Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,132 | Tất cả: 20,313,816
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÂM SỰ VỚI ĐOÀN  
Con Cuông sôi nổi đẩy mạnh phong trào giao lưu, kết nghĩa
Tin đăng ngày: 9/2/2014 - Xem: 5344
 

Xác định hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn với nhau là một trong những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn; đẩy mạnh công tác tập hợp, đoàn kết thanh niên vào trong tổ chức Đoàn và góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, đảm bảo trật tự an ninh trên địa bàn.

Trong thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn Con Cuông đã tích cực chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các đơn vị. Hoạt động kết nghĩa đã góp phần đáng kể trong việc đổi mới hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn; thông qua các hoạt động không những đã góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các tổ chức Đoàn mà còn tạo ra môi trường hoạt động đa dạng hơn để ĐVTN rèn luyện, phát huy khả năng, lòng nhiệt tình và tinh thần cống hiến “Vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội”, tham gia giải quyết các vấn đề khó khăn ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn huyện.

Theo đánh giá của Ban Thường vụ Huyện đoàn, thông qua hoạt động giao lưu kết nghĩa, các cơ sở Đoàn đã tự “Làm mới mình” bằng những nội dung, hình thức sinh hoạt đa dạng, phong phú nên đã thu hút, lôi cuốn được đông đảo ĐVTN tham gia. Sau khi tổ chức kết nghĩa, các tổ chức Đoàn đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt tình hình ĐVTN ở địa bàn, đơn vị để chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động Đoàn cũng như tổ chức những hoạt động thiết thực, phù hợp, có tình nghĩa tình sâu sắc… Bên cạnh đó, các đơn vị còn hỗ trợ, giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ. Thông qua các hoạt động còn tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ Đoàn rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ và vận dụng sáng tạo, đổi mới phương pháp làm việc cũng như cách tiếp cận ĐVTN. Từ đó, các buổi sinh hoạt chi đoàn ngày càng trở nên phong phú, hấp dẫn và thu hút được nhiều ĐVTN tham gia hơn. Số lượng các cơ sở Đoàn xếp loại vững mạnh, khá tăng lên, thu hẹp dần các cơ sở đoàn trung bình, yếu, tạo ra môi trường hoạt động đa dạng hơn để ĐVTN rèn luyện, phát huy khả năng, lòng nhiệt tình và tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ.

Đơn cử như Đoàn xã Môn Sơn từ khi kết nghĩa với chi đoàn Đồn Biên phòng 555 (Đồn biên phòng Môn Sơn) đã phối hợp tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích như tuần tra, phát quang đoạn đường biên giới, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giúp dân làm kinh tế, làm nhà ở, ra quân đảm nhận các công trình phần việc thanh niên…

Anh Nguyễn Trung Giao - Phó Bí thư Chi đoàn Đồn 555 cho biết: “Hoạt động giao lưu, kết nghĩa đã giúp cho ĐVTN có được những sân chơi bổ ích, lý thú. Đặc biệt, các hoạt động giao lưu, tìm hiểu cũng là cách để tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, Đoàn đến với ĐVTN một cách hữu hiệu nhất. Qua đó, thanh niên nông thôn và biên phòng tìm được tiếng nói chung, đoàn kết, phối hợp làm tốt công việc giữ gìn chủ quyền, an ninh biên giới và cống hiến sức trẻ cho xã hội”.

Anh Nguyễn Văn Thảo - Bí thư Đoàn xã Môn Sơn tâm sự: “Cũng nhờ có hoạt động kết nghĩa mà chúng tôi có dịp học hỏi, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, nhất là trong khâu tổ chức các hoạt động và thu hút ĐVTN. Tôi cũng mong rằng, hoạt động kết nghĩa giữa các chi đoàn, Đoàn cơ sở sẽ ngày càng mở rộng để ĐVTN nông thôn được học hỏi nhiều hơn. Qua đó, hình thức và chất lượng các buổi sinh hoạt Đoàn cũng sẽ có nhiều đổi mới và gần gũi, thiết thực hơn với ĐVTN”.

Nổi bật trong phong trào đó còn có chi đoàn cơ quan Đảng, đoàn thể và chi đoàn Ban quản lý Rừng phòng hộ huyện. Thực hiện chủ trương của Đoàn cấp trên 2 chi đoàn đã chủ động lên kế hoạch, tích cực tham mưu cho cấp ủy, cơ quan đơn vị cùng cấp tổ chức Lễ kết nghĩa và cùng nhau đoàn kết, thống nhất ra quân đảm nhận những việc làm hết sức thiết thực như: Trồng cây xanh, tổ chức đêm truyền thông, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống ma túy tại các xã vùng sâu, vùng sa…

Ngoài ra, phong trào kết nghĩa ở các chi đoàn ở khối nông thôn cũng diễn ra sôi nổi, mang lại những kết quả nhất định tiêu biểu có: Chi đoàn bản Thạch Sơn và chi đoàn Kẻ Gia (xã Thạch Ngàn); chi đoàn bản Bạch Sơn (xã Cam Lâm) và chi đoàn Yên Hòa (xã Lạng Khê). ĐVTN có dịp trao đổi, giao lưu, đoàn kết, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ; các hoạt động được đẩy mạnh trong “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè”. Các đơn vị đã thành lập những Đội thanh niên tình nguyện để ra quân đảm nhận các công trình, phần việc, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình khó khăn, học sinh nghèo, học sinh Đan Lai vươn lên trong cuộc sống.

Để nâng cao chất lượng chi đoàn, phát huy tinh thần tương trợ, giúp đỡ giữa các đơn vị Đoàn toàn huyện, cùng với việc chỉ đạo đẩy mạnh phong trào giao lưu kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã phát động phong trào các chi đoàn khối hành chính sự nghiệp chủ động đăng ký giúp đỡ chi đoàn khó khăn, yếu kém trên địa bàn toàn huyện. Trong đó, mỗi chi đoàn tùy theo điều kiện và khả năng của mình để tổ chức các hoạt động phù hợp nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các chi đoàn khó khăn, yếu kém khối nông thôn có điều kiện để nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; đồng thời phân công nhiệm vụ cho các Uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện đoàn tham dự các buổi sinh hoạt chi đoàn ít nhất một tháng một lần.

Thời gian tới, để phong trào giao lưu, kết nghĩa đi vào chiều sâu và bền chặt hơn nữa, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn toàn huyện bám sát các chương trình, kế hoạch hành động của Đoàn cấp trên, chương trình hoạt động, ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, cơ quan đơn vị cùng cấp để tổ chức các hoạt động có hiệu quả hơn; đồng thời tiếp tục chỉ đạo sát sao, đem lại hiệu quả thiết thực từ phong trào các chi đoàn khối hành chính sự nghiệp chủ động đăng ký giúp đỡ chi đoàn khó khăn, yếu kém trên địa bàn toàn huyện.

Hoạt động giao lưu, kết nghĩa trên địa bàn huyện Con Cuông đã thu được hiệu quả tốt đẹp, tạo được sự gắn bó mật thiết giữa đội ngũ trí thức trẻ với thanh niên nông thôn vùng sâu, vùng xã, vùng khó khăn của huyện. Hoạt động đã thể hiện tính sáng tạo trong việc thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên nhằm đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, đảm bảo trật tự an ninh, tạo cơ hội để ĐVTN được giao lưu học hỏi, tham gia phát triển kinh tế - xã hội vươn lên làm giàu chính đáng.

Vi Văn Bạch - Huyện đoàn Con Cuông

Đời sống Thanh niên khác:
Diễn Châu: Đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia chữa cháy rừng (1/7/2020)
Quỳ Hợp: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Lan tỏa phong trào "Nói không với rác thải nhựa" trong các Liên đội trường học (30/6/2020)
Nghĩa Đàn: Hành động nhỏ ý nghĩa lớn (30/6/2020)
Quỳ Hợp: Khởi công xây dựng Ngôi nhà Khăn hồng tình nguyện thứ 8. (29/6/2020)
Diễn Châu: Tổ chức sinh hoạt liên đội dưới cờ " Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" (12/6/2020)
Tương Dương: Tăng cường thực hiện cắm biển cảnh báo phòng chống đuối nước ở khu vực nước sâu, nguy hiểm. (8/6/2020)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp đẩy mạnh tuyên truyền về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích (5/6/2020)
Quỳ Châu: Gương Thanh thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại cho người mất. (2/6/2020)
Nghi Lộc: Khánh thành sân chơi tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (2/6/2020)
Nghi Lộc:Tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết. (1/6/2020)
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
Quế Phong: Lan tỏa tấm gương sáng của em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại (15/5/2020)
  TIN MỚI  
Diễn Châu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.
CĐ Việt - Đức: TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG VÀ HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG LÁI XE AN TOÀN
Thanh Chương: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội trên địa bàn dân cư năm 2020
Yên Thành: Tân Thành ra mắt câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế
Thái Hòa: Tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Thái Hòa sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”
Nghệ An: Cùng hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020
Yên Thành: Tổ chức “Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”
Quỳ Châu: Giáo dục học sinh thông qua hoạt động trải nghiệm về nguồn
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn