Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,236 | Tất cả: 19,533,745
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Con Cuông "dân vận khéo" ở vùng biên
Tin đăng ngày: 18/2/2020 - Xem: 183
 
Thượng úy Lay Văn Thìn sinh ra trên mảnh đất nghèo khó của huyện miền núi Tương Dương, sau đó cùng gia đình sinh cơ lập nghiệp trên vùng đất đồi ở thôn Kim Hạnh, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương. Tuổi thơ đầy cực nhọc, học hành thiệt thòi hơn những bạn bè cùng trang lứa nhưng Thìn đã nỗ lực học giỏi và thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân với điểm số cao. Nhờ chăm chỉ, thông minh, Thìn là 1 trong 3 học viên suất sắc được tặng Bằng khen học viên giỏi toàn niên khóa 2013 - 2016. Hiện, anh đang công tác tại Công an huyện Con Cuông. Phát huy những thành tích đạt được, Thượng úy Lay Văn Thìn đã cùng đồng đội phá thành công nhiều vụ án quan trọng, mang lại sự bình yên cho nhân dân được các cấp khen thưởng.  
 
 
Thượng úy Lay Văn Thìn cùng các đoàn thể giúp đỡ bà con Đan Lai ở bản Tân Sơn, xã Môn Sơn làm ruộng vườn xây dựng cuộc sống mới
Đầu năm 2019, thực hiện đề án của Bộ Công an về việc bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Thượng úy Lay Văn Thìn đã được điều động về làm Trưởng Công an xã Môn Sơn. Đây là xã vùng biên có dân số đông nên tình hình an ninh chính trị khá phức tạp. Xã có 80% người dân tộc Thái, tộc người Đan Lai chiếm 14%, còn lại dân tộc Kinh. Đặc biệt, có 2 bản Cò Phạt, bản Búng nơi có tộc người Đan Lai đang sinh sống, bà con thường sống biệt lập ở trong rừng sâu, tồn tại nhiều hủ tục lạc hậu nên có tâm lý e dè, tự ti, không muốn giao tiếp với người lạ. Điều này gây hạn chế trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. 
 
Trước thực trạng đó, Thượng úy Lay Văn Thìn đã phối hợp với cán bộ xã vào tận bản để làm công tác dân vận khéo. Đồng chí đã cùng ăn, cùng ở và cùng làm việc, giúp bà con từ những việc đơn giản hằng ngày như làm vườn, trồng rau, nuôi gà, lợn... Người Đan Lai thường vào rừng hái măng, bắt cá, bẫy thú rừng để kiếm sống qua ngày.  Tuy nhiên, khi được Thượng úy Thìn giải thích rõ về hậu quả hủy hoại thiên nhiên môi trường rừng, đồng thời vận động bà con tập trung làm kinh tế như trồng lúa, hoa màu và chăn nuôi nên thói quen đó đã giảm hẳn. Từ đó, góp phần ổn định tình hình ANT,T không có “điểm nóng” xảy ra. 
 
Một trong nhiều thành công được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đó là Thượng úy Lay Văn Thìn đã phối hợp với các ban, ngành huyện và xã vận động thành công 27 hộ dân Đan Lai với 96 nhân khẩu ở vùng Khe Khặng ra tái định cư nơi ở mới tại bản Kẻ Tắt, xã Thạch Ngàn, góp phần mang lại cuộc sống ổn định, ấm no cho bà con Đan Lai trên quê hương mới. 
 
Ông Lương Văn Hoa, Chủ tịch UBND xã Môn Sơn cho biết: Từ khi Thượng úy Lay Văn Thìn về công tác tại xã biên giới Môn Sơn, tình hình ANTT khá ổn định; đặc biệt, các vụ án nghiêm trọng giảm hẳn. Để lập lại trật tự ATGT, đồng chí Thìn đã tích cực phối hợp với Đồn Biên phòng Môn Sơn tăng cường tuyên truyền và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường thủy tại khu du lịch Đập Pha Lài, mang lại an toàn cho khách về tham quan. Đặc biệt, đồng chí được bà con Đan Lai vô cùng yêu mến vì sự tận tụy giúp đỡ bà con trong cuộc sống. Từ đó dân bản Đan Lai cùng chính quyền địa phương giữ vững tình hình an ninh chính trị tại vùng biên, không nghe kẻ xấu xúi giục, kích động. 
 
Những cống hiến, đóng góp của Thượng úy Lay Văn Thìn ở vùng biên Môn Sơn rất đáng trân trọng. Anh xứng đáng là người chiến sĩ Công an “vì nhân dân phục vụ”, người gần gũi với nhân dân, luôn được nhân dân đặt niềm tin và yêu mến ủng hộ. 
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.
Theo dấu chân Bác khác:
Tân Kỳ: Nghĩa cử cao đẹp của 3 học sinh ở xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ (23/3/2020)
Diễn Châu: Khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đối tượng kết nạp Đảng nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (23/3/2020)
Chi đoàn đồn Biên phòng Môn Sơn - Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Điểm sáng trong phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp (20/3/2020)
Quế Phong: Ngân Thủy Linh - tấm gương Thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác (18/3/2020)
Diễn Châu: Tấm gương học sinh tiêu biểu về học tập và làm theo lời Bác (18/3/2020)
Quế Phong: Tấm gương sáng của tuổi trẻ Công an nhân dân huyện Quế Phong trong học tập và làm theo lời Bác (17/3/2020)
Diễn Châu: gương cán bộ Đoàn tiêu biểu đồng chí Trình Hoài Nam – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Diễn Châu 3 (17/3/2020)
Bí thư Chi đoàn: Nhiệt huyết, sáng tạo, tận tâm với công việc (5/3/2020)
Thành phố Vinh: Gương sáng thanh niên “Tàn nhưng không phế” (5/3/2020)
Giải phóng “một nửa thế giới” như lời Bác dặn (3/3/2020)
Đoàn viên Chi đoàn Công an huyện Con Cuông "dân vận khéo" ở vùng biên (18/2/2020)
Thanh niên 9X xuất ngũ khởi nghiệp bằng nuôi gia cầm (17/2/2020)
Đoàn Thanh niên Công an Thị xã Hoàng Mai hỗ trợ xây dựng 01 Nhà nhân ái cho 03 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (17/2/2020)
Quỳ Hợp: 169 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
Thanh Chương: Tuổi trẻ Thanh Chương hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2020 (12/2/2020)
  TIN MỚI  
Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh: Làm tốt công tác kêu gọi vận động, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19
Các cơ sở Đoàn tiếp tục gõ cửa từng nhà khai báo y tế
Tuổi trẻ góp sức cùng chống dịch Covid-19
Diễn Châu: Đoàn viên thanh niên huy động các nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại điểm cách ly
Đô Lương: Tuổi trẻ Đô Lương chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh: Hơn 200 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia lập chốt phòng dịch Covid-19 tại khu vực biên giới
Tuổi trẻ Nghệ An tiếp tục hướng về biên giới, biển đảo
Cửa Lò: Đoàn trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân tích cực chung tay phòng, chống dịch COVID-19.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn