Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,663 | Tất cả: 18,066,012
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP > TT HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN THANH NIÊN  
Nghệ An: Chương trình tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”
Tin đăng ngày: 28/10/2019 - Xem: 40
 

Từ ngày 21 - 26/10/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Ban thường vụ Huyện, thị đoàn và Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn Quỳ Hợp, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương cùng tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”.

Lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên phát biểu khai mạc chương trình

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, chương trình tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh với chuyên đề “Nói không với bạo lực học đường” có sự tham gia của hơn 15.000 học sinh tại 12 trường THPT trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương.

Bạo lực học đường đã và đang trở thành nỗi lo lắng, quan tâm của nhiều gia đình, phụ huynh, nhà trường cũng như toàn xã hội. Chính vì vậy, tại buổi hoạt động ngoại khoá với sự tham gia của giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh của 12 trường học đã nhận được những dẫn chứng có thật về nguyên nhân dẫn đến  bạo lực học đường như: Va chạm trong lúc chơi, mâu thuẫn, nói xấu nhau, ích kỷ cá nhân... Thông qua những bài học, câu chuyện diễn giả, thạc sỹ tâm lý Phan Thành Hổ đến từ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Miền Nam đã khéo léo truyền tải những nội dung liên quan đến người nghe, nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh giúp các em có nhận thức đúng đắn và chấp hành pháp luật. Ngoài việc trang bị cho các em những kiến thức về Pháp luật còn cùng các em trao đổi về mối quan hệ gia đình, thầy cô và xã hội để các em tự tin ứng xử đúng đắn với những tình huống phức tạp thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó từng bước giúp các em thay đổi thái độ, hành vi, nhận thức về pháp luật và chấp hành pháp luật. Cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường và xã hội, giúp đỡ nhau phấn đấu học tập tốt để trở thành công dân sống có ích và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

  • Diễn giả, thạc sỹ tâm lý Phan Thành Hổ đến từ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Miền Nam khéo léo truyền tải nội dung đến với học sinh, thầy cô và phụ huynh

Qua chương trình này các em có cơ hội được mở lòng chia sẻ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình từ đó nhà trường có thể thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cùng các em góp phần gắn kết tình thầy trò. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa giúp tạo dựng môi trường học đường văn hóa, góp phần một phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách đối với thế hệ tương lai của đất nước. Và cùng nhau chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi học đường để khơi nguồn cảm hứng học tập cho học sinh.

  • Chương trình nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự ủng hộ của các em học sinh, thầy cô, các bậc phụ huynh

Chương trình Kỹ năng sống do Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức với nhiều chủ đề đa dạng như: “Sống mạnh mẽ; Sống biết yêu thương; Ước mơ và con đường thực hiện ước mơ; Sống có trách nhiệm lòng tin; Sự trưởng thành; Giá trị của cuộc sống...“ đã nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh, thầy cô, các bậc phụ huynh. Nhà trường xem đây thực sự là chương trình ngoại khóa bổ ích và sẽ xây dựng trở thành môn kỹ năng không thể thiếu trong các năm học tiếp theo góp phần xây dựng học đường không chỉ là nơi đào tạo kiến thức cho học sinh mà còn xứng đáng là “mảnh đất” để “ươm mầm” cho những nhân cách tốt đẹp.

Kim Hoàng - TT HT&PTTN tỉnh.

Các Đơn Vị Sự Nghiệp khác:
Nghệ An: 8 dự án tham gia Vòng bán kết cuộc thi dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn -2019 khu vực miền Bắc (8/10/2019)
Chương trình kỹ năng sống “Hành trang tân sinh viên” năm 2019 (15/7/2019)
Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An cần tuyển dụng đội viên (6/5/2019)
Chương trình Lớp học kỳ Quân đội năm 2019 (4/5/2019)
PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO THANH NIÊN NÔNG THÔN LẦN THỨ III” (16/4/2019)
Cửa Lò: Hoạt động ý nghĩa "Xuân tình nguyện" đón xuân Kỷ Hợi (17/1/2019)
Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An tổ chức khóa "Bồi dưỡng khởi sự doanh nghiệp cho thanh niên làm kinh tế huyện Đô Lương và huyện Kỳ Sơn năm 2018” (25/9/2018)
Khai trương Cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Thanh niên khởi nghiệp và các Tổng đội TNXP Tỉnh Nghệ An (8/8/2018)
[THÔNG BÁO] - Tuyển dụng viên chức về làm viêc tại Ban Quản lý Khu di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn (6/8/2018)
Phát huy hiệu quả mô hình sản xuất tinh bột Nghệ tại Làng thanh niên lập nghiệp biên giới Tam Hợp (29/6/2018)
Tỉnh đoàn: Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh (4/5/2018)
Chi bộ Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP tỉnh Nghệ An tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới (20/4/2018)
Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên Nghệ An: Chương trình Giáo Dục Kỹ năng sống cho học sinh, thanh niên khối THPT (23/3/2018)
Nghệ An: Thông báo về việc tiếp nhận đội viên TNXP làng TNLN biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An năm 2018 (12/2/2018)
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An và Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP tỉnh làm việc với đoàn công tác Nhật Bản (18/1/2018)
  TIN MỚI  
Khởi nghiệp từ niềm đam mê dành cho trẻ
Câu lạc bộ Nghệ thuật Sinh viên – hướng khởi nghiệp mới lạ của sinh viên nghệ thuật
Thái Thị Linh – Gương sinh viên khởi nghiệp nổi bật của trường
Gần 1000 ĐVTN tham gia Cuộc thi tìm hiểu luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và sáng kiến PCTH thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên
Yên Thành: Duy trì hiệu quả đội thanh niên tình nguyện sơ cứu nạn nhân tai nạn và tham gia xử lý các tình huống bất thường về giao thông.
Nghệ An: Hiệu quả từ các mô hình bảo vệ môi trường sáng – xanh – sạch đẹp
Đô Lương: Phát huy mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", "Bến đò ngang an toàn"
Tương Dương: Phát huy hiệu quả mô hình “Tuyến đường thanh niên tự quản”
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn