Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,626 | Tất cả: 20,061,133
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Quế Phong: Tổng kết các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020
Tin đăng ngày: 6/4/2020 - Xem: 124
 

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh đoàn Nghệ An về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020); Với chủ đề “Tuổi trẻ Quế Phong tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, vì biên giới, biển, đảo quê hương”, Tháng Thanh niên năm 2020 của tuổi trẻ huyện Quế Phong được tổ chức sâu rộng, đạt được nhiều kết quả nổi bật, thu hút hàng nghìn đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Nhờ những nỗ lực và quyết liệt tập trung chỉ đạo, triển khai, nhiều kết quả của Tháng Thanh niên đã được ghi nhận. Trong đó, các tổ chức Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện đã phát huy trí tuệ, sức trẻ của đoàn viên,thanh niên như: tham gia tu sửa đường giao thông, sân chơi; nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng; xây dựng các công trình cấp thoát nước, nhà tiêu hợp vệ sinh…Trong tháng, toàn huyện đã huy động hơn 4.000 lượt ĐVTN tham gia tu sửa hơn 10km đường giao thông; Nạo vét hơn 8km kênh mương nội đồng; tu sửa hệ thống điện thắp sáng tại các xóm bản; đổ sân bóng chuyền, làm sân bóng đá, giúp đỡ ngày công các gia đình chính sách…Tiêu biểu như Đoàn thị trấn Kim Sơn thực hiện Công trình thanh niên xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi với các loại đồ chơi tái chế bằng sự sáng tạo của ĐVTN, tổng giá trị công trình gần 10.000.000 đồng; tổ chức thực hiện hoạt động Ngày chủ nhật xanh, thu dọn rác - Biến điểm đen rác bẩn thành vườn hoa thanh niên" tại khu vực ngã 3 Bưu điện. Đoàn xã Thông Thụ, Tri Lễ giúp đỡ bà con trong bản giúp đỡ ngày công và vật liệu giúp gia đình hộ nghèo xây dựng nhà mới. Đoàn xã Mường Nọc tổ chức làm công trình thanh niên tháng thanh niên “Đường cờ tổ quốc” Công trình kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chào mừng Đại hội Đảng các cấp với chiều dài 80m. Đoàn xã Tri Lễ tổ chức làm đường cờ thanh niên và trồng bổ sung cây xanh tại đoạn đường thanh niên tự quản, cắm được 118 cột cờ và trồng 50 cây xanh với chiều dài cờ 2 km,…

ĐVTN ra quân ngày Chủ nhật xanh nạo vét kênh mương, thủy lợi nội đồng

Công trình Tháng thanh niên “Đường cờ tổ quốc” của Đoàn xã Mường Nọc

Nhiều tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia trồng và bảo vệ cây xanh tại các đồi trọc, khu dân cư, cơ quan, trường học.. Trong tháng, các đơn vị trồng mới hơn 200 cây xanh các loại; tu sửa, chỉnh trang “Đường hoa thanh niên” như Đoàn xã Mường Nọc, Đồng Văn, Hạnh Dịch;  Ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, vỏ thuốc bảo vệ thực vật tại các cánh đồng, và đồng loạt ra quân thu gom, xử lý các điểm đen rác thải tại các đường liên thôn, liên bản tại các xã Châu Thôn, Châu Kim, Tri Lễ,…Các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện duy trì các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, thu gom xử lý rác thải, nạo vét kênh mương nội đồng, san sửa, lấp hố nước đọng, đắp lề đường bê tông, sửa chữa đường giao thông nông thôn… Tích cực tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; tổ chức các hoạt động bảo vệ dòng sông quê hương và nguồn nước sạch.

Từ những việc làm nhỏ hàng ngày, hàng tuần nhưng với ý thức, tinh thần trách nhiệm cao, các ĐVTN trong toàn huyện đã xây dựng, sửa sang các tuyến đường văn minh Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp; góp phần thay đổi đáng kể diện mạo, cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Bên cạnh những kết quả trên, trong Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân. Trong tháng tổ chức 3 đợt phát cháo nhân ái tại Trung tâm Y tế huyện, chương trình đã phát gần 400 bát cháo miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân; Tổ chức có hiệu quả các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong thanh niên; Tổ chức Kỳ sinh hoạt toàn Đoàn trực tuyến dưới hình thức livestream thông qua fan page, facebook của đơn vị nhằm duy trì việc “Sinh hoạt toàn Đoàn” trong thời điểm tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp với 3 điểm cấp huyện: Đoàn xã Mường Nọc, Đoàn xã Đồng Văn, Đoàn trường THPT Quế Phong đã thu hút nhiều ĐVTN tham gia.

Chi đoàn Công an huyện tổ chức chương trình "Bát cháo nhân ái" Tháng thanh niên

Trong tháng, BTV Huyện đoàn đã tổ chức chuỗi hoạt động hướng về biên cương Tổ quốc tháng Ba biên giới năm 2020 tại xã Thông Thụ. Các hoạt động tại chương trình bao gồm: Phát bánh xà phòng rửa tay, khẩu trang miễn phí và tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân; Ra mắt đội thanh niên tình nguyện tham gia giữ gìn đường biên, cột mốc biên giới; Tặng 07 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các già làng, trưởng bản, người dân có thành tích trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc; Làm CMND miễn phí cho nhân dân; Trao tặng 01 sân bóng chuyền cho thanh thiếu nhi với tổng kinh phí 15 triệu đồng; Tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại của rượu bia; phát động đoàn viên thanh niên nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid 19. Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng chỉ đạo Đoàn xã Thông Thụ tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch covid 19 thông qua loa phát thanh tại các xóm, bản.

Huyện đoàn Quế Phong tổ chức chuỗi hoạt động hướng về biên cương Tổ quốc tháng Ba biên giới năm 2020 tại xã Thông Thụ

ĐVTN Chi đoàn Công an huyện làm CMND cho nhân dân

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, BTV Huyện đoàn cùng các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã tổ chức các hoạt động hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. BTV Huyện đoàn phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đoàn Trường THPT Quế Phong, Đoàn Khu BTTN Pù Hoạt tổ chức phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và tờ rơi tuyên truyền tại địa bàn xã Tri Lễ. Đoàn tình nguyện đã đến từng nhà dân để phát hơn 400 khẩu trang, hơn 200 chai dung dịch sát khuẩn, 500 tờ rơi hướng dẫn, tuyên truyền cho nhân dân cách rửa tay, đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn tự cách ly tại nhà, hướng dẫn khai báo y tế ... Phối hợp cùng Đoàn trường THPT Quế Phong và Đoàn thị trấn Kim Sơn tổ chức chương trình Đổi rác thải nhựa lấy nước sát khuẩn và khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 tại ngã 3 chợ thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong. Hoạt động vừa khuyến khích người dân thu gom rác thải nhựa, bảo vệ môi trường vừa góp phần giúp người dân có khẩu trang, nước sát khuẩn để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dich COVID-19. Ngoài ra, khi người dân đến đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, nước sát khuẩn, các bạn thanh niên tình nguyện kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng tránh dịch COVID-19 cho người dân. Trong một buổi đã gom được hơn 100kg rác thải tái chế các loại, ống lon, giấy vụn... phát hơn 350 khẩu trang và 150 lọ dung dịch sát khuẩn cho các hộ dân trên địa bàn.

 Tổ chức phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và tờ rơi tuyên truyền tại địa bàn xã Tri Lễ

Tổ chức chương trình Đổi rác thải nhựa lấy nước sát khuẩn và khẩu trang phòng chống dịch COVID-19

Trong tháng, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã phát hơn 2000 tờ rơi cùng 1500 khẩu trang vải miễn phí, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh covid-19. Các đơn vị xã, thị trấn trên toàn huyện thành lập các đội phản ứng nhanh ra quân đồng loạt xuống trực tiếp các thôn bản để tuyên truyền đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các loại bệnh dịch hay bùng phát trong thời gian này; cùng nhân dân tổng vệ sinh nhà cửa, đường làng ngõ xóm, tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực nhà văn hóa cộng đồng; .... Khuyến nghị đoàn viên thanh niên và nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; không chia sẻ các thông tin không rõ nguồn gốc, gây hoang mang, dao động cho nhân dân; tiêu biểu như đoàn xã Tiền Phong, Hạnh Dịch, Đồng Văn,... BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tích cực xây dựng các điểm rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch Covid – 19 tại cơ quan, đơn vị; Tiêu biểu như Đoàn trường THPT Quế Phong, Chi đoàn UBND huyện, đoàn các xã Mường Nọc, Châu Kim,...

ĐVTN Hướng dẫn cho nhân dân thực hiện Khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

Đội TNXK đi tuyên truyền lưu động về cách phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 xã Đồng Văn

Nhìn chung các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên diễn ra rộng khắp, nhiều hoạt động có tính chiều sâu, sức lan tỏa tạo khí thế thi đua sôi nổi trong tuổi trẻ toàn huyện, góp phần đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, được cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân quan tâm, ghi nhận.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế trong Tháng Thanh niên. Trong tháng do ảnh hưởng của diễn biến dịch Covid-19 nên một số hoạt động của Đoàn trong Tháng Thanh niên không triển khai được theo Kế hoạch. Các hoạt động Tháng Thanh niên chưa có nhiều phần việc, công trình sáng tạo, ý thức tham gia của một bộ phận thanh niên còn hạn chế, chưa phát huy hết tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên.…

Văn phòng Huyện đoàn.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Kỳ Sơn: Sôi nổi các hoạt động ra quân Ngày chủ nhật xanh năm 2020 (1/6/2020)
Đô Lương: Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” đợt 2 năm 2020. (1/6/2020)
Tân Kỳ: Mở rộng nội dung, hình thức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em (1/6/2020)
Yên Thành: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 tại các cơ sở Đoàn. (1/6/2020)
Đoàn khối Doanh nghiệp: Tháng 5 với các hoạt động hỗ trợ Thanh niên công nhân (1/6/2020)
Anh Sơn - Tổ chức chương trình Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (1/6/2020)
Thành phố Vinh: Nhiều hoạt động nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1-6 (1/6/2020)
Quế Phong: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh (1/6/2020)
Tương Dương: Đẩy mạnh triển khai Mô hình sinh hoạt Liên đội dưới cờ có hiệu quả (1/6/2020)
Nghĩa Đàn: Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh toàn tỉnh 31/5/2020 (1/6/2020)
Nghĩa Đàn: Tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật và kỹ năng phòng ngừa đấu tranh chống tệ nạn ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt (1/6/2020)
Nghi Lộc: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái (1/6/2020)
Chương trình "San sẻ yêu thương đồng hành cùng thanh niên công nhân" năm 2020 (27/5/2020)
Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức "Ngày chủ nhật xanh" lần 2 năm 2020 (31/5/2020)
Nghĩa Đàn: Ra mắt mô hình "Mỗi chi đoàn trực thuộc đồng hành với một chi đoàn dân cư" (31/5/2020)
  TIN MỚI  
Nghĩa Đàn: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Nghĩa Đàn lần thứ XVI
Kỳ Sơn: Sôi nổi các hoạt động ra quân Ngày chủ nhật xanh năm 2020
Đô Lương: Hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” đợt 2 năm 2020.
Tân Kỳ: Mở rộng nội dung, hình thức tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em
Tân Kỳ: Tủ sách của Nga
Yên Thành: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06 tại các cơ sở Đoàn.
Đoàn khối Doanh nghiệp: Tháng 5 với các hoạt động hỗ trợ Thanh niên công nhân
Anh Sơn - Tổ chức chương trình Rửa xe gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn