Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,106 | Tất cả: 20,051,467
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Yên Thành: Tích cực xây dựng cơ sở đoàn “3 chủ động”
Tin đăng ngày: 22/10/2019 - Xem: 508
 

Huyện đoàn Yên Thành có 735 chi đoàn, 20 chi đoàn trực thuộc; Trong đó có 10 cơ sở đoàn trường học, 38 xã và Thị Trấn. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai xây dựng mô hình cơ sở đoàn 3 chủ động, đưa ra nhiều giải pháp trên từng lĩnh vực từng mặt cũng cố nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn.

Mô hình cơ sở đoàn “3 chủ động” được triển khai trên 3 nội dung: Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình đoàn viên tại địa phương; Chủ động xây dựng và thực hiện Kế hoạch công tác; Chủ động tham mưu với các tổ chức liên quan thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Mô hình cơ sở đoàn “3 chủ động” được triển khai đồng loạt tại các đơn vị. Bước đầu triển khai còn gặp một số khó khăn như công tác tham mưu với cấp ủy còn hạn chế, tham mưu hoạt động chưa mang tính đổi mới sáng tạo trong các hoạt động triển khai, đội ngũ bí thư chi đoàn biến động liên tục, lực lượng đoàn viên thanh niên ít, thanh niên đi làm ăn xa tại địa phương chiếm sô lượng lớn nên ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình tổ chức thực hiện. Với những khó khăn đó Ban Thường vụ Huyện doàn đã đẩy mạnh đưa ra nhiều giải pháp đối với các cơ sở đoàn để thực hiện triển khai xây dựng mô hình này. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn xây dựng Kế hoạch tại đơn vị, đăng ký nội dung triển khai, phân công các đồng chí UVBTV Huyện đoàn phụ trách các cụm theo dõi kiểm tra quá trình thực hiện…

Được sự quan tâm của BTV Huyện đoàn, Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể vì vậy phong trào thực hiện xây dựng cơ sở đoàn “3 chủ   động” được triển khai mang lại kết quả tốt. Các đơn vị đã chủ động nắm bắt tư tưởng đoàn viên thanh niên, công tác theo dõi đoàn viên và thanh niên đi làm ăn xa được các cơ sở đoàn cập nhật ghi chép kịp thời, các buổi sinh hoạt chi đoàn được đổi mới sáng tạo thu hút đông đảo các em thiếu niên nhi đồng và đoàn viên tham gia. Công tác tham gia hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn ngày càng được quan tâm các đơn vị đã chủ động tích cực gây quỹ, nhiều mô hình gây quỹ mang tính sáng tạo được thành lập và mang hiệu quả nhất định như mô hình ”Rửa xe gây quỹ”, “Biến rác thải thành quà tặng:…Tính đến cuối tháng 9/2019 toàn huyện đã gây quỹ được hơn 80 triệu đồng. Đặc biệt là tham mưu cho cấp ủy Đảng, sự phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào Đoàn đã được các đơn vị thực hiện chủ động hơn, việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp luôn đạt chỉ tiêu đề ra, nhiều diễn biến dư luận xã hội và những vấn đề bức xúc trong đoàn viên thanh niên được phản ánh kịp thời; công tác đạo tao cán bộ cũng được cấp ủy quan tâm tạo điều kiện cử đi học đào tạo trình độ chuyên môn đại học, trung cấp về lý luận chính trị, bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ. Việc xây dựng mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” đã từng bước tạo nên một phong trào thi đua tích cực, từng bước xây dựng được tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở chủ động, trách nhiệm hơn. Các cơ sở Đoàn đã nắm rõ và quản lý tốt hơn số thanh niên trên địa bàn. Đặc biệt là việc thực hiện các phần việc, công trình thanh niên trong các hoạt động cao điểm như Tháng Thanh niên, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đều được các cơ sở Đoàn và chi đoàn triển khai thực hiện tốt.

Một số hình ảnh hoạt động tại các cơ sở đoàn:

Giúp đỡ gia đình chính sách dọn dẹp, chỉnh trang khuôn viên vườn nhà tại đơn vị Tân Thành

Tặng xi măng hỗ trợ gia đình chính sách tại đơn vị Vĩnh Thành

Chương trình rửa xe gây quỹ từ thiện tại đơn vị Khánh Thành

Ra quân thu dọn thực bì đảm bảo  công tác phòng cháy chữa cháy tại đơn vị Lăng Thành.

Việc thực hiện xây dựng cơ sở đoàn “3 chủ động” trong gia đoạn hiện nay là rất cần thiết và trong thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ đôn đốc chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn nữa nhằm xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

                                                                                 Văn phòng Huyện đoàn.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức "Ngày chủ nhật xanh" lần 2 năm 2020 (31/5/2020)
Nghĩa Đàn: Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022 (30/5/2020)
Diễn Châu: Đoàn xã Diễn Hoa tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí và tuyên truyền tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em học sinh trường Tiểu học. (30/5/2020)
Tân Kỳ: 41 Liên đội trên toàn huyện hoàn thành Kế hoạch "Chi đội em mang tên" (29/5/2020)
Con Cuông: Khai giảng lớp Bóng chuyền năm 2020 (29/5/2020)
Con Cuông: Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại hội Đảng các cấp” và cuộc thi “Thể lực tốt – đẩy lùi Covid-19” (29/5/2020)
Con Cuông: Khánh thành Công trình “Cụm cột cờ Đảng, Tổ quốc” (29/5/2020)
Tương Dương : Chỉ đạo thành công đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở (29/5/2020)
Thái Hòa: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020 (27/5/2020)
Tương Dương: Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh (27/5/2020)
Diễn Châu: Đoàn viên Chi đoàn trường TH Diễn Yên 2 phụ đạo cho học sinh yếu. (26/5/2020)
Nghi Lộc triển khai mô hình “Chi đội em mang tên” ở tất cả các Liên Đội (26/5/2020)
Hoàng Mai: Đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương trích trong thanh, thiếu nhi (26/5/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. (26/5/2020)
Thành phố Vinh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2020. (26/5/2020)
  TIN MỚI  
Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức "Ngày chủ nhật xanh" lần 2 năm 2020
Nghĩa Đàn: Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2022
Diễn Châu: Đoàn xã Diễn Hoa tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí và tuyên truyền tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước cho các em học sinh trường Tiểu học.
Tân Kỳ: 41 Liên đội trên toàn huyện hoàn thành Kế hoạch "Chi đội em mang tên"
Con Cuông: Khai giảng lớp Bóng chuyền năm 2020
Con Cuông: Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại hội Đảng các cấp” và cuộc thi “Thể lực tốt – đẩy lùi Covid-19”
Con Cuông: Khánh thành Công trình “Cụm cột cờ Đảng, Tổ quốc”
Tương Dương : Chỉ đạo thành công đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn