Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,568 | Tất cả: 20,075,811
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TÌNH NGUYỆN  
Hoàng Mai: Phát huy hiệu quả đội hình TNTN sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông
Tin đăng ngày: 8/8/2019 - Xem: 393
 

Tai nạn giao thông và những thiệt hại do TNGT gây ra đang là nỗi lo, trở thành vấn đề bức xúc của toàn xã hội. Với vai trò là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động, tuổi trẻ Hoàng Mai đã triển khai nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông kể từ ngày được thành lập. Bằng những hành động thiết thực như kịp thời ứng cứu TNGT, tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông…, Đội Thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT đã góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra TNGT.

Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hằng năm phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan như: Công an thị xã, phòng quản lý Đô thị, các cơ sở Y tế, phòng Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đoàn viên, thanh niên hiệu quả và chất lượng. Các cấp bộ Đoàn, Đội, Hội trong toàn thị xã đã có nhiều sự đổi mới về nội dung lẫn hình thức, luôn hướng tới mục tiêu tuyên truyền thường xuyên, liên tục, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, rõ việc, rõ mô hình, phù hợp đặc thù của từng địa phương, đơn vị cụ thể là việc quyết định thành lập các Đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT và sơ ứng cứu nhanh tại nạn giao thông trên địa bàn, đơn vị… Đặc biệt, trong những năm qua, toàn thị đã xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả 12 Đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự ATGT, sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Kể từ ngày đội thanh niên ứng cứu, sơ cứu nhanh tai nạn giao thông có quyết định thành lập và đi vào hoạt động trên địa bàn thị xã Hoàng Mai, đội đã thực hiện nghiêm túc các nội dung kế hoạch của TW Đoàn, Tỉnh đoàn Nghệ An, ban ATGT thị xã và căn cứ quyết định của Ban Thường vụ Thị đoàn Hoàng Mai giao phó cho đội.

Trong những năm hoạt động đội thường xuyên đề cáo ý thức trách nhiệm của tình thần xung kích tình nguyện của thanh niên, phân công các thành viên trong đội thúc trực, tiếp nhận thông tin tai nạn giao thông trên địa bàn, sẵn sàng ứng cứu khi có tai nạn xảy ra. Đặc biệt là mỗi tuần đội họp tổ một lần để phân công nhiệm vụ và cách thức hoạt động ở tuần tới. Cắm Thường trực của Đội tại các Chi đoàn trọng điểm như Đoàn Công an thị xã; Bệnh viên phong Da Liễu – TW Quỳnh Lập và các cơ sở Y tế để co sự phản ứng kịp thời về vụ việc và trong sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông.

Chú trọng công tác tuyên truyền tới mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là ở đối tượng thanh thiếu niên trên địa bàn về tình hình giao thông như luật khi tham gia giao thông, hiểm họa mà tia nạn giao thông mang lại...qua đó đã phần nào tác động đến ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông; thành lập các thông tin nhóm của Đội trên các trang mạng xã hội như facebook, Zalo để thông tin một cách kịp thời và nhanh chóng về vụ việc.

Có thể nói rằng: Sau 5 thành lập và đi vào hoạt động, Đội thanh niên tình nguyện sơ ứng cứu nhanh tai nạn giao thông thị xã Hoàng Mai đã có những bước tiến và cách làm hiệu quả góp phần cùng với các cấp, chính quyền thị xã Hoàng Mai duy trì và đảm bảo công tác trật tự ATGT trên địa bàn thị xã Hoàng Mai; Tính thời điểm đến hiện nay, 12 Đội hình TNTN đã tổ chức ra quân được hơn 200 lượt ra quân đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn, đơn vị; sơ ứng cứu nhanh hơn 50 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn thị xã góp phần giảm thiểu về tai nạn giao thông và việc chấp hành văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên và Nhân dân khi tham gia giao thông.

Có thể nói, thông qua những mô hình và cách làm hay đã từng bước thay đổi ý thức về văn hóa giao thông của thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân, giảm thiểu TNGT được trên cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương, đồng thời góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực trường học, khu vực thường xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn thị xã.

Sỹ Tiến - Đội trưởng Đội Thanh niên tình nguyện đảm bảo trật ATGT.

Đời sống Thanh niên khác:
Quỳ Châu: Gương Thanh thiếu nhi nhặt được của rơi trả lại cho người mất. (2/6/2020)
Nghi Lộc: Khánh thành sân chơi tại Khoa nhi, bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc (2/6/2020)
Nghi Lộc:Tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Thiết. (1/6/2020)
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
Quế Phong: Lan tỏa tấm gương sáng của em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại (15/5/2020)
Quỳ Hợp: Liên đội THCS Đồng Hợp và các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020) (14/5/2020)
Diễn Châu: Hỗ trợ nông dân dựng lúa khắc phục hậu quả sau cơn giông lớn (12/5/2020)
Nghi lộc: Tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” xây dựng nếp văn hóa mới (8/5/2020)
Thành phố Vinh: Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các trường mầm non, tiểu học đón học sinh trở lại trường sau dịch Covid-19 (7/5/2020)
Nghi Lộc: Hỗ trợ học sinh hai bậc tiểu học và mầm non trở lại trường học (6/5/2020)
Tương Dương: Tuổi trẻ xã Lượng Minh chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (5/5/2020)
Nghi Lộc: Tổng dọn vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện (4/5/2020)
Thành phố Vinh: Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 (28/4/2020)
  TIN MỚI  
Thành đoàn Vinh: Triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống đuối nước cho ĐVTTN dịp hè 2020
Kỳ Sơn: 47/47 Liên đội hoàn thành mô hình "Chi đội em mang tên" giai đoạn 2020 - 2022
Kỳ Sơn: Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong phong trào “kế hoạch nhỏ”
Con Cuông: Sôi nổi các hoạt động vui tết thiếu nhi 1/6
Sôi nổi các hoạt động tháng hành động vì trẻ em
Phòng tránh đuối nước - trách nhiệm của toàn xã hội
Đô Lương: Sôi nổi các hoạt động thăm hỏi, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
Yên Thành: Yên Thành sôi nổi ngày chủ nhật xanh 31/5/2020
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn