Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,941 | Tất cả: 17,889,514
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  
Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An: đi đầu trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về An toàn giao thông
Tin đăng ngày: 26/8/2019 - Xem: 244
 

Đa dạng các hình thức tuyên truyền gắn với từng đối tượng

Sáng 26/8/2019, Phân đoàn Trạm CSGT Diễn Châu - Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu, tổ chức buổi Tuyên truyền và ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ cho thầy cô và 1.500 em học sinh trường Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu.
Qua buổi tuyên truyền đã nâng cao kiến thức pháp luật, giải đáp thắc mắc cho các em, đồng thời có những phần quà thực sự ý nghĩa như: Mũ bảo hiểm đạt chuẩn, sách vở, bút... là tấm lòng của anh chị đoàn, viên thanh niên Công an góp lại, tạo ra sự phấn khởi, đoàn kết.

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định cho các em học sinh

Đây chỉ là một buổi tuyên truyền trong số hơn 120 buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông được Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tổ chức từ đầu năm 2019 đến nay. Với mục tiêu đề ra là làm sao cho người dân khi nghe tuyên truyền phải thực sự hào hứng và thu được những kiến thức bổ ịch, dễ dàng áp dụng sau khi tham dự buổi tuyên truyền, các bạn đoàn viên là tuyên truyền viên của Chi đoàn đã dày công tìm tòi các phương pháp truyền đạt hết sức mới mẻ, khoa học và hấp dẫn như: kết hợp tuyên truyền miệng với các động tác thực hành; chiếu các đoạn clip mô phỏng các tình huống va chạm giao thông hay xây dựng các tiểu phẩm tuyên tuyền... Chi đoàn cũng cố gắng xây dựng các kịch bản tuyên tuyền sát hợp với đặc điểm của từng đối tượng người nghe như: học sinh các cấp, cán bộ cơ quan, người lao động, người dân tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho người dân vùng dân tộc thiểu số huyện Quế Phong

Chính vì những việc làm tâm huyết và sáng tạo đó đã mang lại những ghi nhận hết sức tốt đẹp của đông đảo người dân sau khi đến tham dự một buổi tuyên truyền của Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông. Em Nguyễn Thị Hà, học sinh lớp 10A1 trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu chia sẻ: "qua buổi tuyên truyền của các anh, chị Cảnh sát giao thông, em thấy mình được hiểu thêm nhiều điều bổ ích, thiết thực về pháp luật khi tham gia giao thông trên đường mà thời gian trước đây em cứ tưởng rằng mình đã hiểu và chấp hành đúng. Sau buổi tuyên truyền này em sẽ về và kể lại những điều này với gia đình em để mọi người có thể chấp hành tốt hơn luật an toàn giao thông cũng là để bảo vệ cho mình và những người xung quanh".

Quyết tâm thực hiện vượt mức Công trình thanh niên đề ra

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất phát từ thực trạng vi phạm luật an toàn giao thông, số vụ tai nạn giao thông đang ở mức cao, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành cũng như nhận thức về các quy định của pháp luật liên quan khi tham gia giao thông của người dân còn kém. Chính vì vậy, với tình thần xung kích, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ của tuổi trẻ, Ban Chấp hành Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động xây dựng Công trình thanh niên với nội dung "Đoàn viên, thanh niên Phòng Cảnh sát giao thông xung kích tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho người dân". Với mục tiêu đặt ra về số lượng, chất lượng cao lên theo từng năm, có sự phân công trách nhiệm cho từng phân đoàn, đoàn viên phụ trách...hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông của Chi đoàn đã thực sự là một môi trường để các bạn đoàn viên thanh niên trong đơn vị được cống hiến sức trẻ, lòng nhiệt tình của mình, đây cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng tuyên truyền, giải thích của mình góp phần thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Và hơn hết, sau các buổi tuyên truyền là sự ghi nhận, sự cảm mến, tiin yêu của người dân đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng. Đại úy Đàm Văn Linh, Phó Bí thư Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông chia sẻ: "Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 04 của Bộ trưởng Bộ Công an và các chương trình, kế hoạch của Công an tỉnh và Đoàn cấp trên về đẩy mạnh học tập, thực hiện tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thời gian qua Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động, phong trào ý nghĩa nhằm đẩy mạnh việc thực hiện và làm theo lời dạy của Bác đối với lực lượng Công an nhân dân. Trong đó Ban Chấp hành Chi đoàn xác định hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho người dân là hoạt động mũi nhọn, đỉnh cao trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Đây là môt hoạt động hết sức ý nghĩa, ngoài việc tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức tận tụy trong công việc, rèn luyện kỹ năng công tác, đây cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên được gần gũi, chia sẻ với người dân, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an nhân dân trong lòng nhân dân". 

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

Theo dấu chân Bác khác:
Gặp gỡ Bí thư Đoàn phường 30 lần hiến máu cứu người (23/10/2019)
Nghĩa Đàn: Đoàn thanh niên giúp nhân dân khắc phục các sự cố do thiên tai, dịch bệnh (23/10/2019)
Quế Phong: Tấm gương học sinh tiêu biểu về học tập và làm theo Bác (22/10/2019)
Hưng Nguyên: Hiệu quả từ các mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn (22/10/2019)
Nghĩa Đàn: Hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn giai đoạn 2018-2022 (22/10/2019)
Hưng Nguyên: Tặng túi cói tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa (22/10/2019)
Nguyễn Thị Thảo Anh - Gương Thanh niên sản xuất kinh doanh giỏi Thành phố (21/10/2019)
Quỳ Châu: Tổ chức học tập 6 bài học lý luận chính trị (sửa đổi) cho đoàn viên thanh niên (21/10/2019)
Hưng Nguyên: Các đội hình phản ứng nhanh khắc phục hậu quả mưa lũ (17/10/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh xung kích giúp dân vượt qua vùng lũ (16/10/2019)
Tuổi trẻ BQL Khu Bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt hăng hái làm theo lời Bác (16/10/2019)
Nghĩa Đàn: Đoàn thanh niên tham gia xây dựng đời sống văn hóa mới tại các xã về đích Nông thôn mới (15/10/2019)
Tuổi trẻ Hưng Nguyên chung tay xây dựng đời sống văn hóa (15/10/2019)
Tuổi trẻ Hưng Nguyên với phong trào "Chống rác thải nhựa" bảo vệ môi trường (15/10/2019)
Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh niên (15/10/2019)
  TIN MỚI  
Quỳ Hợp: Tuổi trẻ Quỳ Hợp với hành trình "Đi về địa chỉ đỏ"
Quế Phong: Đẩy mạnh thực hiện chủ trương “1+2” đi công tác cơ sở đối với cán bộ Đoàn cấp huyện
Quế Phong: Tổ chức các hoạt động xây dựng văn hóa ứng xử, diễn đàn “xây dựng văn hóa ứng xử học đường”
Đoàn viên thanh niên Thành phố hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả đợt mưa lũ
Thành phố Vinh tổ chức thành công giải bóng đá qua lưới thành phố Vinh mở rộng lần thứ II, năm 2019
Gặp gỡ Bí thư Đoàn phường 30 lần hiến máu cứu người
Nghĩa Đàn: Đoàn thanh niên giúp nhân dân khắc phục các sự cố do thiên tai, dịch bệnh
Thành phố Vinh: nâng cao hiệu quả chủ trương 1 +1, mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất một thanh niên tham gia Đoàn, Hội
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn