Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,170 | Tất cả: 18,413,685
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Nhìn lại phong trào Thanh niên năm 2013
Tin đăng ngày: 18/3/2014 - Xem: 2192
 

Năm 2013 là năm đầu tiên tuổi trẻ toàn tỉnh ra sức học tập, thi đua lao động để đưa Nghị quyết của Đoàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2012 – 2017 vào cuộc sống thông qua các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là hai phong trào lớn của Đoàn Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Nhân dịp đầu năm mới, Ban Biên tập có cuộc trò chuyện với đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH TW Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An về kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2013 và những nhiệm vụ trong năm 2014.

 

BBT: Kính thưa đồng chí Nguyễn Đình Hùng, đồng chí có thể chia sẻ một số kết quả nổi bật công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà trong năm 2013 vừa qua?

Đ/c Nguyễn Đình Hùng:Trong năm 2013 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng có nhiều thuận lợiđan xen khó khăn, nhưng vượt lên trên hết, có thể khẳng định đây là một năm thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tỉnh. Có thể khái quát trên các mặt công tác cụ thể như sau:

Sau đại hội, Tỉnh đoàn Nghệ An có đầy đủ bộ máy từ Thường trực 5 người; BTV 15 người, đội ngũ cán bộ trẻ, đủ biên chế đã phát huy cao độ tính đoàn kết, tâm huyết, sáng tạo trong công tác chỉ đạo và triển khai hoạt động. Tích cực, mạnh dạn tham mưu cho cấp ủy nhiều chương trình, hoạt động kịp thời, thiết thực; phối hợp tốt gần 30 ngành, tổ chức trong toàn tỉnh cho các hoạt động thanh niên. Với một khối lượng khổng lồ từ các hoạt động thường niên, hoạt động chính trị của tỉnh, đăng cai tổ chức các hoạt động cấp trung ương, khẳng định rằng kế hoạch năm 2013 đã được thực hiện xuất sắc, hoàn thành có 16/18 tiêu chí kế hoạch, trong đó 10 tiêu chí vượt mức kế hoạch; Trong năm 2013, Tỉnh đoàn đã đăng cai, phối hợp với Trung ương tổ chức 15 hoạt động, trong đó có 6 hoạt động lớn được truyền hình trực tiếp trên VTV1, chủ trì tổ chức hơn 30 hoạt động lớn cấp tỉnh.

Là một năm thành công với công tác chỉ đạo có nhiều điểm mới, mạnh dạn, sáng tạo, chọn việc, chọn điểm tập trung chỉ đạo các mũi điểm như: Tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề còn tồn tại sau kiểm điểm TW4 đã chỉ ra; Chú trọng công tác thông tin, nắm bắt dư luận của thanh niên; Tập trung công tác giải quyết việc làm, đào tạo nghề cho thanh niên; Nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện; tích cực quan tâm triển khai công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em vùng núi, trẻ em nghèo; các hoạt động cơ sở có điểm mới, sáng tạo, thiết thực, rõ việc.

Đ/c Nguyễn Đình Hùng - UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh đoàn

BBT: Trong thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An làm thế nào để tiếp tục đưa Nghị quyết đến tận tay mỗi đoàn viên thanh niên và triển khai có hiệu quả các chương trình hành động của Đoàn?

Đ/c Nguyễn Đình Hùng: Khẩu hiệu hành động của Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2012 – 2017 là “Tuổi trẻ Nghệ An đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh”.Do đó, để nghị quyết của Đoàn đi vào cuộc sống trong từng ĐVTN, điều quan trọng mà BCH Tỉnh đoàn Nghệ An xác định là phải xây dựng được một tập thể thật sự đoàn kết, phát huy được trí tuệ của từng đồng chí và đặc biệt là mỗi đồng chí ủy viên BCH phải là một hạt nhân nòng cốt của công tác Đoàn và phong trào TTN tại địa phương mình. Trong thời gian tới, BTV tỉnh đoàn sẽ tăng cường các hoạt động về cơ sở, lắng nghe thanh niên và đặc biệt là tổ chức đối thoại với để nắm bắt tâm tư tình cảm của thanh niên, từ đó mới có nhiều giải pháp thật cụ thể để đưa Nghị quyết của Đại hội Đoàn đi vào cuộc sống.

Năm 2014, thực hiện chủ đề công tác "Năm thanh niên tình nguyện”, các cấp bộ Đoàn sẽ triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động tình nguyện giai đoạn 2013 - 2017”; Đề án “Năm tình nguyện”. Triển khai Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2017”; Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi giai đoạn 2013 - 2020”; cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; Chỉ thị số 01 CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ đoàn”. Triển khai các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đa dạng hóa các hình thức đoàn kết tập hợp thanh niên, chú trọng các đối tượng đặc thù, địa bàn dân cư. Tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp và Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ V và triển khai Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam…

BBT: Trong năm mới 2014, là thủ lĩnh của tuổi trẻ trên quê hương Bác, đồng chí gửi gắm điều gì đối với cán bộ, ĐVTN toàn tỉnh?

Năm 2013 đã kết thúc với nhiều dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ toàn tỉnh, là tiền đề, là niềm tin để chúng ta bước sang năm 2014 với nhiều thách thức và nhiều sự kiện quan trọng. Năm 2014 được Ban Bí thư TW Đảng chọn là năm thanh niên tình nguyện, năm kỷ niệm 15 năm phong trào thanh niên tình nguyện được phát động trên toàn quốc, là dịp để tuổi trẻ Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhìn lại chặng đường phong trào hành động cách mạng sôi nổi, hiệu quả trong thời kỳ đổi mới. Là năm cần phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của ĐVTN, các cấp bộ Đoàn để thực hiện các nội dung, giải pháp đã được Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp quyết định. Năm 2014, cũng là năm mà tuổi trẻ cả nước và tuổi trẻ Nghệ An tổ chức Đại hội Hội LHTN các cấp. Tôi mong muốn, Đại hội thực sự trở thành diễn đàn chính trị sâu rộng của tuổi trẻ, tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi thiết thực, là cơ hội để tổ chức đoàn và cán bộ đoàn viên củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động. Là diễn đàn xã hội tích cực để tổ chức Hội khẳng định vị thế của mình trong hệ thống chính trị, phản ánh nguyện vọng chính đáng và tích cực của tuổi trẻ tới toàn xã hội.

Bước vào năm mới 2014, tôi tin rằng tuổi trẻ Nghệ An hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam, xung phong đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương; ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, tích cực lao động cống hiến và trưởng thành, khẳng định vị trí, vai trò của tuổi trẻ trong xã hội.

PV

Đời sống Thanh niên khác:
Kỳ Sơn: Tặng hỗ trợ xây dựng mô hình "Vườn rau cho em" (4/12/2019)
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 (10/11/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây nhà nhân ái trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (13/11/2019)
Cán bộ Công an nhặt được tài sản bị đánh rơi, tìm trả lại cho người bị mất (13/11/2019)
Tương Dương: Hiệu quả từ triển khai thực hiện mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả đội hình thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (6/11/2019)
Nghĩa Đàn: Nhân rộng nét đẹp văn hóa với mô hình cổng trường an toàn giao thông (27/10/2019)
Qùy Châu: Chỉ đạo triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022. (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả của các Đội xử lý tình huống bất thường giao thông trên địa bàn huyện (5/11/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (31/10/2019)
Quỳnh Lưu: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phòng, chống ma tuý (30/10/2019)
Quế Phong: Phát triển thành công mô hình kinh tế tập thể do thanh niên làm chủ (25/10/2019)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp với ngày thứ 7 tình nguyện giúp dân giải quyết các thủ tục hành chính (25/10/2019)
Nghi Lộc: Xây dựng tuyến đường treo cờ kiểu mẫu (25/10/2019)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Khởi động chương trình Mùa đông ấm 2019, Xuân tình nguyện 2020
Thành phố Vinh: Thành đoàn phối hợp cùng Hội Cựu Chiến Binh Thành phố tổ chức Nói chuyện truyền thống “Bác kể chúng cháu nghe” năm 2019
Quỳ Hợp: Gần 300 học sinh được hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách trong buổi sinh hoạt ngoại khóa năm học 2019-2020.
Hoàng Mai: Tình nguyện mùa đông ấm, xuân tình nguyện tại huyện Kỳ Sơn
Đoàn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh: Bế mạc giải bóng chuyền nam sinh viên năm học 2019 - 2020
Quỳ Hợp: Hơn 600 học sinh Quỳ Hợp tham gia buổi ngoại khóa nói chuyện truyền thống Ngày thành lập QĐND Việt Nam
Nam Đàn: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 600 Đoàn viên thanh niên
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn