Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,565 | Tất cả: 18,316,451
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Tuổi trẻ - Niềm tin và khát vọng
Tin đăng ngày: 7/3/2014 - Xem: 21576
 

Mùa Xuân - mùa của vạn vật, cỏ cây, hoa lá sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc, mùa của sức sống mới! Hoà vào nhịp sống của tự nhiên, tuổi trẻ được xem là tuổi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người - mang trong mình bầu nhiệt huyết, lý tưởng sống, chất lửa hăng say, mong muốn được sống, yêu thương và cống hiến. Tuổi trẻ là tuổi của những ước mơ, hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đích thực của cuộc sống, cũng là khoảng thời gian để cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xung kích đi đầu với lý tưởng cao đẹp “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Trong Thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc nhân dịp Tết Nguyên đán năm 1946, Bác Hồ đã viết: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.  Bác coi“Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”.  Người đã gửi gắm niềm tin yêu ấy vào thế hệ trẻ của đất nước: “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Nhà văn Nga N.A Ostrotesky đã viết “Cái quý giá nhất của con người là cuộc sống, đời người ta chỉ sống một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận về những tháng năm đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn… Để khi nhắm mắt xuôi tay ta có thể nói rằng: “Cả đời ta, cả sức ta đã dâng hiến cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người”. Những dòng văn này một thời đã trở thành lẽ sống, mệnh lệnh trái tim của cả một thế hệ trẻ Việt Nam được sinh ra, lớn lên trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, thôi thúc họ lên đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/mà lòng phơi phới dậy tương lai”. Họ là những người “Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh”; “nhằm thẳng vào quân thù mà bắn, tạo nên “dáng đứng Việt Nam tạc vào thế kỷ… góp phần làm nên đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu non sông về một mối, đưa cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Bước vào công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, thanh niên Việt Nam tiếp tục phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam độc lập, phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn. Đảng ta còn chỉ rõ: Sự nghiệp đổi mới có thành công hay không, đất nước bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng thế giới hay không, cách mạng Việt Nam có vững bước theo con đường xã hội chủ nghĩa hay không, phần lớn tùy thuộc vào lực lượng thanh niên, vào việc bồi dưỡng, rèn luyện thế hệ thanh niên.

Thực tiễn cho thấy, trên nhiều lĩnh vực, thanh niên Việt Nam đã vươn tới đỉnh cao, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Thanh niên hôm nay chính là lực lượng đi đầu, thổi bùng lên ngọn lửa tình nguyện vì cộng đồng và không cam chịu đói nghèo. Hàng ngàn trí thức trẻ tình nguyện lên đường về nông thôn, miền núi. Nhiều chương trình, dự án lớn, đậm chất đặc thù của thanh niên ra đời như: Xây dựng các cung đường TNXP trên đường Hồ Chí Minh huyền thoại; xây dựng các Làng thanh niên lập nghiệp dọc đường Hồ Chí Minh và biên giới, thanh niên góp đá xây dựng Trường Sa, hành trình vì biển đảo quê hương…

Với tuổi trẻ trên quê hương Bác, năm 2013, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết ĐH Đoàn toàn tỉnh lần thứ XVI (Nhiệm kỳ 2012 – 2017) với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn”. Cùng với hành trang truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 82 năm qua, Tuổi trẻ Nghệ An tự hào vì đã kết thúc một năm đầy ý nghĩa với nhiều sự kiện đặc biệt, trong đó có những bước đột phá mang tính bước ngoặt, tạo đà phát triển cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn tỉnh trong năm tới.

Phấn khởi, tự hào trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng và sự chăm lo của toàn xã hội, tuổi trẻ Nghệ An đã tham gia tích cực, sôi nổi vào các phong trào hành động cách mạng, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đi vào cuộc sống, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị của tỉnh năm 2013. Các cấp bộ Đoàn đã tập trung triển khai có hiệu quả, sâu rộng các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trọng tâm là đẩy mạnh Cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, “Sáng tạo trẻ”, ”3 trách nhiệm” trong các đối tượng TN, các hoạt động TN tình nguyện trên các lĩnh vực, địa bàn; tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với TN trong học tập, nghề nghiệp, việc làm, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội...

Bước sang năm 2014, năm tổ chức Đại hội Hội LHTN tỉnh các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2014 – 2019, “Năm Thanh niên tình nguyện” với nhiều thời cơ và vận hội mới, nhưng cũng có nhiều khó khăn thử thách, điều đó đòi hỏi các cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên chúng ta phải luôn luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tính xung kích sáng tạo của tuổi trẻ để nắm bắt thời cơ, vận hội, bắt nhịp với xu thế chung hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và nhân dân giao phó.

Tuổi trẻ Việt Nam tự hào được tiếp bước dưới lá cờ Đảng, được giáo dục, phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cộng hưởng với những niềm tin và khát vọng của mỗi cá nhân, các bạn trẻ hãy luôn mang trong mình những hoài bão lớn, sẵn sàng xung kích, tiên phong, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban Biên Tập

Đời sống Thanh niên khác:
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 (10/11/2019)
Chi đoàn Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Nghệ An hỗ trợ xây nhà nhân ái trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (13/11/2019)
Cán bộ Công an nhặt được tài sản bị đánh rơi, tìm trả lại cho người bị mất (13/11/2019)
Tương Dương: Hiệu quả từ triển khai thực hiện mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả đội hình thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (6/11/2019)
Nghĩa Đàn: Nhân rộng nét đẹp văn hóa với mô hình cổng trường an toàn giao thông (27/10/2019)
Qùy Châu: Chỉ đạo triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022. (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả của các Đội xử lý tình huống bất thường giao thông trên địa bàn huyện (5/11/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (31/10/2019)
Quỳnh Lưu: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phòng, chống ma tuý (30/10/2019)
Quế Phong: Phát triển thành công mô hình kinh tế tập thể do thanh niên làm chủ (25/10/2019)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp với ngày thứ 7 tình nguyện giúp dân giải quyết các thủ tục hành chính (25/10/2019)
Nghi Lộc: Xây dựng tuyến đường treo cờ kiểu mẫu (25/10/2019)
Nghi Lộc: Ra mắt CLB dân ca - ví dặm năm 2019 (23/10/2019)
  TIN MỚI  
Đại học Vinh: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019
Hội thi 'Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt' tại Nghệ An
Nghĩa Đàn: Sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Nghĩa Đàn quý VI
Con Cuông: Tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên”
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019
Quỳ Châu: Tổ chức thành công hội thi tuyên tuyền viên giỏi trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2019
Hưng Nguyên: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên
Hưng Nguyên: Tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn