Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,494 | Tất cả: 20,334,414
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Sức trẻ tháng 3!!!
Tin đăng ngày: 25/3/2014 - Xem: 3011
 

Tháng 3 về trong không khí hân hoan của tuổi trẻ chào đón 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Và hơn 10 năm nay, chúng ta kỷ niệm ngày sinh nhật Đoàn thêm phần ý nghĩa khi tháng 3 hàng năm được chọn làm Tháng Thanh niên. Càng ý nghĩa hơn khi năm 2014 được Trung ương Đảng chọn là Năm Thanh niên tình nguyện, là năm tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2014 – 2019. Đi giữa những ngày sôi động của Tháng Thanh niên, chúng ta được sống lại không khí hào hùng, sôi nổi, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay.

Suốt chiều dài lịch sử của đất nước, thanh niên luôn là lực lượng hùng hậu, là đội quân xung kích cách mạng, tiêu biểu cho ý chí bất khuất của dân tộc Việt Nam anh hùng. Trong cuộc trường chinh chiến đấu cứu nước qua nửa thế kỷ, lớp lớp thanh niên Việt Nam với đội tiên phong chiến đấu của mình là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, luôn kết thành khối đoàn kết vững chắc xung quanh Đảng, một lòng đi theo Đảng, không tiếc nuối tuổi xuân và tính mệnh chiến đấu dưới ngọn cờ của Đảng để giành lại bầu trời tự do, độc lập cho đất nước thân yêu. Lịch sử của Đoàn ta đã khắc tên triệu triệu thanh niên ưu tú đã hiến dâng tuổi xuân cho sự hồi sinh của đất nước như anh Lý Tự Trong, Nguyễn Văn Trỗi, chị Võ Thị Sáu, Đặng Thị Thùy Trâm….

Và trong thời kỳ mới – thời kỳ hội nhập và phát triển, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, kế tục trung thành sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức động viên đoàn viên thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thế hệ thanh niên hôm nay đã không ngừng nâng cao tầm nhận thức, nêu cao chí tiến thủ, phát huy phẩm chất tốt đẹp và thế mạnh của tuổi trẻ trong các phong trào xung kích, tình nguyệ; chủ động sáng tạo lập nhiều thành tích xuất sắc đóng góp sức trẻ của mình vào sự thành công của sự nghiệp CNH – HĐH đất nước, xứng đáng là đội dự bị tin cậy kế tục sự nghiệp của Đảng, của Bác Hồ và của toàn dân tộc.


Ở Nghệ An, từ rất sớm, được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, tổ chức Đoàn đã nhanh chóng hình thành ở các địa phương và tập hợp trong đội ngũ của mình hàng ngàn thanh niên ưu tú tham gia sự nghiệp cách mạng của đảng bộ Nghệ An. Từ cao trào cách mạng 1930 – 1931, cuộc vận động dân tộc dân chủ 1936 – 1939 đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ xâm lược tuổi trẻ Nghệ An luôn có đóng góp xứng đáng vào chiến thắng vẻ vang của dân tộc. Sau ngày đất nước thống nhất, Đoàn thanh niên đã động viên đông đảo đoàn viên thanh niên không ngừng rèn luyện và cống hiến sức trẻ của mình để góp phần xây dựng quê hương Nghệ An ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, tô thắm truyền thống anh hùng của quê hương.

Kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn là dịp để tuổi trẻ chúng ta ôn lại và viết tiếp những truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Sống lại những trang sử hào hùng ấy, chúng ta vô cùng tự hào bởi dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, tuổi trẻ Việt Nam vẫn đoàn kết mọt lòng dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, xung kích, tình nguyện đi đầu trong công cuộc giữ nước và kiến thiết đất nước.

Năm nay, kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn trong không khí phấn khởi thi đua của tuổi trẻ toàn tỉnh thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2014 – 2019; tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2012 – 2017). Những cơ hội và thách thức của tổ chức Đoàn cũng như của quê hương trong giai đoạn mới đòi hỏi thanh niên chúng ta phải phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập, nâng cao nhận thức, mở rộng tầm nhìn, xung kích sáng tạo trong lao động sản xuất, nỗ lực trong rèn luyện, tu dưỡng hình thành những phẩm chất con người mới, học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Mỗi bạn trẻ hãy thắp sáng lên ngọn lửa thanh xuân trong trái tim mình và biến thành những hành động thu đua yêu nước để xây dựng Đoàn ta ngày càng vững mạnh trên cả ba mặt chính trị - tư tưởng, tổ chức và hành động cách mạng của tuổi trẻ, mãi mãi xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị chiến đấu tin cậy của Đảng, là người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp và mưu cầu hạnh phúc, tạo môi trường thuận lợi cho mỗi thanh niên cống hiến sức trẻ cùng đản bộ và nhân dân toàn tỉnh xây dưng quê hương Nghệ An ngày cáng phát triển, phồn vinh; góp sức trẻ thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.


                                                                                                       Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

 

Đời sống Thanh niên khác:
Diễn Châu: Đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia chữa cháy rừng (1/7/2020)
Quỳ Hợp: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Lan tỏa phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong các Liên đội trường học (30/6/2020)
Nghĩa Đàn: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn hồng tình nguyện thứ 8. (29/6/2020)
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (12/6/2020)
Tương Dương: Tăng cường thực hiện cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở khu vực nước sâu, nguy hiểm. (8/6/2020)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích (5/6/2020)
Quỳ Châu: Gương Thanh thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại cho người mất. (2/6/2020)
Nghi Lộc: Khánh thành sân chơi tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (2/6/2020)
Nghi Lộc:Tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết. (1/6/2020)
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
Quế Phong: Lan tỏa tấm gương sáng của em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại (15/5/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh
Con Cuông: Tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020.
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Nghệ An sôi nổi Chiến dịch “Hành quân xanh”
Tương Dương: Hoàn thành tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại nơi cư trú
Quỳ Châu: Tuyên dương học sinh đạt danh hiệu "học sinh 3 tốt" năm học 2019-2020
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2020
Đoàn kiểm tra Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An.
Nghệ An: 01 đại biểu vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI năm 2020.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn