Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,551 | Tất cả: 18,108,290
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Tuổi trẻ BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt hăng hái làm theo lời Bác
Tin đăng ngày: 16/10/2019 - Xem: 63
 

Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt là Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn, có 40 đồng chí ĐVTN, trong đó đảng viên là 33 đồng chí. Trong thời gian vừa qua, với lực lượng đoàn viên đông đảo, trình độ chính tri, chuyên môn đồng đều, đoàn viên Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và năng động, phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong tất cả các phong trào của đoàn cấp trên phát động. Nắm bắt các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của cấp trên kịp thời, đáp ứng yêu cầu công tác trong thời kỳ đổi mới; Tích cực thực hiện Thi đua học tập làm theo lời Bác gắn với vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ bằng những việc làm đầy ý nghĩa.

ĐVTN đã tích cực hưởng ứng các hoạt động xung kích, tình nguyện, từ thiện xã hội. Với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, ĐVTN thực hiện những công trình, phần việc thiết thực vì cuộc sống cộng đồng như: phối hợp với Công đoàn BQL khu BTTN Pù Hoạt tổ chức quyên góp, ủng hộ và tiến hành trao 20 suất quà với tổng trị giá 10.000.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo thuộc các bản của xã Nậm Nhóong; Tri Lễ huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Hưởng ứng phong trào “Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác chăm sóc, bảo vệ rừng và xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đoàn Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt đã tích cực xây dựng mô hình hỗ trợ cây giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cho hộ nghèo trồng rừng phát triển kinh tế. Hằng năm, phối hợp với Đoàn thanh niên các xã nằm trong địa bàn quản lý của BQL khu BTTN Pù Hoạt, lập danh sách một số hộ gia đình nghèo có tham gia nhận khoán bảo vệ rừng, có quỹ đất lâm nghiệp sử dụng để trồng rừng kinh tế, hỗ trợ mỗi hộ gia đình khoảng 2.000 cây Keo tai tượng Úc (tương đương 2,4 triệu đồng) để trồng rừng phát kinh tế triển kinh tế. Đồng thời, cử cán bộ kỹ thuật của đơn vị mở các đợt tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng trồng đảm bảo đạt yêu cầu, năng suất tối đa. Trong quá trình trồng và chăm sóc rừng, cán bộ kỹ thuật thường xuyên đến kiểm tra và hỗ trợ xử lý các vướng mắc gặp phải của các hộ dân trồng rừng. Thực hiện công trình thanh niên: “Đoàn viên xây dựng mô hình trồng cây Sa nhân tím dưới tán rừng với diện tích 2,3ha”, chủ động chăm sóc cây và dựng hàng rào thép gai bao quanh ngăn gia súc phá hoại. Phối hợp với hơn 250 ĐVTN huyện Quế Phong đã ra quân trồng mới 1.200 cây dổi lấy hạt và 1.000 cây sa nhân tím tại vườn thực vật ngoại vi thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

 

Đoàn thanh niên BQL Khu BTTN Pù Hoạt hướng dẫn cho dân kỹ thuật trồng cây Keo tai tượng Úc 

 

Đoàn thanh niên BQL Khu BTTN Pù Hoạt làm hàng rào bảo vệ mô hình trồng cây

Bên cạnh đó, Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt tổ chức chương trình bát cháo nhân ái, chung tay vì bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong, đã phát hơn 140 bát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm y tế huyện.

Đoàn thanh niên BQL Khu BTTN Pù Hoạt tổ chức chương trình Bát cháo nhân ái  tại Trung tâm y tế huyện.

Trong phong trào bảo vệ môi trường, ngày “Chủ nhật xanh”: ĐVTN Khu BTTN Pù Hoạt luôn duy trì thường xuyên hoạt động lao động vệ sinh khu vực khuôn viên cơ quan, ở các tổ trạm, thường xuyên lao động tập thể tại đơn vị, thực hiện tình nguyện canh trực PCCCR, tuyên truyền công tác PCCCR trong mùa nắng nóng. Triển khai cho các Chi đoàn trực thuộc thực hiện công trình thanh niên: Xây dựng, tu sửa bảng biểu tuyên truyền công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn quản lý. Tính đến thời điểm hiện tại đã xây dựng và sửa chữa là 10 bảng.

Đoàn thanh niên BQL Khu BTTN Pù Hoạt diễn tập PCCCR tại thôn bản vùng đệm

Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt luôn tích cực trong việc tham gia quyên góp, ủng hộ các hoạt động trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, quyên góp ủng hộ Quỹ biên giới hải đảo, ủng hộ đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn… do Đoàn cấp trên phát động. Tổ chức thăm hỏi kịp thời khi đoàn viên lúc ốm đau cũng như chúc mừng đoàn viên khi cưới hỏi. Ngoài ra các đồng chí đoàn viên ở các Chi đoàn trực thuộc còn tham gia lao động tình nguyện cùng với các Chi đoàn ở các xã trên địa bàn mà đơn vị đóng trụ sở.

Khắc sâu lời dạy của Bác: “Không ngừng thi đua lao động sản xuất, có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh”. Nhận thấy được tầm quan trọng của việc áp dụng khoa học công nghệ vào trong công việc, chuyên môn nghiệp vụ. BCH Đoàn đã tham mưu lãnh đạo điều động ĐVTN tham gia các lớp tập huấn ứng dụng phần mềm máy tính bảng, công nghệ GIS, máy định vị phục vụ cho công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, bảo vệ và phát triển rừng. Đoàn viên tích cực học tập và ứng dụng thông tin vào công tác chuyên môn, lao động sản xuất mang đến hiệu quả công việc ngày càng cao.

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trách nhiệm của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh thì mỗi đoàn viên trong Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt luôn nêu cao tinh thần, gương mẫu, năng nổ trong thi đua lao động, sáng tạo, tích cực tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác. Bên cạnh đó, đoàn viên chi đoàn luôn phấn đấu thực hiện tốt phong trào “3 trách nhiệm”, nêu cao tinh thần sáng tạo, thân thiện và trách nhiệm trong giải quyết công việc với người dân; đề ra các giải pháp triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ sát đúng với thực tiễn, nâng cao hiệu quả chính sách đầu tư, hỗ trợ của nhà nước, phát huy được nội lực trong nhân dân, góp phần xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững…Trong công tác chuyên môn, có nhiều đoàn viên được các cấp khen tặng. Trong cơ sở Đoàn không có đoàn viên bị xử lý kỷ luật.

ĐVTN Đoàn BQL Khu BTTN Pù Hoạt luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm tương thân, tương ái, hướng tới cộng đồng, chia sẻ với những khó khăn của trẻ em thanh thiếu niên, nhi đồng và các đối tượng còn nhiều nghèo khó trên địa bàn huyện nhà.

Thu Sương - Huyện đoàn Quế Phong.

Theo dấu chân Bác khác:
Giữ lời hứa (18/10/2019)
Bác nhớ các cháu thiếu niên dũng sĩ miền Nam (6/10/2019)
Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc (16/9/2019)
Tấm lòng của Bác đối với thương binh, liệt sĩ (10/9/2019)
Bác Hồ với nhân dân (9/8/2019)
Tình yêu của Bác dành cho thiếu nhi (21/7/2019)
Giữ lời hứa (2/7/2019)
Bác Hồ với tinh thần tự học (20/6/2019)
Hai bàn tay - Dàm nghĩ dám làm (6/6/2019)
Ba chiếc ba lô - Sự công bằng (9/11/2019)
Đôi dép Bác Hồ - Lối sống giản dị (7/5/2019)
Nước nóng, nước nguội - Học cách ứng xử (20/4//2019)
Thời gian quý báu lắm (9/4/2019)
Bài học về sự tiết kiệm (15/3/2019)
Chiếc đồng hồ - Bài học về sự đoàn kết (5/3/2019)
  TIN MỚI  
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019
Nghi Lộc: Hoàn thành công tác kiểm tra đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
Anh Sơn: Hiệu quả mô hình thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự
Quế Phong: Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
Tân Kỳ: Hiệu quả bước đầu từ mô hình khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội năm 2019
Hưng Nguyên: Lan tỏa hình ảnh "Cổng trường giao thông
Khởi nghiệp từ niềm đam mê dành cho trẻ
Thành phố Vinh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn