Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,112 | Tất cả: 20,288,532
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỘI TNTP HCM > TIN TỨC ĐỘI  
Kỳ Sơn: Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong phong trào “kế hoạch nhỏ”
Tin đăng ngày: 3/6/2020 - Xem: 428
 

So với các năm học trước, 2019-2020 là một năm học với nhiều biến động, kỳ nghỉ kéo dài do giãn cách xã hội bởi dịch bệnh CoVid - 19. Trở lại trường học khi trời đã vào đỉnh hè, thời tiết nắng nóng, tuy nhiên 47/47 cơ sở Đội hoạt động rất năng nổ, nhiều cách làm mới, sáng tạo được đưa vào triển khai, trong đó có phong trào kế hoạch nhỏ.
Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động, thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học với từng nội dung cụ thể. Trong đó, phong trào "kế hoạch nhỏ" được các em thiếu nhi, học sinh nhiệt tình hưởng ứng, thông qua các hình thức như: nuôi một con, trồng một cây, đảm nhận các công trình măng non, quyên góp sách báo, giấy phế liệu, chai nhựa, lon bia và đặc biệt hơn chắc không nơi nào có đó là thu gom củi rừng, chuối hột... Trong đó hình thức được nhiều Liên đội tổ chức thực hiện đó là thu gom giấy vụn, lon bia. Tính đến nay, các Liên đội đã thu được trên 50 triệu đồng từ bán giấy vụn, lon bia, rau, củi, chuối hột…, số tiền thu được được các liên đội sử dụng vào những hoạt động ý nghĩa như: mua quà tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện các hoạt động phong trào đội..... Hoạt động tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa vô cùng lớn, giúp các em luôn ý thức được việc tiết kiệm, bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 100% đội viên trên địa bàn huyện đều tham gia phong trào kế hoạch nhỏ, làm nghìn việc tốt. Nhiều phụ huynh cũng đồng hành với phong trào của các Liên đội, cùng con em mình để dành phế liệu, phế phẩm.

Công trình măng non "Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ" tại Liên đội TH Thị Trấn Mường Xén

“Chúng tôi tận dụng nguồn Quỹ kế hoạch nhỏ này hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học sinh, đội viên từ phong trào kế hoạch nhỏ đến các phong trào ý nghĩa khác. Nhiều em học sinh tâm sự, trước khi tham gia phong trào, hầu hết sách vở của các em đều bỏ vì năm sau không dùng tới, mà không biết rằng các bạn nghèo lớp sau không có điều kiện mua sách học. Các em khá giả thì thường được ba mẹ mua cho đồng phục mới, những bộ đồng phục cũ vẫn có thể mặc được nhưng cũng đều bỏ đi. Nhưng từ khi được thầy cô, Liên đội phát động phong trào, các em đã ý thức được những vật dụng mình không còn dùng đến vẫn rất cần đối với các bạn nghèo khó hơn hơn mình. Từ đó, hàng ngàn bộ sách giáo khoa cũ, áo trắng đã được trao tận tạy những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn” Anh Nguyễn Công Minh – TPT Đội trường Tiểu học Thị trấn Mường Xén cho biết.

Kế hoạch nhỏ đã và đang mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực, kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau. Phong trào đã tạo cho em thói quen tiết kiệm từ những vật dụng tưởng chừng không còn giá trị, Kỳ Sơn sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả và nhân rộng phong trào kế hoạch nhỏ để không chỉ giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục việc học mà còn giáo dục được tinh thần, ý thức trách nhiệm cộng đồng, xã hội cho các em học sinh từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

 

 Các em thực hiện kế hoạch nhỏ bằng hình thức quyên góp củi

Mô hình kế hoạch nhỏ: Vườn rau cho em

Thực hiện quỹ kế hoạch nhỏ bằng hình thức quyên góp lon bia

Vi Hồng Lưu - Huyện đoàn Kỳ Sơn

Đội TNTP HCM khác:
Kỳ Sơn: Các Liên đội trên toàn huyện tổ chức trao tặng "Đàn gà khăn quàng đỏ" (1/7/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, lần thứ VII, năm 2020 (23/6/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về Bác Hồ năm 2020 (23/6/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức hoạt động vẽ tranh chủ để "Điều em muốn nói" (23/6/2020)
Quế Phong: Trao tặng "Đàn gà Khăn quàng đỏ" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (22/6/2020)
Kỳ Sơn: Tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh (17/6/2020)
Quỳ Châu: Bàn giao công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Quỳ Châu lần thứ XXII, năm 2020 (16/6/2020)
Kỳ Sơn: Trao tặng sân chơi cho thiếu nhi (15/6/2020)
Quỳ Châu: sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp (12/6/2020)
Quỳ Châu: Hoàn thành Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Liên đội (11/6/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi “Ngày hội đọc sách” cho thiếu nhi (11/6/2020)
Kỳ Sơn: Các Liên đội sôi nổi các hoạt động ngoài giờ lên lớp "Trải nghiệm sáng tạo" (9/6/2020)
Kỳ Sơn: Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho các em thiếu nhi nghèo (7/6/2020)
Kỳ Sơn: Chỉ đạo thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở (5/6/2020)
Thiếu nhi Kỳ Sơn với Cuộc thi "Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ" (5/6/2020)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.
Con Cuông: Tuyên dương "Học sinh 3 tốt" và Đoàn viên xuất sắc năm học 2019 – 2020
Quỳ Hợp: Tổ chức học tập theo chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời" cho đoàn viên thanh niên
Anh Sơn: Tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và Sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020
Con Cuông: Hoàn thành kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Tương Dương: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Diễn Châu: Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2020.
Quỳnh Lưu: Đoàn trường học sôi nổi hoạt động Tổng kết, Lễ tri ân và Tuyên dương " Học sinh 3 tốt" cấp trường năm học 2019 - 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn