Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,558 | Tất cả: 20,002,818
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ > CÂU LẠC BỘ LÝ LUẬN TRẺ  
Quế Phong: Sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” cấp huyện quý I và quý II năm 2020
Tin đăng ngày: 19/5/2020 - Xem: 184
 

Nhằm tăng cường lý luận và kinh nghiệm thực tiễn cho các thành viên về các vấn đề chính trị, xã hội, nhất là các hoạt động trong công tác Đoàn thanh niên, chiều ngày 18/02/2020, Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Quế Phong đã tổ chức sinh hoạt CLB quý I năm 2020 với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện trên địa bàn”. 

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên đã được thông qua báo cáo kết quả phong trào tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong năm 2019. Qua kết quả đã đạt được và các vấn đề khó khăn còn tồn tại, các thành viên đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các ý kiến phản biện, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao hiệu quả phong trào tình nguyện thanh niên trong thời gian tới, nhất là trong tháng Ba - Tháng thanh niên. Các hoạt động phong trào tình nguyện tại các chi đoàn, đoàn cơ sở về tham gia bảo vệ môi trường, kêu gọi vận động sự hưởng ứng của người dân địa phương... cần được phát huy mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa, trong thời gian này, dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra hết sức phức tạp, tại buổi sinh hoạt, các thành viên cũng đã đưa ra những giải pháp sáng tạo nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng; chủ động tình nguyện tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch; tích cực đấu tranh các luận điệu lợi dụng dịch bệnh để nói xấu chế độ, nhà nước; các tin giả về tình hình dịch bệnh....gây hoang mang trong cộng đồng.

 

Các đồng chí thành viên CLB thảo luận các vấn đề trong buổi sinh hoạt quý I

Bước sang quý II, thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), sáng ngày 18/5/2020, Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” huyện Quế Phong đã tổ chức buổi sinh hoạt thường kỳ với chủ đề: “Một số giải pháp nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ sở Đoàn, Hội , Đội”

Tại buổi sinh hoạt, có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư Huyện đoàn Quế Phong, đồng chí Mong Đức Tình - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” huyện cùng các đồng chí thành viên trong câu lạc bộ.

Mở đầu buổi sinh hoạt, các thành viên được xem đoạn phóng sự: Kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Các thành viên CLB đang theo dõi đoạn phóng sự tổng kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW 

Tiếp đến, đồng chí Chủ nhiệm CLB triển khai một số thông tin đến các thành viên về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhất là trong các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn huyện; Ngoài ra, đồng chí còn nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện nhằm đấu tranh, phản bác lại các thông tin, luận điệu sai trái về con người, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các trang mạng xã hội... 

Đồng chí Mong Văn Tình - Chủ nhiệm CLB đang triển khai các nội dung về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tại buổi sinh hoạt, các thành viên CLB "Lý luận trẻ" huyện Quế Phong đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận một số nội dung, giải pháp liên quan đến việc phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên huyện nhà trong học tập và làm theo lời Bác; phát huy vai trò xung kích, tích cực tham gia của thế hệ trẻ trong bảo vệ, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch đối với chế độ nhà nước, đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, một số thành viên còn đưa ra ý kiến xây dựng và phát triển hơn nữa chuyên trang của CLB để thường xuyên đăng tải những thông tin, bài viết, hoạt động xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước, ca ngợi công lao Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc; lên án, phê phán các cá nhân, tổ chức phản động, lợi dụng mạng xã hội để công kích, chia rẽ nhân dân Việt Nam.

Trước khi kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư Huyện đoàn Quế Phong đã chia sẻ về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên ưu tú trong việc học tập, làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh mà thể hiện trước hết ở việc mỗi người tự soi xét lại, khắc phục những yếu kém, phát huy những thế mạnh để hoàn thiện bản thân mình. Đồng chí cũng đánh giá cao những ý kiến góp ý bổ ích của từng thành viên; đồng thời đề nghị các thành viên Câu lạc bộ Lý luận trẻ cấp huyện tập trung, định hướng xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo từng tháng và quý; nhấn mạnh lý do phải nắm bắt tình hình dư luận trong thanh niên, cách thức nắm bắt thông qua tiếp xúc, trao đổi trực tiếp, qua mạng xã hội… để từ đó đề ra cách xử lý phù hợp với từng loại dư luận. Bên cạnh đó, cần phát huy tốt khả năng của từng thành viên trong Câu lạc bộ để tiếp tục thực hiện tốt vai trò nồng cốt trong bảo vệ nền tảng lý luận của Đảng, sự nghiệp công lao cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tự giác học tập và rèn luyện theo tư tường, đạo đức, phong các Hồ Chí Minh; tích cực đề ra các hoạt động, đăng tải các tin bài, các sản phẩm nghệ thuật sáng tạo, ý nghĩa để hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác.

Đồng chí Nguyễn Thị Hiệp - Bí thư Huyện đoàn Quế phong phát biểu tại buổi sinh hoạt

Thông qua buổi sinh hoạt CLB "Lý luận trẻ" quý II năm 2020, các thành viên đã được tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ sở Đoàn, Hội, Đội. Bên cạnh đó, các thành viên còn được nâng cao về kiến thức và khả năng nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong thanh niên; xung kích thể hiện vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện nhà trong việc bảo vệ, phản bác các luận điệu sai trái, thù địch và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, định hướng đoàn viên, thanh niên tại địa phương, cơ quan, đơn vị./.

Thu Trang - Huyện đoàn Quế Phong.

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Quế Phong: Sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” cấp huyện quý I và quý II năm 2020 (19/5/2020)
Quế Phong: Một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống quan điểm sai trái, thù địch trong tuổi trẻ Quế Phong hiện nay (13/5/2020)
Đô Lương: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho ĐVTN học sinh (6/12/2019)
Thành phố Vinh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (12/11/2019)
Huyện đoàn Tương Dương tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và CLB chống di, dịch cư trái pháp luật (8/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự (5/11/2019)
Qùy Châu: Đẩy mạnh các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội (5/11/2019)
TP Vinh: Đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy năm 2019 (7/10//2019)
Thanh Chương: Đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy (3/11/2019)
Qùy Châu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh THCS, THPT (14/10/2019)
Thanh Chương: Nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 (10/10/2019)
Tương Dương: Tuổi trẻ Tương Dương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (4/10/2019)
Hoàng Mai: Tổ chức truyền thông phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019 (1/10/2019)
Diễn Châu đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trường học (30/9/2019)
  TIN MỚI  
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020.
Nghệ An tích cực hưởng ứng chương trình "Một triệu ly sữa"
Kỳ Sơn: Các liên đội tổ chức tuyên truyền, tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2020
Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức chuỗi hoạt động hướng tới Thanh niên công nhân năm 2020.
Hoàng Mai: Tổ chức sinh hoạt toàn Đoàn Tháng 5 "Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn"
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Cuộc vận động xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới giai đoạn 2018-2022 và hội nhập quốc tế”
Hoàng Mai: Tổ chức phát động cuộc thi "Hoàng Mai tôi yêu" chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn