Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,214 | Tất cả: 21,073,612
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THANH NIÊN SÁNG TẠO - VỐN, VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN > VỐN VAY  
Câu lạc bộ " Thanh niên khởi nghiệp " - Thúc đẩy đam mê khởi nghiệp trong thanh niên
Tin đăng ngày: 19/2/2020 - Xem: 450
 

Diễn Châu là một huyện đồng bằng ven biển có nhiều điều kiện tự nhiên vị trí địa lý thuận lợi như: có nhiều tuyến đường giao thông lớn đi qua như quốc lộ 1A, quốc lộ 538, Quốc lộ 48…; có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, như rừng, biển, đất đai trù phú… tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển đa dạng các ngành nghề, dịch vụ. Thanh niên trong độ tuổi huyện Diễn Châu hiện nay là hơn 61 nghìn người, chiếm 21.6% dân số toàn huyện, trong đó đoàn viên thanh niên thường xuyên sinh hoạt tại địa phương là hơn 12 nghìn người. Đây là ưu thế lớn, là lực lượng lao động dồi dào không chỉ cung cấp cho huyện nhà mà còn các địa phương lân cận, đặc biệt là nhu cầu lập thân, lập nghiệp đã nhen nhóm và dần nở rộ trong các thành phần thanh niên.

Nhằm phát huy hiệu quả các mô hình lập nghiệp, phát triển kinh tế trong thanh niên, dưới sự chủ trì, định hướng của Hội LHTN huyện đã đi đến thống nhất thành lập Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp.

Câu lạc bộ "Thanh niên khởi nghiệp" huyện Diễn Châu được thành lập với 23 thành viên là chủ các mô hình kinh tế tiêu biểu trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất kinh doanh, trang trại…. Câu lạc bộ là nơi để cho thanh niên có khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng trong toàn huyện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và kinh doanh, giúp nhau lập nghiệp, phát triển kinh tế. Từ khi thành lập đến nay, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn trực tiếp của Hội Liên hiệp thanh niên huyện, Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp đã tổ chức được 08 kỳ sinh hoạt; tổ chức được 05 buổi tham quan các mô hình kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện cho các thành viên trong câu lạc bộ tại Diễn Phú, Diễn Lâm, Diễn Trung; Phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên huyện tổ chức 03 buổi tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ.

Mô hình nuôi tôm của anh Nguyễn Hữu Thắng ở Diễn Trung.

Để các thành viên có thể tiện chia sẻ kinh nghiệm trong việc sản xuất, kinh doanh, tiếp thị quảng bá sản phẩm, thương hiệu, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã thành lập một fanpage riêng. Các thành viên tham gia câu lạc bộ còn được Hội Liên hiệp thanh niên huyện, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ và các thành viên khác giới thiệu các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ thanh niên lập nghiệp cấp huyện, Quỹ quốc gia Giải quyết việc làm và một số Ngân hàng Thương mại khác,.. Hiện tại đã có 05 đồng chí trong câu lạc bộ được vay vốn từ Quỹ Thanh niên lập nghiệp của huyện với số vốn 150 triệu đồng; 10 đồng chí được vay các nguồn vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội với số vốn gần 500 triệu.

 

Mô hình dưa lưới, rau sạch của anh Hoàng Văn Hướng tại xã Diễn Thành.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể, các thành viên Câu lạc bộ đã lựa chọn nhiều lĩnh vực, ngành nghề để lập nghiệp, phát triển kinh tế như: Anh Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc công ty TNHH Giải Trí & Sự Kiện Hồng Nguyễn với tổng doanh thu mỗi năm trên 3 tỷ đồng giải quyết việc làm thường xuyên cho 20 lao động và 15 lao động thời vụ, trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện khu vực Bắc Nghệ An. Cũng phải kể đến Anh Võ Trọng Phúc – Chủ nhiệm câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp cấp huyện với mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ kết hợp trang trại V-A-C; anh  Lê Văn Cảnh (xã Diễn Phú), anh Cao Văn Cương (xã Diễn An) với mô hình nuôi gà trang trại; anh Hoàng Văn Hướng (xã Diễn Thành) với mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng và chuỗi Cửa hàng rau quả sạch – Quán Cà phê thu nhập gần 1 tỷ đồng/năm; anh Trần Đại Lộc (xã Diễn Ngọc) với mô hình sản xuất kinh doanh ngư lưới cụ thu nhập trên 500 triệu đồng/ năm; anh Nguyễn Sỹ Nhu (xã Diễn Yên) – Giám đốc Công ty May An Khánh Phước với thu nhập gần 2 tỷ/năm; Anh Hoàng Văn Hợp (xã Diễn Phú) với mô hình nuôi Dế; anh Cao Bá Trường (xã Diễn Ngọc) với mô hình in ấn, quảng cáo; anh Cao Đình Bốn (xã Diễn Thọ), anh Hồ Công Khanh (xã Diễn Trung) với mô hình xưởng cơ khí, nhôm kính; anh Trần Ngọc Hoàng ( xã Diễn Kỷ) với mô hình kinh doanh hoa, cây cảnh,…

 

Mô hình xưởng mộc của anh Cao Văn Thắng tại xã Diễn Hải.  

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, tư vấn kiến thức, kỹ năng, thông tin khởi nghiệp cho thanh niên; triển khai Đề án khởi nghiệp đến mọi tầng lớp nhân dân; phối hợp với các ngành chức năng quản lý hiệu quả nguồn vốn, có chính sách vay phù hợp với các mô hình thanh niên phát triển kinh tế; nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt, tăng cường công tác tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ. Đồng thời, Hội Liên hiệp thanh niên phối hợp với các cấp, các ngành liên quan tăng cường xây dựng và phát triển các hình thức liên kết, nhóm hợp tác phát triển kinh tế trong thanh niên; các hình thức đó không chỉ gói gọn trong tổ hợp tác về khoa học, kỹ thuật mà rộng hơn cả là hợp tác về vốn, về con giống, cây trồng, ý tưởng…phù hợp với từng địa phương, đơn vị. 

 Trịnh Hằng - Ban Phong trào. 

Thanh niên sáng tạo - Vốn, việc làm cho Thanh niên khác:
Quế Phong: Tổ chức Diễn đàn Ý tưởng sáng tạo đoàn viên thanh niên năm 2020 (13/9/2020)
Tân Kỳ: Khuyến khích đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức sáng tạo trong công tác, phục vụ nhân dân (10/9/2020)
Tương Dương: Tập huấn nghiệp vụ quản lý ủy thác NHCSXH năm 2020 tại các xã, thị trấn (31/8/2020)
Đào tạo nghề và cơ hội việc làm cho thanh niên nông thôn (21/8/2020)
Tương Dương: Tập huấn nâng cao nhân lực cho cán bộ làm công tác đưa người đi xuất khẩu lao động. (7/8/2020)
Hoàng Mai: Tọa đàm gặp mặt giữa 2 CLB Thanh niên phát triển kinh tế thị xã Hoàng Mai và huyện Tân Kỳ (17/7/2020)
Quế Phong: Những gương mặt tiêu biểu đạt giải cao trong cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020 (3/7/2020)
Phó Bí thư Đoàn xã phát triển mô hình nuôi trâu nhốt vỗ béo (8/6/2020)
Diễn Châu: Giải ngân quỹ Thanh niên lập nghiệp hỗ trợ vay vốn cho 3 đoàn viên thanh niên quân nhân xuất ngũ. (12/5/2020)
Diễn Châu: Sát cánh cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp (20/4/2020)
Hoàng Mai: Tuổi trẻ sáng tạo làm tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19 (7/4/2020)
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình (30/3/2020)
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch (29/3/2020)
Kỳ Sơn: Phát huy hiệu quả các dự án vay vốn từ quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp (24/2/2020)
Câu lạc bộ " Thanh niên khởi nghiệp " - Thúc đẩy đam mê khởi nghiệp trong thanh niên (19/2/2020)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Trao nhà Khăn hồng tình nguyện - Món quà cho học sinh nghèo yên tâm đến trường
Quỳ Châu: Tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021
Nghệ An: Ngày hội “Đoàn Thanh niên với an toàn giao thông” năm 2020
Tuổi trẻ Công an Nghệ An sối nổi tổ chức sinh hoạt toàn Đoàn "tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"
Nghĩa Đàn: Sinh hoạt toàn Đoàn tháng 9 năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Nghệ An tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn khóa XXIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Con Cuông: Sôi nổi các hoạt động ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn