Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,789 | Tất cả: 20,037,387
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Dấu ấn từ hội thi tuyên truyền viên pháp luật huyện Diễn Châu năm 2019
Tin đăng ngày: 29/8/2019 - Xem: 917
 

Đây là hội thi mà đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật của các đơn vị được hòa mình vào một sân chơi kiến thức, kỹ năng và giao lưu văn hóa, văn nghệ đầy bổ ích. Hội thi năm nay được tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật 9-11. Ngay từ đầu tháng 8, 35 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã lựa chọn đội hình là những đoàn viên thanh niên – những tuyên truyền viên tiến hành tập luyện tích cực, chuẩn bị cho hội thi. Điểm mới của hội thi năm nay là nội dung thi với chủ đề đa dạng và được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa.

Trong 2 ngày, 35 đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi thuyết trình, trả lời câu hỏi và phần thi chào hỏi khắc họa đời sống pháp luật ở cơ sở, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật.

Màn chào hỏi của đơn vị Diễn Thái với sự tham gia của đông đảo ĐVTN

BTC trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Mở màn cho hội thi là phần chào hỏi với các tiết mục về diễn tiểu phẩm, múa, hát … mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem nhất.35 đơn vị với 35 tiết mục là những màu sắc khác nhau làm bật lên ý nghĩa tuyên truyền pháp luật. Đáng chú ý như thị xã Diễn Ngọc, Diễn Thái, Diễn Cát, Diễn Tân với nhiều tiết mục mang thể hiện rất rõ công tác tuyên truyền pháp luật ở cơ sở.

Với nội dung diễn thuyết về những vấn đề quan tâm ở địa phương, mỗi đơn vị chọn và cử 1 đại diện thể hiện. Tuy là “độc diễn” nhưng hầu hết thí sinh các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, thuyết trình tự tin, làm nổi bật vấn đề và có sử dụng máy chiếu, hình ảnh, tư liệu minh họa nhằm chuyển tải trọn vẹn những thông điệp pháp luật đến người nghe.

Thí sinh Thúy Dung tự tin với phần thuyết trình của mình và đạt giải Nhì tại Hội thi

Ban giám khảo đặc biệt ấn tượng với lối diễn đạt lưu loát, dung dị nhưng đi vào lòng người của thí sinh Ngọc Mai (đội xã Diễn Cát) và thí sinh Lương Thị Thúy Dung (đội xã Diễn Ngọc)”. Các thí sinh khác cũng gây ấn tượng không kém khi thuyết trình về đề tài chống bạo lực gia đình; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

BTC trao giải Nhất cho đơn vị Diễn Ngọc

Phần thi trả lời câu hỏi được đánh giá là khá căng thẳng với bộ câu hỏi nhằm kiểm tra khả năng, sự am hiểu pháp luật của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở. Để vượt qua những câu hỏi này, yêu cầu các đội phải nắm vững hệ thống pháp luật hiện hành, Hiến pháp năm 2013, Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, Luật Khiếu nại, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình… Đồng thời, phải thật nhạy bén, vận dụng đúng vào các trường hợp, các tình huống Ban giám khảo đưa ra thử thách các đội thi. Ở phần thi này, 35/35 đội đều đạt số điểm cao trước sự thán phục của những người làm công tác PBGDPL và cả cổ động viên.

Đánh giá về kết quả hội thi, BTC hội thi khẳng định, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, sự tham gia đầy trách nhiệm và nhiệt tình của các địa phương, Hội thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với những thông điệp được gửi gắm trên sân khấu của hội thi sẽ có tác động và có sức lan tỏa nhất định, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và Nhân dân về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Đồng thời, làm cho lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm công việc mình đang đảm nhận, từ đó chủ động đề xuất những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động PBGDPL ở cơ sở.

Thành Công – Huyện đoàn Diễn Châu

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Quế Phong: Sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” cấp huyện quý I và quý II năm 2020 (19/5/2020)
Quế Phong: Một số giải pháp tăng cường công tác phòng, chống quan điểm sai trái, thù địch trong tuổi trẻ Quế Phong hiện nay (13/5/2020)
Đô Lương: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho ĐVTN học sinh (6/12/2019)
Thành phố Vinh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (12/11/2019)
Huyện đoàn Tương Dương tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và CLB chống di, dịch cư trái pháp luật (8/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả mô hình tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự (5/11/2019)
Qùy Châu: Đẩy mạnh các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về tác hại của ma tuý và tệ nạn xã hội (5/11/2019)
TP Vinh: Đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy năm 2019 (7/10//2019)
Thanh Chương: Đẩy mạnh công tác phổ biến, tập huấn kiến thức, các quy định của pháp luật; kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy (3/11/2019)
Qùy Châu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh THCS, THPT (14/10/2019)
Thanh Chương: Nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 (10/10/2019)
Tương Dương: Tuổi trẻ Tương Dương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (4/10/2019)
Hoàng Mai: Tổ chức truyền thông phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019 (1/10/2019)
Diễn Châu đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trường học (30/9/2019)
  TIN MỚI  
Con Cuông: Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại hội Đảng các cấp” và cuộc thi “Thể lực tốt – đẩy lùi Covid-19”
Con Cuông: Khánh thành Công trình “Cụm cột cờ Đảng, Tổ quốc”
Tương Dương : Chỉ đạo thành công đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở
Chương trình "San sẻ yêu thương đồng hành cùng thanh niên công nhân"
Thái Hòa: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020
Diễn Châu: Gương thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng Doraemon năm học 2019 - 2020
Tương Dương: Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh
Diễn Châu: Đoàn viên Chi đoàn trường TH Diễn Yên 2 phụ đạo cho học sinh yếu.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn