Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,277 | Tất cả: 20,321,750
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Giảng viên trẻ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết
Tin đăng ngày: 8/5/2020 - Xem: 214
 

Anh Hoàng Công Minh – Giảng viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, là một trong 8 gương mặt cán bộ Đoàn xuất sắc tiêu biểu nhận giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2020 - Đây là Phần thưởng cao quý của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dành cho những gương mặt cán bộ Đoàn có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn 

Là giảng viên dạy môn Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng an ninh anh luôn tìm tòi, học hỏi đồng nghiệp, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp và ứng dụng những kiến thức mới vào giảng dạy. Nhiều năm liền được xếp loại Giảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Anh còn được biết đến là Đảng viên trẻ có phẩm chất, đạo đức trong sáng, luôn ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sống trung thực, giản dị, không kiêu căng. Luôn giữ vững lập trường chính trị tư tưởng, chấp hành triệt để các Chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước. Luôn có tinh thần đoàn kết với đồng chí, đồng nghiệp và xây dựng tập thể đoàn kết vững mạnh, có quan hệ đúng mực đối với sinh viên; tận tụy trong công tác, luôn trao đổi tâm tư, hỗ trợ sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống đời thường.

Upload

Trong công việc chuyên môn, anh Hoàng Công Minh đã có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, công trình khoa học đã được các Nhà xuất bản lớn, các Tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế công nhận. Cụ thể như tham gia giảng dạy vượt chuẩn, biên soạn các chương trình, kiến thức cốt lõi chuyên môn. Là tác giả cuốn sách “Nâng cao sức khỏe bằng phương pháp tập chạy và đi bộ” Nhà xuất bản thể dục thể thao Hà Nội. Tác giả bài báo khoa học“Развитие координационных способностей у школьников 10–11 лет в процессе дополнительного образования (секции по гандболу) 1”; Tạp chí “НАУЧНЫЙ АСПЕКТ (ISSN 2226-5694)”...

Cán bộ đoàn nhiệt huyết

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh còn là thủ lĩnh Đoàn có nhiều sáng kiến hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên (TN) trường học. Trên cương vị được giao anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Lĩnh hội nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, định hướng của Đoàn cấp trên, linh hoạt chủ động, sáng tạo trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai các mặt công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên tại trường. Anh quan niệm, để “giữ lửa” cho phong trào Đoàn - Hội thì người đứng đầu không những phải biết cách “hô hào” phát động mà còn phải là người thường xuyên trực tiếp tham gia với ĐVTN trong từng hoạt động, bởi như vậy vừa có tác dụng cổ vũ, động viên ĐVTN hăng hái tham gia thực hiện mà còn là dịp để người cán bộ Đoàn gần gũi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVTN để có định hướng lựa chọn những chương trình, những phong trào đáp ứng nhu cầu của ĐVTN. Với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, anh đã tham mưu hiệu quả lĩnh vực công tác TN cho cấp ủy Đảng, đồng thời có nhiều giải pháp, sáng kiến trong việc triển khai nhiệm vụ, thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên sinh viên Đoàn trường phát triển mạnh mẽ.

Upload

Phát huy tinh thần, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, anh luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động. Được Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018. Tỉnh Đoàn Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2019. Ban chấp hành Liên Đoàn lao động tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018 – 2019.

Upload

Lãnh đạo tập thể Đoàn TN - Hội sinh viên trường nhiều năm liền được Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội. Tập thể đoàn trường Đại học SPKT Vinh được tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Upload

Upload

Chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Nhà trường. Chỉ đạo tổ chức và tuyên truyền hoạt động hiến máu nhân đạo, bản thân anh cũng đã 10 lần tham gia hiến máu nhân đạo. Chỉ đạo đoàn viên sinh viên tham gia tích cực các cuộc thi do Trung ương, Tỉnh phát động và đạt nhiều giải thưởng. Chỉ đạo thực hiện cac mô hình, công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực nhằm đồng hành, hỗ trợ động viên ĐVTN, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trao tặng công trình thanh niên "Sân chơi cho trẻ em" tại Huyện Nam Đàn, Phối hợp cùng tỉnh đoàn trao tặng sân chơi thiếu nhi tại huyện Quế Phong, Quỳ Châu. Chỉ đạo hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả thiên tai.

Upload

Anh trực tiếp chỉ đạo và tham gia công tác tình nguyện Mùa hè xanh thắp sáng đường quê, làm sân bóng chuyền, làm đường giao thông theo mô hình nông thôn mới,... tại các huyện Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong. Chỉ đạo thực hiện các chương trình “Mùa đông ấm”, “Xuân tình nguyện”, “Tết vì người nghèo” trao tặng hàng nghìn bộ quần áo ấm, cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở vùng núi cao. Trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Nói về Giải thưởng Lý Tự Trọng mà bản thân được trao tặng trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) , anh Hoàng Công Minh cho biết: Với tôi, phần thưởng này không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân mà còn là sự ghi nhận của các cấp bộ tỉnh và sự đồng tình, ủng độ của ĐVTN đối với những cống hiến của những người làm công tác Đoàn. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực to lớn để tôi tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đem hết khả năng, nhiệt huyết, cùng với cán bộ, ĐVTN phát huy những thành tích đạt được, xây dựng tổ chức Đoàn-Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là nơi tập hợp, thu hút các tầng lớp thanh thiếu niên đóng góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

BCH Đoàn Trường ĐH SPKT Vinh.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Kỳ Sơn: Triển khai Chuyên đề dành cho đoàn viên, thanh niên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (26/6/2020)
Kỳ Sơn: Chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (26/6/2020)
Kỳ Sơn: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2020 (25/6/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi hưởng ứng Hội nghị trực tuyến triển khai các bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên Thanh niên! (19/6/2020)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng vệ cho thanh thiếu niên (18/6/2020)
Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng vệ cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học xã Hồng Long, huyện Nam Đàn (18/6/2020)
Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng (10/6/2020)
Kỳ Sơn: Ra quân Ngày chủ nhật xanh chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. (8/6/2020)
Xung kích tuyên truyền lưu động pháp luật hưởng ứng Tháng hành động về phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020 (8/6/2020)
Vì một mùa hè an toàn, bố ích. (4/6/2020)
Kỳ Sơn: Tiếp tục tổ chức kết nạp Đoàn viên mới trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 ngày thành lập Đảng Cổng sản Việt Nam (22/5/2020)
Sơ kết 1 năm thực hiện Giao ước kết nghĩa trong công tác đoàn (20/5/2020)
Giảng viên trẻ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết (8/5/2020)
Giọt hồng sẻ chia yêu thương (7/5/2020)
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
  TIN MỚI  
Nam Đàn: Tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2020 gắn với làm đường băng cản lửa đợt II
Quỳ Hợp: Khai mạc lớp tập bơi và tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi tại xã Minh Hợp
Nghệ An: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020
Quế Phong: Thực trạng thông tin giả (fake news) và trào lưu sống ảo trong thế hệ trẻ hiện nay
Diễn Châu: Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2020
Con Cuông: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và ra mắt mô hình "Chợ Phiên giảm thiểu rác thải nhựa"
Nghĩa Đàn: Tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
“Thanh niên Nghệ An tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn