Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,073 | Tất cả: 20,091,266
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THANH NIÊN SÁNG TẠO - VỐN, VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN > THANH NIÊN SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆP  
Hoàng Mai: Cách làm hiệu quả của một thanh niên sau khi đi xuất khẩu lao động trở về
Tin đăng ngày: 13/8/2019 - Xem: 310
 

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại thôn 7 xã Quỳnh Vinh, tuổi thơ anh Trần Văn Tiến gắn liền với chuỗi ngày lấm lem bùn đất, theo bố mẹ ra đồng sản xuất, chăn trâu, cắt cỏ. Sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Miền Trung; không có việc làm, anh ở nhà phụ giúp gia đình làm kinh tế, quanh năm bám lấy đồng ruộng nhưng vẫn luôn khó khăn. Qua tìm hiểu thông tin anh đã Tiến đã đăng ký đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Những ngày đầu, anh Tiến gặp rất nhiều khó khăn, phải học cách chống lại cái lạnh, học tiếng để giao tiếp, ứng xử theo lối sống văn hóa của người dân bản địa... Nhờ chịu khó học hỏi, anh nhanh chóng bắt quen với cuộc sống và công việc tại đất nước mặt trời mọc. Anh được chủ xưởng tin tưởng, ký hợp đồng làm việc với một mức lương khá cao. Phần lớn thanh niên đi XKLĐ đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, muốn đi để làm giàu nhưng với anh Trần Văn Tiến lại khác. Trước khi đi XKLĐ, anh đã xác định không phải là chỉ để kiếm tiền mà còn phải tích lũy kinh nghiệm để hết hạn hợp đồng, trở về quê hương có thể làm giàu trên chính quê hương của mình.

Anh Trần Văn Tiến (thứ 4 từ trái sang) trao quà cho đội Tiếp sức mùa thi để hỗ trợ các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019


Hết hạn hợp đồng anh trở về quê hương với một ít tiền dành dụm được sau 3 năm bôn ba ở xứ người. Anh nung nấu một ý định là bằng kinh nghiệm của mình có được sau thời gian làm việc tại Nhật Bản có thể giúp các bạn trẻ tại quê hương có cơ  hội sang Nhật Bản và các nước khác làm việc, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận được dịch vụ cung ứng lao động đảm bảo an toàn và hiệu quả.


Nói là làm, tháng 2 năm 2019, sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, anh Tiến đã mở Văn phòng cung ứng nguồn lực lao động Đông Du.CT Hoàng Mai. Lĩnh vực hoạt động chính của Văn phòng đó là tìm các đối tác có uy tín để tư vấn, giới thiệu cho các lao động tại quê nhà đi XKLĐ. Sau một thời gian hoạt động, bằng kinh nghiệm và uy tín của mình, Anh Trần Văn Tiến đã tư vấn, giới thiệu cho trên 40 lao động qua Nhật Bản và Hàn Quốc làm việc; hiện nay còn khoảng 30 lao động đang hoàn tất thủ tục chuẩn bị lên đường.

Là thành viên của Câu lạc bộ Thanh niên Phát triển kinh tế thị xã Hoàng Mai

Trao đổi với chúng tôi tại Văn phòng. Anh Nguyễn Xuân Thắng, một lao động đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục để đi XKLĐ tại Nhật Bản cho biết: “Văn phòng cung ứng nguồn lực lao động Đông Du.CT Hoàng Mai của anh Trần Văn Tiến mặc dầu mới được thành lập nhưng hoạt động hết sức chuyên nghiệp, có trách nhiệm với người lao động, luôn tư vấn rất tận tình cho chúng tôi, chúng tôi coi đây là địa chỉ tin cậy để tìm kiếm cơ hội đi XKLĐ”.

Anh Trần Văn Tiến còn là một người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, là thành viên tích cực của CLB Thanhniên phát triển kinh tế thị xã, dịp tiếp sức mùa thi năm 2019 anh đã hỗ trợ 10 triệu đồng mua 20 thùng sữa, 800 chiếc khăn lạnh, 500 chiếc quạt phục vụ cho các thí sinh.

Thực tế cho thấy, hiện nay, vẫn còn rất nhiều thanh niên cho rằng XKLĐ chỉ mang đến nguồn thu nhập ổn định trước mắt, khi trở về nhiều người sẽ không biết làm gì, làm ở đâu. Tuy nhiên, nếu nhìn vào mô hình, cách làm của anh Trần Văn Tiến sẽ thấy rằng XKLĐ mang đến rất nhiều giá trị. Chỉ cần người lao động có quyết tâm và ý chí vượt qua khó khăn thì có thể tận dụng những kinh nghiệm từ XKLĐ để phát triển sự nghiệp trên chính quê hương và tạo điều kiện cho các thanh niên khác có cơ hội đi XKLĐ.

Thị đoàn Hoàng Mai.

Thanh niên sáng tạo - Vốn, việc làm cho Thanh niên khác:
Diễn Châu: Giải ngân quỹ Thanh niên lập nghiệp hỗ trợ vay vốn cho 3 đoàn viên thanh niên quân nhân xuất ngũ. (12/5/2020)
Diễn Châu: Sát cánh cùng thanh niên trong lập thân, lập nghiệp (20/4/2020)
Hoàng Mai: Tuổi trẻ sáng tạo làm tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch Covid-19 (7/4/2020)
Tân Kỳ: Đem sức trẻ xây cuộc đời trên quê hương Nghĩa Bình (30/3/2020)
Hoàng Mai: Tái chế lốp xe thành bồn rửa tay hỗ trợ học sinh phòng dịch (29/3/2020)
Kỳ Sơn: Phát huy hiệu quả các dự án vay vốn từ quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp (24/2/2020)
Câu lạc bộ " Thanh niên khởi nghiệp " - Thúc đẩy đam mê khởi nghiệp trong thanh niên (19/2/2020)
Thanh niên 9X với mô hình nuôi bồ câu Pháp (17/2/2020)
Chàng thanh niên trẻ từ cán bộ đoàn đến ông chủ tiệm bánh (17/2/2020)
Phát triển mô hình kinh tế của thanh niên miền Tây Nghệ An (17/2/2020)
Hỗ trợ thanh niên lập nghiệp trên mảnh đất quê hương (16/2/2020)
Quỳ Châu: Tổ chức truyền thông hướng nghiệp cho ĐVTN trường THPT (25/12/2019)
Tương Dương: Tập huấn kiến thức về sản xuất nông nghiệp an toàn gắn với xây dựng nhãn hiệu sản phẩm cho ĐVTN (16/12/2019)
Nghĩa Đàn: Sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Thanh niên phát triển kinh tế huyện Nghĩa Đàn quý VI (3/12/2019)
Khởi nghiệp từ những đồ vật gần gũi (25/11/2019)
  TIN MỚI  
Thái Hoà: Tuổi trẻ thị xã Thái Hoà tổ chức đồng loạt mô hình "Chợ dân sinh không rác thải nhựa" hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới 2020"
Thái Hoà: Tổ chức học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên”
Nghi Lộc: Tăng cường hành động tháng vì trẻ em
Đô Lương: Làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho Thanh thiếu nhi.
Diễn Châu: tổ chức Lễ ra quân Tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6) và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2020.
Tuổi trẻ Nghệ An đồng hành cùng các đại biểu Đại hội Thanh niên tiên tiến toàn quốc
Vì một mùa hè an toàn, bố ích.
Thái Hòa: Lễ ra quân tuyên tuyền phòng chống ma túy năm 2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn