Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,824 | Tất cả: 18,129,241
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC HỘI LHTN  
Trăn trở nâng tỷ lệ và chất lượng tập hợp thanh niên vùng đặc thù
Tin đăng ngày: 3/10/2019 - Xem: 726
 

Sáng 3/10, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Nghệ An lần thứ VI, 72 đại biểu thuộc Trung tâm thảo luận số 3 tổ chức phiên thảo luận với chủ đề “Tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên vùng đặc thù; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện trong tình hình mới”.

Tham dự có anh Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Anh Phan Trọng Lộc - Ủy viên Ủy ban Hội LHTN, Giám đốc Ban Quản lý Khu DTLS Truông Bồn và anh Hồ Cảnh Thuận - Ủy viên Ủy ban Hội LHTN tỉnh, Chủ tịch Hội LHTN thị xã Hoàng Mai đồng chủ trì phiên thảo luận.

Trăn trở nâng tỷ lệ tập hợp thanh niên vùng đặc thù

Phát biểu tại phiên thảo luận, đại biểu Trần Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ nêu quan điểm, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên ở đâu cũng có đặc thù, có khó khăn, không chỉ riêng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng giáo…Chính vì vậy, để đoàn kết, tập hợp được thanh niên rất cần vai trò của người đứng đầu, của thủ lĩnh thanh niên.

Đúc rút từ trải nghiệm thực tiễn, anh Cương cho rằng, tuổi trẻ nên bắt đầu cống hiến từ những việc đơn giản, cụ thể, ai cũng làm được, qua đó mới biết được sự đóng góp, nhiệt huyết, các kỹ năng tập hợp quần chúng, lãnh đạo, làm việc nhóm…, từ đó tìm ra các nhân tố tích cực, giao nhiệm vụ.

“Không phải ngồi trong hội trường mà tìm được nhân tố, mà phải thông qua các hoạt động thực tế, cụ thể”, anh Cương chia sẻ.

Cũng nêu ý kiến tại diễn đàn này, Đại đức Thích Minh Hải – Chánh Văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh khẳng định sự hưởng ứng của đông đảo phật tử đối với các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh, luôn mong muốn phối hợp để làm tốt hơn công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên có đạo. Đại đức đề nghị tổ chức ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh với Hội LHTN tỉnh, tăng cường sự phối hợp giữa các tổ chức hội với trụ trì các chùa ở các đại phương, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, qua đó tạo sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp thanh niên có đạo, nhất là đạo Phật.

Đề xuất để tăng hiệu quả phong trào thanh niên tình nguyện

Trong khi đó, tham gia ý kiến đóng góp để phong trào thanh niên tình nguyện đáp ứng tốt hơn yêu cầu tình hình mới, đại biểu Trần Văn Biên - Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An nêu thực tế, gần như cơ quan nào cũng tổ chức các đợt tình nguyện, song một số hoạt động còn mang tính hình thức, có những điểm đã đi, đến khi quay lại vẫn không có gì thay đổi

“Đi mỗi điểm chúng tôi sẽ cử một người làm đầu mối liên lạc, để cơ sở khi có khó khăn gì liên hệ trực tiếp với người chuyên quản, để chúng tôi huy động Thanh niên trong cơ quan, đơn vị mình tiếp tục ủng hộ. Làm như vậy mới tạo được sự kết nối lâu dài, đem lại hiệu quả cho phong trào thanh niên tình nguyện”, anh Biên nêu kinh nghiệm.

Còn anh Cao Tiến Dũng - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Nghệ An bày tỏ mong muốn tất cả hoạt động thanh niên tình nguyện phải gắn với nguyện vọng của thanh niên, tạo điều kiện để tất cả thanh niên tham gia, như thế mới khơi gợi được sự say mê, tích cực tham gia từ thanh niên.

Đại biểu Dũng cũng đề xuất các giải pháp, theo đó phải có được sự đồng hành, cùng vào cuộc của người dân nơi tổ chức các hoạt động tình nguyện thì mới tạo được tính lan tỏa. Ngoài ra, phải huy động các nguồn lực bên ngoài, xã hội hóa, từ các thanh niên để xây dựng các công trình thanh niên lớn, đem lại hiệu quả thiết thực.

Nêu băn khoăn về hiệu quả của một số hoạt động tình nguyện, đơn cử như thăm, tặng quà cho đồng bào miền núi, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, khi nguồn lực có hạn, anh Nguyễn Cảnh Thành - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Hưng Nguyên, Chủ nhiệm CLB Bát cháo tình thương huyện Hưng Nguyên đề xuất Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Tỉnh cần đứng ra xâu nối các đơn vị trùng địa điểm tổ chức tình nguyện để cùng đi 1 lần, tổ chức hoạt động quy mô, ý nghĩa, đem lại hiệu quả.

“Phong trào tình nguyện phải mang lại giá trị lâu dài cho những hộ gia đình, những hoàn cảnh khó khăn được nhận”, anh Thành khẳng định.

Kết luận phiên thảo luận, các đồng chí chủ trì ghi nhận, tiếp thu toàn bộ các ý kiến phát biểu của các đại biểu để tổng hợp trình đại hội. 

Thu Giang - Quang Thành.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Thanh Chương: Tổ chức Lễ bế mạc giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tranh cúp An Phú Quý năm 2019 (18/11/2019)
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vô địch giải bóng đá cán bộ, đoàn viên giáo viên thành phố Vinh lần thứ VII, năm 2019 (18/11/2019)
Thanh Chương: Tổ chức giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tranh cúp An Phú Quý năm 2019 (18/11/2019)
Anh Sơn tổ chức khám phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Sơn (17/11/2019)
Đô Lương: Tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” (14/11/2019)
Nghi Lộc: Hoàn thành công tác kiểm tra đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 (14/11/2019)
Anh Sơn: Hiệu quả mô hình thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự (13/11/2019)
Quế Phong: Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên (13/11/2019)
Tân Kỳ: Hiệu quả bước đầu từ mô hình khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội năm 2019 (13/11/2019)
Hưng Nguyên: Lan tỏa hình ảnh "Cổng trường giao thông (13/11/2019)
Khởi nghiệp từ niềm đam mê dành cho trẻ (15/3/2019)
Câu lạc bộ Nghệ thuật Sinh viên – hướng khởi nghiệp mới lạ của sinh viên nghệ thuật (22/3/2019)
Thái Thị Linh – Gương sinh viên khởi nghiệp nổi bật của trường (25/02/2019)
Thành phố Vinh: tổ chức khám và tư vấn sức khỏe miễn phí "Kết nối yêu thương - Gieo hạt thiện lành" (12/11/2019)
Nghĩa Đàn: Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (11/11/2019)
  TIN MỚI  
Thanh Chương: Tổ chức Lễ bế mạc giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tranh cúp An Phú Quý năm 2019
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vô địch giải bóng đá cán bộ, đoàn viên giáo viên thành phố Vinh lần thứ VII, năm 2019
Thanh Chương: Tổ chức giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tranh cúp An Phú Quý năm 2019
Anh Sơn tổ chức khám phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Sơn
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019
Đô Lương: Tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”
Nghi Lộc: Hoàn thành công tác kiểm tra đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
Anh Sơn: Hiệu quả mô hình thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn