Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 1,216 | Tất cả: 20,288,636
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Qùy Châu: Đẩy mạnh các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội
Tin đăng ngày: 5/11/2019 - Xem: 345
 

Do tình hình tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp. Số lượng người nghiện ma túy, mắc các tệ nạn xã hội liên tục gia tăng, tội phạm về ma túy cũng diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự và bức xúc trong quần chúng nhân dân. Riêng tại huyện Qùy Châu trong vòng 02 năm trở lại đây, số lượng người nghiện ma túy liên tục tăng và có diễn biến phức tạp kéo theo tội phạm về ma túy tăng. Đây là vấn đề đang đặt ra cho các cơ quan chức năng.

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội, trong thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong toàn huyện Qùy Châu đã có nhiều hoạt động, cách làm, nhân rộng được các mô hình mới trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội, qua đó nâng cao được nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và nhân dân. Ngày 29/10/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức chương trình truyền thông phổ biến kiến thức về kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy, kiến thức về tác hại của rượu, bia, chất kích thích cho cán bộ Đoàn chủ chốt trong huyện. Tại buổi truyền thông, các bạn cán bộ Đoàn đã được nghe báo cáo Chuyên đề: “Thực trạng tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên trong toàn tỉnh cũng như huyện Qùy Châu” và hướng dẫn một số kỹ năng về phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy, các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên.


Chương trình truyền thông phổ biến kiến thức về kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy,

kiến thức về tác hại của rượu, bia, chất kích thích cho cán bộ Đoàn chủ chốt trong huyện

Bên cạnh đó, trong năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện Phối hợp với các ban, ngành và tổ chức chính trị xã hội tại địa phương đẩy mạnh các mặt công tác tuyên truyền Luật phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy và tệ nạn xã hội với nhiều nội dung, hình thức đa dạng phù hợp với từng loại đối tượng, nhất là thanh thiếu niên và học sinh, trong đó chú ý tuyên truyền về tác hại của ma túy tổng hợp; trong năm 2019, toàn huyện đã quan tâm gặp gỡ, cảm hóa giáo dục được 18 đối tượng sau cai nghiện, tham gia giáo dục, dạy nghề, giới thiệu việc làm sau cai nghiện, vận động đi cai cho người nghiện…, chỉ đạo, xây dựng được các mô hình điểm trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, khu dân cư không mắc các tệ nạn xã hội cho thanh thiếu nhi trong toàn huyện, điểm hình là mô hình “Tuyên truyền và ký cam kết thanh thiếu niên không vi phạm các tệ nạn xã hội trong trường học và khu dân cư”, xây dựng CLB thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Tính đến thời điểm hiện tại, đã tổ chức tuyên truyền và cho học sinh ký cam kết được 05/9 đơn vị trường THCS và THPT với hơn 3.200 thanh thiếu nhi được tuyên truyền và ký cam kết.


Tuyên truyền và ký cam kết thanh thiếu niên không vi phạm các tệ nạn xã hội tại Trường THCS Châu Bình

Tuyên truyền và ký cam kết thanh thiếu niên không vi phạm các tệ nạn xã hội trong trường PTDTBT-THCS Bính Thuận

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; Là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội./.

Văn phòng Huyện đoàn Qùy Châu

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Quế Phong: Sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” cấp huyện quý I và quý II năm 2020 (19/5/2020)
Quế Phong: Một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống quan điểm sai trái, thù địch trong tuổi trẻ Quế Phong hiện nay (13/5/2020)
Đô Lương: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho ĐVTN học sinh (6/12/2019)
Thành phố Vinh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (12/11/2019)
Huyện đoàn Tương Dương tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và CLB chống di, dịch cư trái pháp luật (8/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự (5/11/2019)
Qùy Châu: Đẩy mạnh các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội (5/11/2019)
TP Vinh: Đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy năm 2019 (7/10//2019)
Thanh Chương: Đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy (3/11/2019)
Qùy Châu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh THCS, THPT (14/10/2019)
Thanh Chương: Nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 (10/10/2019)
Tương Dương: Tuổi trẻ Tương Dương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (4/10/2019)
Hoàng Mai: Tổ chức truyền thông phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019 (1/10/2019)
Diễn Châu đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trường học (30/9/2019)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.
Con Cuông: Tuyên dương "Học sinh 3 tốt" và Đoàn viên xuất sắc năm học 2019 – 2020
Quỳ Hợp: Tổ chức học tập theo chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời" cho đoàn viên thanh niên
Anh Sơn: Tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và Sơ kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2020
Con Cuông: Hoàn thành kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020
Tương Dương: Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
Diễn Châu: Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước năm 2020.
Quỳnh Lưu: Đoàn trường học sôi nổi hoạt động Tổng kết, Lễ tri ân và Tuyên dương " Học sinh 3 tốt" cấp trường năm học 2019 - 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn