Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 170 | Tất cả: 20,625,513
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Tuổi trẻ Nghệ An và hành trình tri ân
Tin đăng ngày: 10/7/2020 - Xem: 308
 

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, tuổi trẻ Nghệ An đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên cựu thanh niên xung phong. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn" sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cựu thanh niên xung phong Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

TNXP là một biểu tượng sáng ngời của Thanh niên Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm. Lực lượng TNXP luôn nêu cao tinh thần quyết chiến, quyết thắng, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc. Trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, lực lượng TNXP luôn đi đầu trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các anh chị là một minh chứng cho sức mạnh của thanh niên thời đại mới.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi, tặng quà, khám phát thuốc cho cựu Thanh niên xung phong, hỗ trợ tu sửa, xây dựng mới nhà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hành trình về nguồn…Có thể kể đến đó là, BTV Huyện đoàn Con Cuông chỉ đạo Đoàn Thanh niên các xã Mậu Đức, Đôn Phục, Thạch Ngàn cùng phối hợp với Hội cựu TNXP cụm các xã Mậu Đức, Đôn Phục, Thạch Ngàn, Đôn Phục, Lạng Khê, Chi Khê tặng quà cho 4 hội viên Hội Cựu TNXP, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Bên cạnh đó, 20 bạn đoàn viên thanh niên và 5 đồng chí Hội cựu TNXP cùng tham gia trồng cây tại nhà bia tưởng niệm các xã.

Tuổi trẻ Con Cuông cùng cựu thanh niên xung phong tham gia vệ sinh tại các đài tượng niệm

Cũng trong dịp này, Huyện đoàn Diễn Châu phối hợp tổ chức Hội Cựu TNXP huyện tổ chức Hành trình về nguồn tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn; Khu di tích lịch sử Truông Bồn và Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Ngày 06/7/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Diễn Châu cùng 55 đồng chí cựu Thanh niên xung phong đã ghé thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn - điểm đến linh thiêng, nơi tưởng niệm, tri ân những tấm gương bất khuất trong cuộc kháng chiến trường kỳ bảo vệ Tổ quốc; là điểm nút giao thông đặc biệt quan trọng để vận chuyển nhân lực, vật lực chi viện cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tại đây, các đồng chí đã dâng hương, dâng hoa tri ân 1240 cán bộ, chiến sĩ và 13 nam nữ TNXP tiểu đội Thép anh hùng đã hi sinh tại trọng điểm ác liệt Truông Bồn. Sau đó, các đồng chí đoàn viên thanh niên và cựu TNXP đã về thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp anh hùng dân tộc vẻ vang của Người tại làng Sen và làng Hoàng Trù.

Trước đó, tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyên hè 2020 Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 05 suất quà trị 1,5 triệu đồng cho 05 đồng chí Cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020), Huyện đoàn Diễn Châu tặng quà các đồng chí cựu TNXP

Đặng Thị Cát - Cựu TNXP (xã Diễn Tân, Diễn Châu) cho hay "Năm nay, chúng tôi rất vui khi được các cháu ở Huyện đoàn Diễn Châu tiếp tục thăm hỏi và tặng quà cho các hội viên. Với những món quà này, hy vọng phần nào giúp các cựu Thanh niên xung phong vơi bớt khó khăn trong cuộc sống và tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, phẩm chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ".

Nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục về chính trị tư tưởng, truyền thống Cách mạng đến toàn thể đoàn viên thanh viên, BTV Huyện đoàn Tân Kỳ phối hợp với Hội Cựu TNXP huyện tổ chức chuỗi hành trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 - 15/7/2020).

Đoàn Thanh niên và Hội Cựu TNXP huyện Tân Kỳ dâng hương vào viếng các anh hùng Liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Đô Lương

Hành trình về nguồn là hoạt động rất có ý nghĩa, bồi đắp lòng yêu nước cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, là nguồn động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Đây là dịp để tuổi trẻ huyện nhà gửi tấm lòng tri ân sâu sắc đến các anh, chị TNXP đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc.

Hay như tại xã Trung Sơn, Đô Lương Đoàn xã tổ chức giúp đỡ một ngày công và trao tặng 01 máy bơm nước cho bà Trần Thị Liêm, nguyên là cựu TNXP neo đơn có hoàn cảnh khó khăn. Qua hoạt động này các bạn đoàn viên trên địa bàn mong muốn giúp đỡ gia đình trong sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc vườn rau (nguồn thu nhập duy nhất của bà) đỡ vất vả hơn.

 

Đoàn xã Trung sơn thăm, tặng quà cho bà Trần Thị Liêm

Bên cạnh đó, Huyện đoàn phối hợp với Hội cự Thanh niên xung phong Đô Lương tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP, cũng tại hoạt động này Huyện đoàn đã trao tặng 3 suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 1,5 triệu đồng.

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP tại Đô Lương

Sáng 10/7, BTV Huyện đoàn Quỳ Châu phối hợp với Hội cựu TNXP tổ chức tọa đàm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam. tại buổi tọa đàm nhiều bạn trẻ đã được lắng nghe những chiến công và những hi sinh của các cựu TNXP trong cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, qua đây các bạn đoàn viên thanh niên mới thấy được giá trị của hòa bình và trân trọng nó.

Huyện đoàn Quỳ Châu cùng Hội cựu TNXP huyện tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP 

Qua các hoạt động này các bạn trẻ Nghệ An mong muốn thể hiện lòng tri ân, trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của đoàn viên, thanh niên đối với những công hiến, hi sinh của các thế hệ đi trước. Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 mà Tỉnh đoàn Nghệ An đang thực hiện.

Một số hình ảnh của các đơn vị có hoạt động hướng tới ngày truyền thống lực lượng TNXP:

 

Huyện đoàn Diễn Châu phối hợp tổ chức Hội Cựu TNXP huyện tổ chức Hành trình về nguồn

các bạn đoàn viên thanh niên xã Trung Sơn hỗ trợ làm việc nhà cho cựu TNXP Trần Thị Liêm

Huyện đoàn Thanh Chương phối hợp với Hội cựu Thanh niên xung phong huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP

Huyện đoàn Yên Thành đã trao 10 suất quà cho 10 thanh niên xung phong có hoàn cảnh trên địa bàn huyện

Huyện đoàn Nghi Lộc phối hợp Hội cựu TNXP tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP và trao 15 suất quà cho 15 cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn với giá trị 3 triệu đồng

Huyện đoàn Hoàng Mai phối hợp với Hội cựu TNXP tọa đàm gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP

 

Nguyễn Quỳnh

 

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Tiếp sức mùa thi 2020: Lan tỏa thông điệp an toàn (7/8/2020)
Tân Kỳ: Công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. (7/8/2020)
Nghi Lộc: Triển khai lớp Tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi trong dịp hè (7/8/2020)
Sinh viên “3 cùng” Tiếp sức mùa thi. (6/8/2020)
Hoàng Mai: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn dân cư năm 2020 (7/8/2020)
Yên Thành: Đồng loạt triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở Đoàn. (7/8/2020)
Đô Lương: Tổ chức cấp phát miễn phí CMND cho nhân dân  (7/8/2020)
Quế Phong: Thực hiện công trình thanh niên "Thắp sáng đường bản" chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Quế Phong lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (7/8/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức kết nạp Đảng cho học sinh là đoàn viên ưu tú (7/8/2020)
Quế Phong: Ra mắt mô hình "Khu dân cứ hạn chế rác thải nhựa" chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Quế Phong lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (6/8/2020)
Diễn Châu: Đoàn Thanh niên tích cực chung tay phòng, chống đại dịch bệnh Covid-19 (6/8/2020)
Đô Lương: Tuổi trẻ Đô Lương tham gia hỗ trợ chuẩn bị cho điểm cách ly tập trung cấp huyện. (6/8/2020)
Quế Phong: Huyện đoàn Quế Phong tổ chức thăm hỏi và tặng quà các đội sinh viên tình nguyện (6/8/2020)
Thanh Chương: Khởi công xây dựng ngôi nhà khăn quàng đỏ (6/8/2020)
Tuổi trẻ Nghệ An đồng hành cùng tuổi trẻ Đà Nẵng phòng, chống dịch Covid - 19 (5/8/2020)
  TIN MỚI  
Tiếp sức mùa thi 2020: Lan tỏa thông điệp an toàn
Tân Kỳ: Công trình thanh niên cấp huyện chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Tân Kỳ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Nghi Lộc: Triển khai lớp Tiếng Anh miễn phí cho thiếu nhi trong dịp hè
Sinh viên “3 cùng” Tiếp sức mùa thi.
Hoàng Mai: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn dân cư năm 2020
Yên Thành: Đồng loạt triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở Đoàn.
Đô Lương: Tổ chức cấp phát miễn phí CMND cho nhân dân 
Quế Phong: Gương người tốt việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn