Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,781 | Tất cả: 20,683,359
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi
Tin đăng ngày: 3/7/2020 - Xem: 3238
 

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chị Nguyễn Thị Thùy Dung hiện là quản lý của Chuỗi Sản phẩm sạch Minh Châu, chuyên cung cấp thực phẩm, sản phẩm sạch và chiết xuất từ thiên nhiên trên địa bàn xã, huyện cũng như các vùng lân cận trong tỉnh - là một trong những cán bộ Đoàn đã nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu tiên phong trong khởi nghiệp.

Upload

Upload

Chị Thùy Dung cùng với những sản phẩm 

Sinh năm 1990, tốt nghiệp với tấm bằng đỏ của Học viện tài chính, vì lí do hoàn cảnh gia đình neo người, bố ốm một mình mẹ chăm sóc. Năm 2015, chị rời đất Thủ đô, trở về quê hương và tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương. Với đầu óc nhạy bén kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu sản phẩm và thị trường tiêu thụ,ban đầu chị tìm hiểu và cho ra đời sản phẩm xúc xích sạch. Những ngày đầu, tất cả vật dụng, con người, tiền bạc đều thiếu thốn, nên dù ý tưởng hay đến đâu cũng khó thực hiện thành công. Tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm thực tế phong phú, cùng khả năng thích ứng nhanh, chị bắt đầu từ việc lựa chọn nguyên liệu thịt sạch của nguồn gia súc gia cầm tại địa phương, các loại gia vị nhập khẩu an toàn và đặc biệt chú trọng chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin cho khách hàng; mạnh dạn vay vốn đầu tư máy móc và dần mở rộng quan hệ; tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Sau hơn 5 năm phát triển, sản phẩm xúc xích sạch của chị hiện nay đã có chỗ đứng nhất định trong thị trường đồ ăn của xã, huyện và một số vùng lân cận. Ngoài ra, chị còn nghiên cứu làm một số sản phẩm ăn uống đồ khô như khô gà, khô bò, ruốc bông kèm theo để đáp ứng nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Upload

Upload 

Các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn đi tham quan mô hình

Chưa dừng tại đó, với nhũng ý tưởng táo bạo có ích cho cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường, tiêu dùng các sản phẩm từ thiên nhiên, “Chuỗi Sản phẩm sạch ra đời” chị cùng một số đoàn viên thanh niên trong toàn xã đã cho ra đời các sản phẩm sinh học, phù hợp với xu thế hiện nay. Các sản phẩm : nước rửa chén sinh học, dầu gội thảo mộc, xà bông Handmade, …được người sử dụng đón nhận tích cực. Các sản phẩm đều xuất xứ từ nông sản, chủ yếu các loại cây là thế mạnh của huyện nhà như Sả, tía tô, hương nhu… và một số loại nguyên liệu đầu vào từ một số địa phương khác. Với phương châm lan tỏa cách sống Xanh, chị đã từng bước gây dựng được thương hiệu “Chuỗi sản phẩm sạch Minh Châu” đưa các sản phẩm sạch, an toàn bảo vệ sức khỏe tới tay người tiêu dùng. Hiện nay, chuỗi Sản phẩm sạch Minh Châu do chị quản lý, đã có rất nhiều mặt hàng thiết yếu thân thiện bảo vệ sức khỏe và môi trường. Ngoài kênh bán hàng chính thống, với công nghệ 4.0 bùng nổ, Kinh doanh online là xu hướng tất yếu của thời đại công nghệ thông tin. Thông qua kênh bán hàng qua mạng, lượng khách hàng của chuỗi Sản phẩm ngày càng tăng góp phần tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Mọi nỗ lực của chị đã được đền đáp bằng thành quả xứng đáng, doanh thu tăng lên hằng tháng, đạt con số hàng trục triệu đồng; tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động là đoàn viên thanh niên với mức thu nhập ổn định . Mặc dù bận rộn với hoạt động kinh doanh nhưng với vai trò là Phó bí thư đoàn xã chị Thùy Dung vẫn sắp xếp thời gian hoàn thành tốt nhiệm vụ, đưa công tác đoàn và phong trào thanh niên của xã ngày một phát triển, trong tốp dẫn đầu của huyện. Đồng thời, tích cực tham gia sinh hoạt đảng, gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, nhất là làm đường giao thông thôn xóm, giao thông thủy lợi nội đồng. Bên cạnh đó, Trong nhiều năm qua, chuỗi Sản Phẩm sạch Minh Châu cũng luôn đồng hành với những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đóng góp, kêu gọi ủng chia sẻ những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Upload

Upload 

Chị Thùy Dung tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung là tấm gương sáng về tinh thần xung kích, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Không những làm giàu chính đáng cho bản thân, mà còn tạo công ăn việc làm cho các thanh niên tạo thu nhập ổn định cuộc sống.

Trong nhiều năm qua, chuỗi Sản Phẩm sạch Minh Châu do chị Dung quản lý luôn chia sẻ, lan toả ước mơ hoài bão, có ý chí vượt qua khó khăn vươn lên lập thân, lập nghiệp, lòng yêu thương giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn xung quanh mình vươn lên phát triển kinh tế góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng ủy về việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế giai đoạn 2015- 2020 và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, từng bước tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên có công ăn việc làm, tạo liên kết hợp tác trong sản xuất nhằm phát triển và nhân rộng mô hình thanh niên điển hình.

Lan Anh – Huyện đoàn Nam Đàn

Theo dấu chân Bác khác:
Anh Sơn triển khai chuyên đề: “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (29/7/2020)
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” cho đoàn viên thanh niên (28/7/2020)
Hưng Nguyên: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (27/7/2020)
Quỳnh Lưu: Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn năm 2020. (23/7/2020)
Quỳnh Lưu: Tổ chức học tập theo chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời" cho đoàn viên thanh niên. (23/7/2020)
Tương Dương: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa Tri ân các Anh hùng Thương binh-Liệt sỹ trên địa bàn toàn huyện. (22/7/2020)
Tân Kỳ: Các cơ sở Đoàn tích cực triển khai quán triệt Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương mẫu mực của Hồ Chí Minh về tu dưỡng đạo đức suốt đời đối với đoàn viên, thanh niên (21/7/2020)
Tương Dương: Chiến sỹ tình nguyện hè góp sức trẻ xây dựng Nông thôn mới trên bản nghèo Ơ Đu (17/7/2020)
Tương Dương: Tự hào và xúc động lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (11/7/2020)
Gương nữ cán bộ Đoàn làm kinh tế giỏi (3/7/2020)
Huyện đoàn Anh Sơn tổ chức quán triệt chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ Đoàn năm 2020 (2/7/2020)
Quỳ Hợp: Học sinh lớp 5 nhặt được hơn 10 triệu đồng, quyết trả cho người bị mất. (29/6/2020)
Nghĩa Đàn: Tổ chức học tập Chỉ thị 05-CT/TW gắn với chuyên đề năm 2020 trong cán bộ Đoàn (19/6/2020)
Quỳ Châu: Mô hình phát triển kinh tế VACR (11/6/2020)
Tân Kỳ: Tổ chức học tập chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên" (12/6/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Sôi nổi các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư năm 2020
Con Cuông: Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Cửa Lò: Đoàn Thanh niên phường Nghi Hải đẩy mạnh các hoạt động “ Nâng bước em tới trường”
Tân Kỳ: Thực hiện tốt chủ trương "1 + 2" đối với cán bộ đoàn cấp huyện
Đô Lương: Trao tặng điểm sinh hoạt, khu vui chơi cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư.
Nghi Lộc: tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Diễn Châu: Tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022
Đô Lương: Đoàn viên thanh niên tích cực vận động, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn