Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,843 | Tất cả: 20,348,808
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Tuổi trẻ - Niềm tin và khát vọng
Tin đăng ngày: 7/3/2014 - Xem: 21978
 

Mùa Xuân - mùa của vạn vật, cỏ cây, hoa lá sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc, mùa của sức sống mới! Hoà vào nhịp sống của tự nhiên, tuổi trẻ được xem là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người - mang trong mình bầu nhiệt huyết, lý tưởng sống, chất lửa hăng say, mong muốn được sống, yêu thương và cống hiến. Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đích thực của cuộc sống, cũng là khoảng thời gian để cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.  Bác coi“Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.  Người đã gửi gắm niềm tin yêu ấy vào thế hệ trẻ của đất nước: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Nhà văn Nga N.A Ostrotesky đã viết “Cái quý giá nhất của con người là cuộc sống, đời người ta chỉ sống một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những tháng năm đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn… Để khi nhắm mắt xuôi tay ta có thể nói rằng: “Cả đời ta, cả sức ta đã dâng hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”. Những dòng văn này một thời đã trở thành lẽ sống, mệnh lệnh trái tim của cả một thế hệ trẻ Việt Nam được sinh ra, lớn lên trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, thôi thúc họ lên đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Họ là những người “Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh”; “nhằm thẳng vào quân thù mà bắn, tạo nên “dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ… góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu non sông về một mối, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, thanh niên Việt Nam tiếp tục phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam độc lập, phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Đảng ta còn chỉ rõ: Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, đất nước bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không, cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không, phần lớn tùy thuộc vào lực lượng thanh niên, vào việc bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ thanh niên.

Thực tiễn cho thấy, trên nhiều lĩnh vực, thanh niên Việt Nam đã vươn tới đỉnh cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Thanh niên hôm nay chính là lực lượng đi đầu, thổi bùng lên ngọn lửa tình nguyện vì cộng đồng và không cam chịu đói nghèo. Hàng ngàn trí thức trẻ tình nguyện lên đường về nông thôn, miền núi. Nhiều chương trình, dự án lớn, đậm chất đặc thù của thanh niên ra đời như: Xây dựng các cung đường TNXP trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại; xây dựng các Làng thanh niên lập nghiệp dọc đường Hồ Chí Minh và biên giới, thanh niên góp đá xây dựng Trường Sa, hành trình vì biển đảo quê hương…

Với tuổi trẻ trên quê hương Bác, năm 2013, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI (Nhiệm kỳ 2012 – 2017) với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn”. Cùng với hành trang truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 82 năm qua, Tuổi trẻ Nghệ An tự hào vì đã kết thúc một năm đầy ý nghĩa với nhiều sự kiện đặc biệt, trong đó có những bước đột phá mang tính bước ngoặt, tạo đà phát triển cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn tỉnh trong năm tới.

Phấn khởi, tự hào trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng và sự chăm lo của toàn xã hội, tuổi trẻ Nghệ An đã tham gia tích cực, sôi nổi vào các phong trào hành động cách mạng, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đi vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của tỉnh năm 2013. Các cấp bộ Đoàn đã tập trung triển khai có hiệu quả, sâu rộng các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trọng tâm là đẩy mạnh Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, “Sáng tạo trẻ”, ”3 trách nhiệm” trong các đối tượng TN, các hoạt động TN tình nguyện trên các lĩnh vực, địa bàn; tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với TN trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội...

Bước sang năm 2014, năm tổ chức Đại hội Hội LHTN tỉnh các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019, “Năm Thanh niên tình nguyện” với nhiều thời cơ và vận hội mới, nhưng cũng có nhiều khó khăn thử thách, điều đó đòi hỏi các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta phải luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tính xung kích sáng tạo của tuổi trẻ để nắm bắt thời cơ, vận hội, bắt nhịp với xu thế chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.

Tuổi trẻ Việt Nam tự hào được tiếp bước dưới lá cờ Đảng, được giáo dục, phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cộng hưởng với những niềm tin và khát vọng của mỗi cá nhân, các bạn trẻ hãy luôn mang trong mình những hoài bão lớn, sẵn sàng xung kích, tiên phong, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Biên Tập

Đời sống Thanh niên khác:
Quỳ Châu: Đoàn viên bàn giao cá thể Cu Li quý hiếm cho Kiểm Lâm (8/7/2020)
Diễn Châu: Đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia chữa cháy rừng (1/7/2020)
Quỳ Hợp: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Lan tỏa phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong các Liên đội trường học (30/6/2020)
Nghĩa Đàn: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn hồng tình nguyện thứ 8. (29/6/2020)
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (12/6/2020)
Tương Dương: Tăng cường thực hiện cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở khu vực nước sâu, nguy hiểm. (8/6/2020)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích (5/6/2020)
Quỳ Châu: Gương Thanh thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại cho người mất. (2/6/2020)
Nghi Lộc: Khánh thành sân chơi tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (2/6/2020)
Nghi Lộc:Tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết. (1/6/2020)
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
  TIN MỚI  
Quế Phong: Đoàn khối trường học sôi nổi hoạt động Tuyên dương "Học sinh 3 tốt" cấp trường năm học 2019 – 2020 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12
Nghi Lộc: tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn - đội năm 2020
Anh Sơn: Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trao tặng 200 suất cháo miễn phí tại Trung tâm y tế huyện
Quế Phong: Triển khai học tập chuyên đề "Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới" cho đoàn viên thanh niên năm 2020
Tuổi trẻ Nghệ An và hành trình tri ân
Quế Phong: Dấu ấn nửa nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Anh Sơn: Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý II, năm 2020.
Quỳ Châu: Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn