Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,544 | Tất cả: 26,460,088
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC HỘI SV  
Khởi nghiệp từ niềm đam mê dành cho trẻ
Tin đăng ngày: 15/3/2019 - Xem: 848
 

Là những sinh viên sư phạm, sự ham học hỏi, tò mò, khám phá và sáng tạo là điều quan trọng giúp một giáo viên tương lai để giúp đứng vững trong nghề cao quý đang gặp nhiều sóng gió này. Nhận thấy có nhiều vật liệu đang thuộc diện bỏ đi, không sử dụng được nữa, những sinh viên này đã tận dụng làm dụng cụ học tập, bảng viết, giáo cụ trực quan để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu dạy học và thực tập của bản thân, cũng như hình thành nhóm làm đồ handmade tái chế, khởi nghiệp ngay trên chính giảng đường. 

Từ những thực tế tại các địa phương ở Nghệ An, cơ sở vật chất còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu dạy và học cũng như là phát huy tính ứng dụng của những sản phẩm học đường trong giảng dạy, những thầy cô giáo trẻ qua những hội thi về nghiệp vụ sư phạm ở trường đã nảy sinh cho mình ý định thành lập nhóm sinh viên làm đồ dùng dạy học từ đồ tái chế, rác thải nhựa. Nhóm sử dụng vật dụng là những đồ bỏ đi có thể tái sử dụng, qua bài tay khéo léo của những cô giáo tương lai, những thứ dường như chỉ bỏ đi lại được làm mới lại để phục vụ dạy học. Không những thế, chúng còn được nâng tầm lên một đỉnh cao mới khi gắn vào đó tính học thuật, sự sáng tạo để nhằm nâng cao hiệu quả dạy học và giúp học sinh phát triển tư duy hơn.

 

Từ thành công của “Bảng sáng tạo” những sinh viên này đã biết ứng dụng để sản xuất nhiều thêm những đồ dùng hữu ích. Tưởng chừng như chúng có thể dễ dàng làm ra, tuy nhiên, phải đặt cả cái tâm, sự khéo léo và tính học thuật mới cho ra đời được những sản phẩm có chất lượng, có tính ứng dụng. Năm học vừa qua, Tỉnh đoàn có triển khai chương trình cho Đoàn trường khối đại học, cao đẳng trực thuộc tặng khu vui chơi cho thiếu nhi, đồ dùng học tập và công cụ dạy học cho các trường khu vực miền núi cao, khu vực còn khó khăn, thiếu thốn cơ sở vật chất. Các trường đã đặt hàng nhóm sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An nhiều đồ chơi, dụng cụ dạy học và đồ dùng... để tặng những điểm trường đó, vậy là từ những phân tích, giờ đây các bạn sinh viên có thể ứng dụng vào thực tế thông qua việc kết nối với các đơn vị để đặt hàng, phân phối. Giá thành thấp hơn bên ngoài bởi chủ yếu sử dụng vật liệu tái chế, tuy nhiên chúng hoàn toàn không thua kém những vật dụng chuyên dùng cho dạy và học từ bên ngoài thị trường với giá đắt gấp ba, bốn lần. Có thể nói, tinh tần khởi nghiệp của sinh viên sư phạm cũng gắn liền với việc học và dựa trên việc học.

Bạn Vi Quang Linh - một thành viên trong nhóm cho biết: “Ban đầu ý định của bọn em không phải là để bán, kinh doanh mà chỉ là muốn sáng tạo để phục vụ cho các giờ thao giảng, thực tập nghiệp vụ sư phạm thôi. Sau đó, bọn em nghĩ rằng việc bọn em làm sẽ góp phần thúc đẩy ý thức bảo vệ môi trường và đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về thiếu thốn trang thiết bị dạy học ở vùng cao. Bên cạnh đó, bọn em còn làm đồ handmade để bán, đặc biệt là bán vào những dịp đặc biệt như 20/10, 20/11, valentine... để kiếm thêm thu nhập và có tiền quỹ để nghiên cứu, đầu tư và phát triển những sản phẩm mới với mẫu mã đẹp mắt, có tính ứng dụng cao và trên hết là để không ai có thể nhận ra đó là đồ tái chế. Như thế bọn em mới có thể góp phần bảo vệ môi trường và tái tạo rác thải nhựa. Vừa tiết kiệm lại vừa có tính ứng dụng cao.”

 

Trong đợt valentine và 8/3 vừa qua, các sản phẩm handmade của nhóm sinh viên đã được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Những bó hoa handmade, những hộp socola bằng vật liệu tái chế... đã được người tiêu dùng lựa chọn vì độc, lạ và có ý nghĩa bảo vệ môi trường. Thầy Lê Đình Cường – Bí thư Đoàn trường nói: “Đây là một trong những hoạt động được đoàn trường đánh giá cao và đưa vào mô hình để phát triển các câu lạc bộ đội nhóm khởi nghiệp trong thời gian tới. Trước mắt, đoàn trường sẽ làm cầu nối giúp các bạn đến với người mua và tuyên truyền trên các phương tiện của trường để giúp các bạn tiếp cận được nhiều hơn nữa khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng sẽ nhân rộng, kêu gọi các sinh viên tiếp tục nghiên cứu, mạnh dạn khởi nghiệp khi có đủ điều kiện và phù hợp với năng lực bản thân”.

 

Theo dự định của nhóm, trong thời gian tới, nhóm sẽ đẩy mạnh việc cung cấp các sản phẩm cho dịp 20/10, 20/11 và tết nguyên đán. Tưởng chừng là ý tưởng xuất phát cho mục đích phục vụ học tập nhưng ai ngờ với sự quyết tâm và ý chí khởi nghiệp, các sinh viên đã biến ý tưởng thành hành động và hoạt động thành công thời gian qua. Trong thời gian tới, đoàn trường sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện những dự án mới trên cơ sở thành công của ý tưởng này./.

Đoàn trường CĐSP Nghệ An.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Quỳnh Lưu: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022. (17/1/2022)
Diễn Châu: Hành trình Đông ấm nơi biên cương (17/1/2022)
Tân Kỳ: Cầu đoàn kết – Kết nối yêu thương (17/1/2022)
Thái Hòa: Tổ chức Đại hội điểm đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp (16/1/2022)
Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Xuân ấm áp, Tết sẻ chia" năm 2022 (16/1/2022)
Tuổi trẻ Đô Lương khởi động các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027. (16/1/2022)
Quỳ Châu: Đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương (15/1/2022)
Hưng Nguyên: Tổ chức thành công chương trình Mùa đông ấm 2021, Xuân tình nguyện 2022 (14/1/2022)
Quỳ Hợp: Sôi nổi các hoạt động đón thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương (14/1/2022)
Quỳnh Lưu: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 (14/1/2022)
Quỳ Châu: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 (14/1/2022)
Nghĩa Đàn: Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ tới thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh Xung phong chống Mỹ, cứu nước (12/01/1967 - 12/01/2022) (13/1/2022)
Nghĩa Đàn: Tổng kết công Tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 (13/1/2022)
Đại hội điểm Chi đoàn Công an huyện Anh Sơn nhiệm kỳ 2022-2024 diễn ra thành công tốt đẹp (13/1/2022)
Thành phố Vinh: Tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Triển khai nhiệm vụ năm 2022. (13/1/2022)
  TIN MỚI  
Quỳnh Lưu: Tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đảm bảo ANTT, ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022.
Diễn Châu: Hành trình Đông ấm nơi biên cương
Quỳ Hợp: " Đông ấm yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch"
Tân Kỳ: Cầu đoàn kết – Kết nối yêu thương
Thái Hòa: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2022
Thái Hòa: Tổ chức Đại hội điểm đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027 thành công tốt đẹp
Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình "Xuân ấm áp, Tết sẻ chia" năm 2022
Tuổi trẻ Đô Lương khởi động các công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
 

Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.565.207 - Fax: 02383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn