Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 557 | Tất cả: 18,314,443
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Anh Sơn: Phát huy vai trò CLB thanh niên phát triển kinh tế tại địa phương.
Tin đăng ngày: 12/11/2019 - Xem: 46
 

Từ năm 2015 thành lập đến nay, CLB Thanh niên phát triển kinh tế huyện Anh Sơn, với số lượng hội viên là 36 đồng chí trong đó có 3 đồng chí trong ban chủ nhiệm CLB. CLB định kỳ tổ chức sinh hoạt linh động tại các xã, thị trấn trong đó chú trọng đến hình thức thăm quan học tập kinh nghiệm quản lý và xây dựng các mô hình kinh tế của các thành viên trong CLB. Bên cạnh đó còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các đối tượng Đoàn viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó tạo điều kiện cho các thành viên CLB được giao lưu học hỏi và tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh tại các vùng khó khăn trong địa bàn huyện.

Hiện nay, trong CLB các thành viên đã đa dạng hóa các mô hình phát triển kinh tế trong đó có 5 mô hình chăn nuôi các sản phẩm sạch đặc sản của địa phương là Dê, gà, cá, lợn rừng như đồng chí Trần Duy Lớn thôn 3 xã Khai Sơn, phát triển mô hình nuôi lợn rừng, nuôi gà, trang trại vườn chuồng, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang Thôn 9 xã Tào Sơn với mô hình nuôi gà bản địa nuôi dê và nuôi cá, 12 mô hình trồng cây ăn quả và sản phẩm sạch như Nhãn, Cam, Bưởi, của các hội viên trong toàn huyện. Mô hình vận tải đồng chí Trần Văn Cường xã Bình Sơn. Mô hình trang trại chăn nuôi khép kín của đồng chí Bùi Quang Huỳnh xã Thạch Sơn. Năm 2019 đồng chí Huỳnh vinh dự là 1 trong 20 thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Nghệ An , được vinh danh tại Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Anh Bùi Quang Huỳnh được vinh danh tại Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI

Các mô hình kinh tế của các hội viên trong CLB cho thu nhập từ 200 đến trên 700 triệu đồng/năm đã góp phần cải thiện kinh tế gia đình; khích lệ tinh thần phát triển kinh tế và giải quyết việc làm cho 65 Đoàn viên, thanh niên, hội viên ngay tại chính mảnh đất quê hương mình.

Một số hình ảnh Ban Chủ nhiệm và các Hội viên tham quan học tập kinh nghiệm các mô hình phát triển kinh tế trong và ngoài huyện năm 2019

Để câu lạc bộ ngày càng phát triển bền vững, trong giai đoạn vừa qua được sự quan tâm của Tỉnh đoàn Nghệ An đã tạo điều kiện cho Đoàn viên, hội viên vay vốn để mở rộng và phát triển sản xuất theo quy mô nông hộ và nông trại kết hợp theo phương châm lấy ngắn nuôi dài và đa dạng hóa các sản phẩm là mặt hàng chủ lực của địa phương. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động Ban Chủ nhiệm và các thành viên trong CLB cũng đã gặp không ít khó khăn để có thể duy trì và phát huy hiệu quả hoạt động của CLB. Cụ thể là Ban Chủ nhiệm chủ yếu là cán bộ đoàn chuyên trách, việc thu xếp công việc và thời gian sinh hoạt cũng hạn chế; các thành viên trong CLB ở các xã trong toàn huyện nên việc tập hợp để chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm hay tập huấn kiến thức còn khó khăn; các thành viên trong CLB chủ yếu là thanh niên tuổi đời còn rất trẻ, chưa nhiều tiềm lực về kinh tế nên việc tạo nguồn vốn hỗ trợ các thành viên phát triển kinh tế vẫn chưa được như mong muốn.

Để mở rộng các hình thức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong nhiệm kỳ tới, Ban Chủ nhiệm và thành viên CLB cần tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của CLB. Đặc biệt với sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị: Tỉnh đoàn, doanh nghiệp... tạo điều kiện để CLB được mở rộng quy mô và đa dạng hình thức thăm quan học tập kinh nghiệm tại các mô hình kinh tế tại các huyện lân cận, tìm kiếm đầu mối tiêu thụ và xây dựng mô hình liên kết giới thiệu và bán sản phẩm ổn định; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền thu hút đoàn viên thanh niên làm kinh tế gắn với việc hướng dẫn quy trình xây dựng và tổ chức sản xuất theo hình thức mô hình kinh tế từ quy mô nhỏ đến lớn phù hợp với trình độ, năng lực quản lý và điều hành các nguồn lực của từng đối tượng Đoàn viên thanh niên, hội viên tránh tình trạng nóng vội, vay vốn đầu tư lớn nhưng sản xuất không hiệu quả, công tác quản lý không tốt dẫn đến thua lỗ và phá sản./.

Huyện đoàn Anh Sơn.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Đại học Vinh: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019 (3/12/2019)
Hội thi 'Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt' tại Nghệ An (3/12/2019)
Con Cuông: Tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên” (2/12/2019)
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019 (2/12/2019)
Hưng Nguyên: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên (2/12/2019)
Hưng Nguyên: Tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019 (2/12/2019)
Nghi Lộc: Ra quân Ngày chủ nhật xanh tháng 9 (9/9/2019)
Thanh Chương: Đồng loạt ra quân Ngày chủ nhật xanh tháng 09/2019 (9/9/2019)
Nam Đàn: Hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh tháng 9 (10/9/2019)
Nam Đàn: Lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập đoàn thanh niên tình nguyện xây dựng quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) (27/11/2019)
Tương Dương: Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho thanh niên về trách nhiệm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc (15/10/2019)
Yên Thành: Ra mắt mô hình câu lạc bộ gia đình trẻ no ấm, hạnh phúc, văn minh (08/10/2019)
Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt - Đức: Nâng cao công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy trong ĐVTN (13/10/2019)
CĐ Du lịch thương mại Nghệ An: Tuyên truyền phòng chống tác hại rượu bia và thuốc lá (17/8/2019)
Nghệ An: Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (2000-2019) (12/9/2019)
  TIN MỚI  
Đại học Vinh: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2019
Hội thi 'Tuyên truyền măng non thiếu nhi bảo vệ đường sắt' tại Nghệ An
Nghĩa Đàn: Sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Nghĩa Đàn quý VI
Con Cuông: Tổ chức Hội thi Rung Chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên”
Quỳ Châu: Phối hợp tổ chức Lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019
Quỳ Châu: Tổ chức thành công hội thi tuyên tuyền viên giỏi trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2019
Hưng Nguyên: Tổ chức tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên
Hưng Nguyên: Tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn