Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 953 | Tất cả: 18,074,594
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÌNH NGUYỆN  
Hoàng Mai: Phát huy hiệu quả đội hình TNTN sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông
Tin đăng ngày: 8/8/2019 - Xem: 174
 

Tai nạn giao thông và những thiệt hại do TNGT gây ra đang là nỗi lo, trở thành vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động, tuổi trẻ Hoàng Mai đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông kể từ ngày được thành lập. Bằng những hành động thiết thực như kịp thời ứng cứu TNGT, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông…, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra TNGT.

Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hằng năm phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan như: Công an thị xã, phòng quản lý Đô thị, các cơ sở Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đoàn viên, thanh niên hiệu quả và chất lượng. Các cấp bộ Đoàn, Đội, Hội trong toàn thị xã đã có nhiều sự đổi mới về nội dung lẫn hình thức, luôn hướng tới mục tiêu tuyên truyền thường xuyên, liên tục, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình, phù hợp đặc thù của từng địa phương, đơn vị cụ thể là việc quyết định thành lập các Đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT và sơ ứng cứu nhanh tại nạn giao thông trên địa bàn, đơn vị… Đặc biệt, trong những năm qua, toàn thị đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 12 Đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT, sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Kể từ ngày đội thanh niên ứng cứu, sơ cứu nhanh tai nạn giao thông có quyết định thành lập và đi vào hoạt động trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, đội đã thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch của TW Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, ban ATGT thị xã và căn cứ quyết định của Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai giao phó cho đội.

Trong những năm hoạt động đội thường xuyên đề cáo ý thức trách nhiệm của tình thần xung kích tình nguyện của thanh niên, phân công các thành viên trong đội thúc trực, tiếp nhận thông tin tai nạn giao thông trên địa bàn, sẵn sàng ứng cứu khi có tai nạn xảy ra. Đặc biệt là mỗi tuần đội họp tổ một lần để phân công nhiệm vụ và cách thức hoạt động ở tuần tới. Cắm Thường trực của Đội tại các Chi đoàn trọng điểm như Đoàn Công an thị xã; Bệnh viên phong Da Liễu – TW Quỳnh Lập và các cơ sở Y tế để co sự phản ứng kịp thời về vụ việc và trong sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Chú trọng công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là ở đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn về tình hình giao thông như luật khi tham gia giao thông, hiểm họa mà tia nạn giao thông mang lại...qua đó đã phần nào tác động đến ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông; thành lập các thông tin nhóm của Đội trên các trang mạng xã hội như facebook, Zalo để thông tin một cách kịp thời và nhanh chóng về vụ việc.

Có thể nói rằng: Sau 5 thành lập và đi vào hoạt động, Đội thanh niên tình nguyện sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông thị xã Hoàng Mai đã có những bước tiến và cách làm hiệu quả góp phần cùng với các cấp, chính quyền thị xã Hoàng Mai duy trì và đảm bảo công tác trật tự ATGT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai; Tính thời điểm đến hiện nay, 12 Đội hình TNTN đã tổ chức ra quân được hơn 200 lượt ra quân đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, đơn vị; sơ ứng cứu nhanh hơn 50 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thị xã góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông và việc chấp hành văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên và Nhân dân khi tham gia giao thông.

Có thể nói, thông qua những mô hình và cách làm hay đã từng bước thay đổi ý thức về văn hóa giao thông của thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, giảm thiểu TNGT được trên cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương, đồng thời góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực trường học, khu vực thường xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã.

Sỹ Tiến - Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện đảm bảo trật ATGT.

Đời sống Thanh niên khác:
Tương Dương: Hiệu quả từ triển khai thực hiện mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả đội hình thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (6/11/2019)
Nghĩa Đàn: Nhân rộng nét đẹp văn hóa với mô hình cổng trường an toàn giao thông (27/10/2019)
Qùy Châu: Chỉ đạo triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022. (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả của các Đội xử lý tình huống bất thường giao thông trên địa bàn huyện (5/11/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (31/10/2019)
Quỳnh Lưu: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phòng, chống ma tuý (30/10/2019)
Quế Phong: Phát triển thành công mô hình kinh tế tập thể do thanh niên làm chủ (25/10/2019)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp với ngày thứ 7 tình nguyện giúp dân giải quyết các thủ tục hành chính (25/10/2019)
Nghi Lộc: Xây dựng tuyến đường treo cờ kiểu mẫu (25/10/2019)
Nghi Lộc: Ra mắt CLB dân ca - ví dặm năm 2019 (23/10/2019)
Đoàn viên thanh niên Thành phố hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả đợt mưa lũ (23/10/2019)
Quỳnh Lưu: Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019 (22/10/2019)
Thanh Chương: Đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện hỗ trợ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả trước và sau mưa lụt (17/10/2019)
  TIN MỚI  
Anh Sơn: Hiệu quả mô hình thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự
Quế Phong: Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
Tân Kỳ: Hiệu quả bước đầu từ mô hình khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội năm 2019
Hưng Nguyên: Lan tỏa hình ảnh "Cổng trường giao thông
Khởi nghiệp từ niềm đam mê dành cho trẻ
Thành phố Vinh: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam
Câu lạc bộ Nghệ thuật Sinh viên – hướng khởi nghiệp mới lạ của sinh viên nghệ thuật
Thái Thị Linh – Gương sinh viên khởi nghiệp nổi bật của trường
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn