Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,718 | Tất cả: 20,334,638
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Nhìn lại phong trào Thanh niên năm 2013
Tin đăng ngày: 18/3/2014 - Xem: 2280
 

Năm 2013 là năm đầu tiên tuổi trẻ toàn tỉnh ra sức học tập, thi đua lao động để đưa Nghị quyết của Đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2012 – 2017 vào cuộc sống thông qua các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là hai phong trào lớn của Đoàn Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Nhân dịp đầu năm mới, Ban Biên tập có cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An về kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013 và những nhiệm vụ trong năm 2014.

 

BBT: Kính thưa đồng chí Nguyễn Đình Hùng, đồng chí có thể chia sẻ một số kết quả nổi bật công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà trong năm 2013 vừa qua?

Đ/c Nguyễn Đình Hùng:Trong năm 2013 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng có nhiều thuận lợiđan xen khó khăn, nhưng vượt lên trên hết, có thể khẳng định đây là một năm thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh. Có thể khái quát trên các mặt công tác cụ thể như sau:

Sau đại hội, Tỉnh đoàn Nghệ An có đầy đủ bộ máy từ Thường trực 5 người; BTV 15 người, đội ngũ cán bộ trẻ, đủ biên chế đã phát huy cao độ tính đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo trong công tác chỉ đạo và triển khai hoạt động. Tích cực, mạnh dạn tham mưu cho cấp ủy nhiều chương trình, hoạt động kịp thời, thiết thực; phối hợp tốt gần 30 ngành, tổ chức trong toàn tỉnh cho các hoạt động thanh niên. Với một khối lượng khổng lồ từ các hoạt động thường niên, hoạt động chính trị của tỉnh, đăng cai tổ chức các hoạt động cấp trung ương, khẳng định rằng kế hoạch năm 2013 đã được thực hiện xuất sắc, hoàn thành có 16/18 tiêu chí kế hoạch, trong đó 10 tiêu chí vượt mức kế hoạch; Trong năm 2013, Tỉnh đoàn đã đăng cai, phối hợp với Trung ương tổ chức 15 hoạt động, trong đó có 6 hoạt động lớn được truyền hình trực tiếp trên VTV1, chủ trì tổ chức hơn 30 hoạt động lớn cấp tỉnh.

Là một năm thành công với công tác chỉ đạo có nhiều điểm mới, mạnh dạn, sáng tạo, chọn việc, chọn điểm tập trung chỉ đạo các mũi điểm như: Tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề còn tồn tại sau kiểm điểm TW4 đã chỉ ra; Chú trọng công tác thông tin, nắm bắt dư luận của thanh niên; Tập trung công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho thanh niên; Nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện; tích cực quan tâm triển khai công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em vùng núi, trẻ em nghèo; các hoạt động cơ sở có điểm mới, sáng tạo, thiết thực, rõ việc.

Đ/c Nguyễn Đình Hùng - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn

BBT: Trong thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An làm thế nào để tiếp tục đưa Nghị quyết đến tận tay mỗi đoàn viên thanh niên và triển khai có hiệu quả các chương trình hành động của Đoàn?

Đ/c Nguyễn Đình Hùng: Khẩu hiệu hành động của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012 – 2017 là “Tuổi trẻ Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”.Do đó, để nghị quyết của Đoàn đi vào cuộc sống trong từng ĐVTN, điều quan trọng mà BCH Tỉnh đoàn Nghệ An xác định là phải xây dựng được một tập thể thật sự đoàn kết, phát huy được trí tuệ của từng đồng chí và đặc biệt là mỗi đồng chí ủy viên BCH phải là một hạt nhân nòng cốt của công tác Đoàn và phong trào TTN tại địa phương mình. Trong thời gian tới, BTV tỉnh đoàn sẽ tăng cường các hoạt động về cơ sở, lắng nghe thanh niên và đặc biệt là tổ chức đối thoại với để nắm bắt tâm tư tình cảm của thanh niên, từ đó mới có nhiều giải pháp thật cụ thể để đưa Nghị quyết của Đại hội Đoàn đi vào cuộc sống.

Năm 2014, thực hiện chủ đề công tác "Năm thanh niên tình nguyện”, các cấp bộ Đoàn sẽ triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện giai đoạn 2013 - 2017”; Đề án “Năm tình nguyện”. Triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2017”; Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2013 - 2020”; cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; Chỉ thị số 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn”. Triển khai các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đa dạng hóa các hình thức đoàn kết tập hợp thanh niên, chú trọng các đối tượng đặc thù, địa bàn dân cư. Tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp và Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V và triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam…

BBT: Trong năm mới 2014, là thủ lĩnh của tuổi trẻ trên quê hương Bác, đồng chí gửi gắm điều gì đối với cán bộ, ĐVTN toàn tỉnh?

Năm 2013 đã kết thúc với nhiều dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ toàn tỉnh, là tiền đề, là niềm tin để chúng ta bước sang năm 2014 với nhiều thách thức và nhiều sự kiện quan trọng. Năm 2014 được Ban Bí thư TW Đảng chọn là năm thanh niên tình nguyện, năm kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện được phát động trên toàn quốc, là dịp để tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhìn lại chặng đường phong trào hành động cách mạng sôi nổi, hiệu quả trong thời kỳ đổi mới. Là năm cần phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, các cấp bộ Đoàn để thực hiện các nội dung, giải pháp đã được Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp quyết định. Năm 2014, cũng là năm mà tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ Nghệ An tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp. Tôi mong muốn, Đại hội thực sự trở thành diễn đàn chính trị sâu rộng của tuổi trẻ, tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi thiết thực, là cơ hội để tổ chức đoàn và cán bộ đoàn viên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Là diễn đàn xã hội tích cực để tổ chức Hội khẳng định vị thế của mình trong hệ thống chính trị, phản ánh nguyện vọng chính đáng và tích cực của tuổi trẻ tới toàn xã hội.

Bước vào năm mới 2014, tôi tin rằng tuổi trẻ Nghệ An hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam, xung phong đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương; ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, tích cực lao động cống hiến và trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong xã hội.

PV

Đời sống Thanh niên khác:
Diễn Châu: Đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia chữa cháy rừng (1/7/2020)
Quỳ Hợp: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Lan tỏa phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong các Liên đội trường học (30/6/2020)
Nghĩa Đàn: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn hồng tình nguyện thứ 8. (29/6/2020)
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (12/6/2020)
Tương Dương: Tăng cường thực hiện cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở khu vực nước sâu, nguy hiểm. (8/6/2020)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích (5/6/2020)
Quỳ Châu: Gương Thanh thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại cho người mất. (2/6/2020)
Nghi Lộc: Khánh thành sân chơi tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (2/6/2020)
Nghi Lộc:Tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết. (1/6/2020)
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
Quế Phong: Lan tỏa tấm gương sáng của em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại (15/5/2020)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh
Con Cuông: Tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020.
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Nghệ An sôi nổi Chiến dịch “Hành quân xanh”
Tương Dương: Hoàn thành tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại nơi cư trú
Quỳ Châu: Tuyên dương học sinh đạt danh hiệu "học sinh 3 tốt" năm học 2019-2020
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2020
Đoàn kiểm tra Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An.
Nghệ An: 01 đại biểu vinh dự được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI năm 2020.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn