Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,233 | Tất cả: 18,382,938
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC HỘI SV  
Thái Thị Linh – Gương sinh viên khởi nghiệp nổi bật của trường
Tin đăng ngày: 25/02/2019 - Xem: 622
 

Trong cuộc thi Start up Sinh viên năm 2019 của tỉnh Nghệ An, Thái Thị Linh (sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Thương mại Nghệ An) là một trong ba đại diện được Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh trao vốn thực hiện dự án “Kinh doanh Mỹ phẩm Kim Thiên Hoa – Trị liệu từ tinh hoa của Đất Việt”. Đây là một trong những dự án được đánh giá cao, có khả năng thành công lớn và được thực hiện hoàn toàn qua kênh phân phối online.

 Upload

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh trao biển hỗ trợ dự án khởi nghiệp cho những ý tưởng được Hội đồng thẩm định đánh giá cao

Thái Thị Linh – sinh viên trường Cao đẳng Du lịch Thương mại Nghệ An, một trong 3 gương mặt sinh viên khởi nghiệp tiêu biểu vừa được Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An trao vốn hỗ trợ thực hiện ý tưởng khởi nghiệp với số vốn 10 triệu đồng. Với số vốn được cấp, Linh đã đủ tiêu chuẩn là đại lý của mỹ phẩm Kim Thiên Hoa và bắt tay ngay vào việc kinh doanh vì đã có sự tìm hiểu từ trước. Qua ba tháng triển khai, ý tưởng đã biến thành hiện thực và thu về lợi nhuận. Nhận diện về việc lựa chọn để kinh doanh mỹ phẩm online, Linh cho biết, vì đang là sinh viên, không có nhiều thời gian và kinh phí để kinh doanh nên đây có thể nói là sự lựa chọn tốt nhất. “Dù đang đi học, đang đi chơi hay đi cafe cùng bạn bè cũng có thể bán hàng, bán hàng được mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối internet... Ngoài ra, thu hồi vốn nhanh, lợi nhuận có thể cao nếu tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Nói chung, việc kinh doanh online có nhiều điểm thuận lợi, nếu phát huy được sẽ không những là thu hồi được vốn mà còn có thể kiếm một khoản khá và duy trì được kinh doanh” – Linh cho hay.

 Upload

Thầy cô bạn bè chúc mừng Thái Thị Linh là một trong 3 dự án tiêu biểu toàn tỉnh được cấp vốn

Thầy Nguyễn Doãn Long – Bí thư Đoàn trường cho biết: “Khi Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh có kế hoạch tổ chức cuộc thi khởi nghiệp với các vòng thi và đảm bảo hỗ trợ vốn cho những dự án có khả năng thực hiện thì chúng tôi nhanh chóng triển khai cho sinh viên để tìm kiếm ý tưởng. Và kinh doanh online Mỹ phẩm Kim Thiên Hoa là một trong những ý tưởng được chúng tôi đánh giá cao và khi được hội đồng thẩm định của tỉnh đánh giá tốt và hỗ trợ thực hiện, chúng tôi cũng đã cố gắng giúp em thực hiện ý tưởng và bắt đầu thu hồi vốn và có lãi”. Thời gian thực hiện dự án, với sự hỗ trợ vốn từ Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh, Thái Thị Linh đã nhanh chóng cung ứng các sản phẩm của mình cho khách hàng, trong đó đa số là sinh viên. Theo Linh, trong những ngày đầu, sản phẩm đã được biết đến nhiều và bán với số lượng khá và bắt đầu có lãi. Tuy nhiên, cô cũng cho biết có khá nhiều khó khăn khi thực hiện dự án như việc thị trường không ổn định, có nhiều sản phẩm cạnh tranh nhau khiến khách hàng chưa lựa chọn cũng như những yếu tố khách quan khác dẫn đến việc mất khách. Cô cũng cho biết, đây là những rủi ro phải chấp nhận khi thực hiện việc kinh doanh nhưng sẽ không gây khó khăn cho một người nghị lực và có ý chí khởi nghiệp mạnh mẽ trước vóc dáng nhỏ bé bên ngoài.

Upload

Thầy Nguyễn Doãn Long - Bí thư Đoàn trường chúc mừng Thái Thị Linh

Trong thời gian tới, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường sẽ tiếp tục hỗ trợ tốt nhất để Thái Thị Linh thực hiện dự án thành công. Chương trình Start up - Sinh viên năm 2019 là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An nằm trong chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Đây thực sự là ngày hội, là cơ hội cho những sinh viên có ý chí khởi nghiệp thử sức với những dự án được ấp ủ và có cơ hội được cấp vốn để thực hiện dự án. Chương trình đã tạo được sức lan tỏa lớn về tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên Nghệ An./.

 

Đoàn trường CDDLTM Nghệ An

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Hoàng Mai: Tình nguyện mùa đông ấm, xuân tình nguyện tại huyện Kỳ Sơn (10/12/2019)
Đoàn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh: Bế mạc giải bóng chuyền nam sinh viên năm học 2019 - 2020 (10/12/2019)
Quỳ Hợp: Hơn 600 học sinh Quỳ Hợp tham gia buổi ngoại khóa nói chuyện truyền thống Ngày thành lập QĐND Việt Nam (10/12/2019)
Nam Đàn: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 600 Đoàn viên thanh niên (9/12/2019)
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Chi đoàn cơ sở khối cơ quan doanh nghiệp thành phố Vinh năm 2019 (9/12/2019)
Thành phố Vinh: Tổ chức Lễ ra quân phòng chống pháo nổ, đảm bảo ATGT, TTĐT dịp Tết Nguyên đán 2020 và phát động chương trình mùa đông ấm 2019 (9/12/2019)
Quế Phong: Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019 (9/12/2019)
Quỳ Châu: ĐVTN ra quân tu sửa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (9/12/2019)
Nghĩa Đàn: Tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn - Hội - Đội cho lực lượng Bí thư Chi đoàn (9/12/2019)
Trao học bổng “Sharing The Dream” cho học sinh tỉnh Nghệ An năm 2019 (9/12/2019)
Quỳ Hợp: Đa dạng các hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” (9/12/2019)
Đô Lương: Tổ chức cắt tóc miễn phí và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (8/12/2019)
Đô Lương: Tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 (8/12/2019)
Nghĩa Đàn: Tuyên truyền ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (3/12/2019)
Diễn Châu kết nạp Đội viên nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. (5/12/2019)
  TIN MỚI  
Hoàng Mai: Tình nguyện mùa đông ấm, xuân tình nguyện tại huyện Kỳ Sơn
Đoàn trường đại học sư phạm kỹ thuật Vinh: Bế mạc giải bóng chuyền nam sinh viên năm học 2019 - 2020
Quỳ Hợp: Hơn 600 học sinh Quỳ Hợp tham gia buổi ngoại khóa nói chuyện truyền thống Ngày thành lập QĐND Việt Nam
Nam Đàn: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 600 Đoàn viên thanh niên
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Gương người tốt việc tốt
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn, Chi đoàn cơ sở khối cơ quan doanh nghiệp thành phố Vinh năm 2019
Thành phố Vinh: Tổ chức Lễ ra quân phòng chống pháo nổ, đảm bảo ATGT, TTĐT dịp Tết Nguyên đán 2020 và phát động chương trình mùa đông ấm 2019
Quế Phong: Tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn