Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,124 | Tất cả: 20,349,089
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Nguyễn Đắc Tuấn- Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu của thị xã Cửa Lò
Tin đăng ngày: 17/2/2020 - Xem: 913
 

Năng động, dám nghĩ dám làm và tiên phong trong nhiều phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên địa phương đó là nhận xét của nhiều người khi nói về anh Nguyễn Đắc Tuấn – Bí thư  đoàn phường Nghi Thủy.

Bí thư Đoàn phường Nghi Thủy- Nguyễn Đắc Tuấn

Sinh năm 1991 ở thị xã du lịch biển lại là người ham thích các hoạt động văn hóa văn nghệ nên khi lớn lên Nguyễn Đắc Tuấn theo học lớp quản lý văn hóa trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Đắc Tuấn trở về quê ở khối 8 Nghi Thủy sinh sống. Tại đây, Tuấn luôn tích cực tham gia các phong trào do đoàn thanh niên phát động và sớm trở thành một một đoàn viên tiêu biểu của chi đoàn khối 8, Phường Nghi Thủy. Sau nhiều năm hoạt động và đạt được nhiều thành tích cao trong công tác Đoàn của địa phương, năm 2014 anh được tin tưởng được đoàn viên thanh niên Nghi Thủy bầu vào chức danh Phó Bí thư Đoàn Phường. Đến năm 2018, Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đoàn phường. 

Là một Bí thư Đoàn của Phường, Tuấn tạo cho mình phong cách, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện bản thân mình làm tấm gương để đoàn viên, thanh niên noi theo. Anh đã tự giác chấp hành tốt các quy định chung, biểu dương, khen thưởng kịp thời, công bằng đối với sự đóng góp của cá nhân hay tập thể trước những buổi sinh hoạt để tạo được sự khích lệ phấn đấu đối với các cá nhân, tập thể. Đồng thời, tạo ra sự thi đua giữa các cá nhân, tập thể để có thể phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố mới cho phong trào. Ngoài ra anh luôn trung thực gần gũi với thanh niên, biết học hỏi và lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhằm nâng cao trình độ…

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, Tuấn hiểu những sự vất vả và khó khăn của Chi đoàn. Trên cương vị Bí thư Đoàn phường, anh không ngừng học tập, hoàn thiện bản thân; gần gũi với chi đoàn và đặc biệt là Đoàn viên thanh niên; Anh cũng đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tham mưu với Đảng ủy, UBND phường về chương trình, phong trào công tác Đoàn thanh niên. Tuấn không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương Tuấn luôn là thanh niên đi đầu trong mọi hoạt động của địa phương và Thị xã. Không những thế, Nguyễn Đắc Tuấn còn tranh thủ thời gian đến từng nhà để vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các phong trào của địa phương. Trong những năm qua, Tuấn đã vận động trên 500 đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 10 chi đoàn. Song song với đó, Tuấn còn triển khai các hoạt động cũng như luôn đổi mới nội dung sinh hoạt chi đoàn để thu hút và tập hợp đoàn viên thanh niên vào tham gia tổ chức Sinh hoạt chi đoàn. Hàng tháng, các chi đoàn tổ chức sinh hoạt đều đặn với nội dung phong phú, thu hút ngày một nhiều đoàn viên thanh niên tham gia.

 

Đội phản ứng nhanh phường Nghi Thủy phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền miễn phí cho bà con nhân dân chợ Hôm

Tuấn cùng BCH Đoàn phường phát 1000 lọ xịt rửa tay kháng khuẩn cho các hộ gia đình trên địa bàn 

Năm 2020, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra, Tuấn đã lập ra đội tuyên truyền phản ứng nhanh, triển khai tổ chức các nội dung tuyên truyền, ra quân phát khẩu trang và nước sát khuẩn miễn phí cho nhân dân. Xác định Chợ Hôm là chợ lớn nhất của Thị xã Cửa Lò là nơi có nhiều người dân đến buôn bán, nắm bắt được vấn đề đó, chiều ngày 06/02/2020, đội phản ứng nhanh phường Nghi Thủy cùng chi đoàn đồn biên phòng Cửa khẩu Cảng Cửa Lò đã tổ chức phát gần 300 khẩu trang miễn phí cho bà con Nhân dân đến giao dịch buôn bán tại Chợ Hôm, cùng với đó phát hơn 200 tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn phòng chống dịch bệnh virus Corona cho nhân dân và các chủ cửa hàng trong Chợ. Tiếp đó, chiều ngày 11/02/2020, Đoàn phường cũng đã phối hợp với Spa Phương Trần tổ chức đến tận nhà các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn cấp phát 1000 lọ xịt rửa tay kháng khuẩn, kháng Virus.

Chung tay giải cứu dưa hấu

Với tinh thần tương thân tương ái, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chiều ngày 14/02/2020, Đoàn phường tiếp tục tổ chức chương trình giải cứu dưa hấu, hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu của bà con nhân dân tỉnh Quảng Ngãi bị tồn đọng do không thể xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Sau hai ngày triển khai, hơn 5,6 tấn dưa đã được tiêu thụ, hành động được nhân dân hết sức đồng tình ủng hộ, ghi nhận.

Anh Tuấn được tuyên dương là 1 trong 10 gương đảng viên trẻ xuất sắc năm 2020

Với cách làm khéo léo, cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các phong trào do đoàn phường mà trực tiếp là đồng chí Bí thư - Nguyễn Đắc Tuấn triển khai luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình không chỉ của đoàn viên thanh niên mà còn của người dân địa phương.

Ngày 01/02/2020, Tuấn được Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Nghệ An tuyên dương là một trong 10 gương Đảng viên trẻ xuất sắc năm 2020, đúng vào dịp ý nghĩa kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Với những thành tích trên, Nguyễn Đắc Tuấn xứng đáng là một tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu cho các bạn trẻ học tập.

Thảo Vy - Ban Phong trào.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Quế Phong: Đoàn khối trường học sôi nổi hoạt động Tuyên dương "Học sinh 3 tốt" cấp trường năm học 2019 – 2020 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12 (10/7/2020)
Nghi Lộc: tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn - đội năm 2020 (10/7/2020)
Anh Sơn: Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trao tặng 200 suất cháo miễn phí tại Trung tâm y tế huyện (10/7/2020)
Quế Phong: Triển khai học tập chuyên đề "Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới" cho đoàn viên thanh niên năm 2020 (10/7/2020)
Tuổi trẻ Nghệ An và hành trình tri ân (10/7/2020)
Anh Sơn: Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý II, năm 2020. (9/7/2020)
Quỳ Châu: Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. (9/7/2020)
Nghệ An góp sức trẻ xây dựng nông thôn mới (9/7/2020)
Sôi nổi các hoạt động Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 (tiếp) (9/7/2020)
Nghệ An: Phát huy sáng tạo trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 (9/7/2020)
Con Cuông: Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh (8/7/2020)
Con Cuông: Tổ chức lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2020. (8/7/2020)
Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Nghệ An sôi nổi Chiến dịch “Hành quân xanh” (8/7/2020)
Tương Dương: Hoàn thành tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại nơi cư trú (8/7/2020)
Thái Hòa: Tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2020 (8/7/2020)
  TIN MỚI  
Quế Phong: Đoàn khối trường học sôi nổi hoạt động Tuyên dương "Học sinh 3 tốt" cấp trường năm học 2019 – 2020 và tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12
Nghi Lộc: tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn - đội năm 2020
Anh Sơn: Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” trao tặng 200 suất cháo miễn phí tại Trung tâm y tế huyện
Quế Phong: Triển khai học tập chuyên đề "Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam và Giáo dục đạo đức cách mạng trong thời kỳ mới" cho đoàn viên thanh niên năm 2020
Tuổi trẻ Nghệ An và hành trình tri ân
Quế Phong: Dấu ấn nửa nhiệm kỳ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017 – 2022
Anh Sơn: Sinh hoạt Câu lạc bộ lý luận trẻ quý II, năm 2020.
Quỳ Châu: Triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn