Để kịp thời giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch kịp tiến độ, đặc biệt là các hộ dân có con em tham gia nghĩa vụ quân sự, gia đình neo người, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 24/5/2020, Huyện đoàn Kỳ Sơn cùng với Ban Chấp hành Đoàn xã Phà Đánh kêu gọi 30 Đoàn viên thanh niên tình nguyện cùng chung tay giúp đỡ nhân dân thu hoạch mùa màng trong thời tiết nắng nóng kéo dài.

Toàn cảnh ĐVTN giúp bà con thu hoạch lúa
Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", với sức trẻ và tinh thần tình nguyện, ĐVTN vừa giúp dân gặt lúa, vừa phụ trách công tác vận chuyển, tuốt lúa,… đồng thời làm vệ sinh đồng ruộng, dọn sạch gốc rạ để gieo trồng vụ tiếp theo đảm bảo khung thời vụ. Do là địa bàn miền núi đặc biệt khó khăn, chưa áp dụng được máy móc vào sản xuất nhưng trong một buổi sáng các chiến binh áo xanh đã giúp 02 hộ gia đình gặt được 03 sào ruộng bằng phương pháp thủ công.
Nhìn những giọt mồ ướt đẫm lưng áo, lăn dài trên má, ai nấy cũng đang nỗ lực hết mình giúp dân thu hoạch lúa, bà con nhân dân rất cảm kích tinh thần tình nguyện của ĐVTN, dù thời tiết nắng nóng nhưng không làm giảm nhiệt huyết của tuổi trẻ.


Đây là một việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Việt Nam trong lòng người dân, được nhân dân tin yêu.
Xã Tú - Huyện đoàn Kỳ Sơn
|