúp các đoàn viên thanh niên rèn luyện, trưởng thành, phát huy tinh thần tương thân tương ái, gắn bó với nhân dân từ đó mỗi đoàn viên đã phát huy tính xung kích, trách nhiệm trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện tại đơn vị, địa phương, hoạt động tình nghĩa xã hội và chung sức cùng cộng đồng cũng như xung kích đảm bảo ANTT.

Huyền Thương - Đoàn TN Công an tỉnh

Sự kiện nổi bật khác:
Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Nghệ An 2020 (12/8/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020) (27/7/2020)
Quỳnh Lưu: Đồng loạt tổ chức "Lễ thắp nến tri ân" các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/2020)
Tương Dương: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện hè tại xã Tam Đình (17/7/2020)
Quỳ Châu: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em (16/7/2020)
Sôi nổi chiến dịch tình nguyện hè trong Công an Nghệ An (15/7/2020)
Tuổi trẻ Quỳ Châu sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2020) (14/7/2020)
Quỳ Châu: Giáo dục học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm về nguồn (3/7/2020)
Tương Dương: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 (2/7/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức Hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 (27/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày Quốc tế, ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020 (22/6/2020)
Lãnh đạo Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị báo chí nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) (18/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức chỉnh trang công trình măng non "Vườn hoa thiếu nhi" chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện lần thứ XXII, năm 2020. (18/6/2020)
Quỳ Châu: Hiệu quả mô hình kinh tế từ vay vốn Ngân hàng Chính sách (9/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới 05/6/2020 (9/6/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2020
Con Cuông: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cửa Lò: Đoàn Thanh niên phường Nghi Hải đẩy mạnh các hoạt động “ Nâng bước em tới trường”
Tân Kỳ: Thực hiện tốt chủ trương "1 + 2" đối với cán bộ đoàn cấp huyện
Đô Lương: Trao tặng điểm sinh hoạt, khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.
Nghi Lộc: tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Diễn Châu: Tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022
Đô Lương: Đoàn viên thanh niên tích cực vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn