Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,025 | Tất cả: 20,091,218
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Quế Phong: Tấm gương sáng của lực lượng Công an Nhân dân
Tin đăng ngày: 8/10/2019 - Xem: 447
 

Không quản ngại khó khăn, gian khổ, luôn tận tâm với công việc, Thượng sỹ Lương Văn Thắng, sinh năm 1995, hiện đang là cán bộ Đội An ninh, Công an huyện Quế Phong là người năng nổ và yêu thích các hoạt động phong trào tập thể, thường xuyên tham gia các hoạt động của Chi Đoàn Công an huyện Quế Phong tổ chức hằng năm; luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; là một trong những tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác trong những năm vừa qua.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đầy nắng và gió của Nghệ An. Từ nhỏ Thắng đã nuôi ước mơ sau này sẽ trở thành chiến sĩ Công an, tham gia vào lực lượng vũ trang, góp phần nhỏ bé của mình để bảo vệ quê hương, đất nước. Tốt nghiệp trung học phổ thông, anh thi đậu vào trường Cao đẳng An ninh nhân dân, hoàn thành khóa học, về nhận công tác tại Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Với nhiệm vụ là cán bộ Đội an ninh, Thượng sỹ Lương Văn Thắng được lãnh đạo phân công theo dõi, thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị nội bộ và trật tự an toàn xã hội, chủ động nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn và phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả, kịp thời các vụ việc, không để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo nhân dân tham gia vào những vụ việc gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Khắc ghi lời dạy của Bác, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, tích cực tham mưu triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa tư tưởng, an ninh tôn giáo, an ninh thông tin.

Là một chiến sĩ công an nhân dân, có những nhiệm vụ phải đối mặt với nhiều gian khổ, hiểm nguy nhưng anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đã giành lại sinh mạng cho không ít người. Cụ thể, trong đợt mưa lũ vừa qua, ngày 28/9/2019 tại khu vực hạ lưu đập thủy điện bản Cốc, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, Thượng sỹ Lương Văn Thắng cùng Tổ công tác đã dũng cảm cứu được 4 nạn nhân do đi câu cá gặp nước lũ trên thượng nguồn đổ về nên mắc kẹt. Tại hiện trường, lượng mưa khá lớn, lũ từ thượng lưu đổ về nhanh, nước chảy xiết và dâng cao cô lập hoàn toàn khiến công tác tiếp cận, giải cứu các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Sau khi nhanh chóng hội ý, vạch ra phương án giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt, Tổ công tác đã phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng và nhân dân có mặt tại hiện trường chặt cây, bện dây thành cầu tạm để tiếp cận, giải cứu các nạn nhân. Trước dòng nước lũ chảy xiết, Thượng sỹ Lương Văn Thắng đã không sợ hiểm nguy, dũng cảm đu dây thừng qua dòng nước, tiếp cận làm công tác tư tưởng cho các nạn nhân, đưa áo phao và hướng dẫn các kỹ năng, phương án đảm bảo an toàn khi thực hiện giải cứu. Đến 22  giờ cùng ngày, toàn bộ nạn nhân đã được giải cứu an toàn, sức khỏe ổn định và bàn giao lại cho gia đình. Ghi nhận hành động dũng cảm của Tổ công tác Công an huyện Quế Phong, UBND huyện Quế Phong đã trao tặng Giấy khen cho Thượng sỹ Lương Văn Thắng và một số cán bộ liên quan, hiện Công an tỉnh Nghệ An cũng đang đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ để tặng Bằng khen cho Thượng sỹ Thắng.

Thượng sỹ Lương Văn Thắng và em Lữ Văn Phương, một trong 4 em nhỏ được giải cứu

UBND huyện Quế Phong trao tặng Giấy khen cho Thượng sỹ Lương Văn Thắng và một số cán bộ trong Tổ công tác

Được biết, đồng chí Lương Văn Thắng trước đây được mệnh danh là "Hiệp sĩ Kẻ Nính" - người đã cứu 7 học sinh thoát chết đuối ngày 21/9/2009 tại bản Kẻ Nính, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Sau lần ấy, Lương Văn Thắng được các cấp, các ngành từ huyện, tỉnh đến Trung ương tuyên dương vì hành động dũng cảm cứu người khỏi bị chết đuối. Đặc biệt, Thắng vinh dự được đại diện cho tuổi trẻ Nghệ An tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc (năm 2010).

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, bản thân đồng chí còn là đoàn viên năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, TD-TT của Chi đoàn Công an huyện, xung kích trong các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa như: Tham gia hiến máu tình nguyện do huyện đoàn phát động; cùng với ĐVTN trong Chi đoàn Công an huyện tham gia phát cháo cho bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện trong chương trình “Bát cháo nhân ái”; tích cực tham gia làm tốt công tác vệ vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch - đẹp trong cơ quan, đơn vị; tham gia giải bóng chuyền do Chi đoàn Công anh huyện tổ chức; tham gia Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công an nhân dân tỉnh Nghệ An, Hội diễn Văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An, …

Thượng sỹ Lương Văn Thắng cùng các đồng chí ĐVTN Chi đoàn Công an huyện tham gia phát cháo cho bệnh nhân và phát quang cây cảnh,vệ sinh môi trường

Thượng sỹ Lương Văn Thắng cùng các đồng chí trong Đoàn tham gia Hội diễn Văn nghệ các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An

Trong công việc, đồng chí Lương Văn Thắng luôn chú trọng giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống trong sạch, lành mạnh, thường xuyên tu dưỡng và rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, được đồng chí, đồng đội và nhân dân hết mực yêu quý. Với những thành tích đạt được Thắng đã góp phần không nhỏ vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của Đội An ninh Công an huyện Quế Phong, tô thắm thêm phẩm chất "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" người cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân.

Thu Sương - Huyện đoàn Quế Phong.

Theo dấu chân Bác khác:
Thái Hoà: Tổ chức học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (5/6/2020)
Mùa sen tháng 6 năm 1957: Bác Hồ về thăm quê sau 51 năm xa cách (2/6/2020)
Tân Kỳ: Tủ sách của Nga (1/6/2020)
Diễn Châu: Gương thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng Doraemon năm học 2019 - 2020 (27/5/2020)
Yên Thành: Sôi nổi các hoạt động chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (22/5/2020)
Quế Phong: Đa dạng các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) (21/5/2020)
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (20/5/2020)
Thiếu nhi Quỳ Hợp: Tháng 5 hướng về Bác Hồ kính yêu. (20/5/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). (20/5/2020)
Tân Kỳ: Tuổi trẻ Tân Kỳ mừng sinh nhật Bác bằng những hoạt động thiết thực (20/5/2020)
Nam Đàn: Phối hợp tổ chức Tọa đàm giao lưu với chủ đề “Học tập và làm theo Bác xứng danh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới” (20/5/2020)
Nghĩa Đàn: Tuổi trẻ Nghĩa Đàn sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) (20/5/2020)
Lê Văn Tuấn - Tấm gương Thanh niên khuyết tật làm theo lời Bác (19/5/2020)
Hưng Nguyên: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) (19/5/2020)
Diễn Châu: Gương đội viên, cán bộ chỉ huy đội xuất sắc nhận giải thưởng Kim Đồng năm học 2019-2020 (19/5/2020)
  TIN MỚI  
Thái Hoà: Tuổi trẻ thị xã Thái Hoà tổ chức đồng loạt mô hình "Chợ dân sinh không rác thải nhựa" hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới 2020"
Thái Hoà: Tổ chức học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”
Nghi Lộc: Tăng cường hành động tháng vì trẻ em
Đô Lương: Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho Thanh thiếu nhi.
Diễn Châu: tổ chức Lễ ra quân Tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6) và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2020.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng hành cùng các đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc
Vì một mùa hè an toàn, bố ích.
Thái Hòa: Lễ ra quân tuyên tuyền phòng chống ma túy năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn