Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 35,744 | Tất cả: 18,894,151
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  SỰ KIỆN NỔI BẬT > TIN CHÍNH TRỊ  
10 nội dung trọng tâm trong đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)
Tin đăng ngày: 5/10/2019 - Xem: 1323
 

Tối ngày 05/10/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Tuổi trẻ Nghệ An sắt son niềm tin với Đảng” nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020), chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024. 

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn đã phát biểu phát động đợt hoạt động.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi tuổi trẻ trên quê hương Bác Hồ kính yêu sẵn sàng hoạt động, với tâm thế mạnh mẽ, với lòng quyết tâm thực hiện hiệu quả những công trình, những chỉ tiêu đã đặt ra; lập nhiều thành tích mới và tự hào đón mừng chặng đường mới của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh; Góp sức vào sự phát triển của quê hương và đất nước

Ban Biên tập xin gửi tới các bạn toàn văn bài phát biểu của đồng chí Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Thơm.

 

TUỔI TRẺ NGHỆ AN SẮT SON NIỀM TIN VỚI ĐẢNG

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Đảng là ánh sáng soi đường cho nhân dân ta vùng lên đấu tranh, chống lại áp bức, bóc lột của chế độ phong kiến thực dân, đế quốc Mỹ và tay sai, tiến lên xây dựng chế độ XHCN. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã đoàn kết một lòng, vượt mọi khó khăn, gian khổ, đưa phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Ở mỗi giai đoạn khó khăn của lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Đảng, lớp lớp thanh niên lại hăng hái, xung phong, không sợ hy sinh, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, đóng góp sức trẻ, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta dành được độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Trong hành trình 90 năm vẻ vang đó, từ ngày có Đảng, cách mạng dẫn đường, nhân dân ta đã cùng chung chí hướng, sắt son niềm tin với đảng.Đảng đã chèo lái con thuyền cách mạng của dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mỗi chiến thắng là một mốc son chói lọi, là bản hùng ca về chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. 

Tuổi trẻ Nghệ An hôm nay, luôn tự hào truyền thống hào hùng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tự hào về những trang sử viết bằng máu, nước mắt của biết bao thế hệ. Tự hào là thế hệ trẻ trên quê hương Xô Viết anh hung, luôn vinh dự khi được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đặt niềm tin yêu, sự kỳ vọng lớn lao; nguyện dâng lên Đảng cả tuổi thanh xuân và khẳng định niềm tin sâu sắc vào định hướng của Đảng, của Bác Hồ, quyết tâm đi theo con đường cách mạng mà Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn. 

Nối tiếp sự thành công của đợt hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, hôm nay, BTV Tỉnh đoàn chính thức phát động đợt hoạt động cao điểm kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghệ An sắt son với Đảng” từ tháng 10/2019 đến hết tháng 12/2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa trọng đại đối với đảng bộ và chính quyền nhân dân toàn tỉnh. Bằng tình cảm, trách nhiệm của mình đối với sự tin yêu to lớn của Đảng bộ, chính quyền, đợt hoạt động này, tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh sẽ ra sức thi đua, phát huy sức trẻ, thực hiện tốt các nội dung trọng tâm sau đây: 

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Nghệ An sắt son niềm tin với Đảng” và Tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực từ cấp tỉnh đến cơ sở;

- Tổ chức Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025;

- Vận động xây dựng mới 25 căn nhà tình nghĩa, nhà nhân ái cho đối tượng chính sách, cựu TNXP, đảng viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn. 

- Xây dựng mới 90 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi

- Tổ chức kết nạp 18.000 đoàn viên “Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”

- Giới thiệu 6.000 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng xem xét kết nạp. 

- Toàn tỉnh có 2 công trình thanh niên cấp tỉnh, 50 công trình thanh niên cấp huyện

- Đảm nhận giúp đỡ 200 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 

- Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tuổi trẻ Nghệ An sắt son niềm tin với Đảng” trong toàn đoàn vào ngày 02/02/2020

- Phát động đóng góp ngày công tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội trong đoàn viên, thanh thiếu niên toàn tỉnh. 

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tin rằng những hoạt động sôi nổi, những công trình được thực hiện, các cấp bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An kính dâng lên Đảng trong dịp kỷ niệm đặc biệt này. 

Với niềm tin son sắt hướng về Đảng, trong đợt hoạt động này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kêu gọi các bạn đoàn viên, TTN toàn tỉnh ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa. Mỗi đoàn viên thanh niên cần trau dồi, tìm hiểu lịch sử vẻ vang của Đảng CSVN, Đảng bộ tỉnh Nghệ An, những cột mốc, những thành tựu vĩ đại trong quá trình Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam, để từ đó có thêm tình cảm, niềm tin và nhận thức đúng đắn về lý tưởng cách mạng của Đảng. 

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn kêu gọi các đồng chí đảng viên trẻ hãy nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, cả trong nhận thức và hành động, trong học tập và rèn luyện. Với tinh thần và khí phách của những người cộng sản trẻ, sẵn sàng đi đầu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cần nâng cao vai trò hạt nhân nòng cốt của mình, vừa tiên phong, gương mẫu, vừa tìm tòi, sáng tạo ra những mô hình hay, giải pháp tốt cho công tác Đoàn và phong trào TTN ở từng địa phương, đơn vị nơi mình học tập, công tác. Đảng viên trẻ cũng là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, tích cực học tập trau dồi, nâng cao nhận thức, mài sắc tư duy lý luận, biết bảo vệ nền tảng, đường lối của đảng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đề nghị các đồng chí tập trung tuyên truyền sâu rộng đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng đến toàn thể đoàn viên, TTN và nhân dân toàn tỉnh. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của ĐVTN ở từng địa phương, đơn vị trong thực hiện các công trình, hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng và chào mừng Đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tin tưởng rằng các đơn vị, các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, Đội sẽ chủ động triển khai có hiệu quả đợt hoạt động này. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tạo nguồn phát triển đảng viên mới, đoàn viên, đội viên mới. Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn cần chủ động ra soát, củng cố đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, tham mưu tốt công tác chuẩn bị cán bộ đoàn nguồn chủ chốt, nguồn cán bộ trẻ đủ phẩm chất, năng lực, bản lĩnh giới thiệu cho cấp ủy và hệ thống chính trị, xứng đáng là cánh tay đắc lực, là đội dự bị tin cậy của Đảng; gắn với niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng, của nhân dân tỉnh nhà đối với thế hệ trẻ.

Tuổi trẻ trên quê hương Bác Hồ kính yêu đã sẵn sàng hoạt động, với tâm thế mạnh mẽ, với lòng quyết tâm thực hiện hiệu quả những công trình, những chỉ tiêu đã đặt ra; lập nhiều thành tích mới và tự hào đón mừng chặng đường mới của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Góp sức vào sự phát triển của quê hương và đất nước. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, tôi xin tuyên bố chính thức phát động các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghệ An sắt son niềm tin với Đảng”.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

 

Sự kiện nổi bật khác:
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Diễn đàn Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2019. (17/1/2020)
Diễn Châu: Hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà “ Khăn quàng đỏ” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Hải (14/1/2020)
Qùy Châu: Tổ chức chương trình truyền thông tuyên truyền bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu (30/12/2019)
Quỳ Châu: Tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng "Em yêu biển đảo quê hương" (18/12/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Chương trình liên hoan văn nghệ quần chúng lực lượng vũ trang năm 2019 (17/12/2019)
Quỳ Châu: Khai mạc Hội khỏe phù đổng cấp huyện lần thứ 19 - năm 2019 (15/12/2019)
Quỳ Châu: Khởi động chương trình Mùa đông ấm 2019, Xuân tình nguyện 2020 (12/12/2019)
Quỳ Châu: Tổ chức thành công hội thi tuyên tuyền viên giỏi trong công tác giảm nghèo bền vững năm 2019 (30/11/2019)
Diễn Châu: Đoàn viên thanh niên ra quân làm thủy lợi phục vụ vụ Đông Xuân năm 2020 (29/11/2019)
Quỳ Châu: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" (21/11/2019)
Diễn Châu hưởng ứng hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi (19/11/2019)
Diễn Châu xây dựng sân chơi Khoa học kỹ thuật cấp huyện cho học sinh năm học 2019 – 2020. (12/11/2019)
Nghĩa Đàn: Đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2019   (22/2/2019)
Kỳ Sơn: Biểu dương đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh có hành động cao đẹp (4/11/2019)
Qùy Châu: Tuổi trẻ chung tay hỗ trợ giúp đỡ cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện (21/10/2019)
  TIN MỚI  
Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Mùa đông ấm” năm 2020
Quỳ Châu: Ấm áp chương trình "Bữa cơm yêu thương" cho học sinh trường mầm non xã Diên Lãm
Anh Sơn sôi nổi tuần lễ cao điểm “tự hào truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam”
Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm
Kỳ Sơn: Tổ chức chương trình nghệ thuật Liên hoan tuyên truyền các ca khúc cách mạng lần thứ I – năm 2020
Quỳ Châu: Tổ chức thành công Diễn đàn Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng và tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2019.
Nghi Lộc: Sôi nổi các hoạt động thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 -03/02/2020)
Kỳ Sơn: Tổ chức lễ đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đợt 1 năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn