Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,398 | Tất cả: 17,370,146
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  
Quỳnh Lưu: Khi 9X làm bí thư chi bộ kiêm trưởng bản
Tin đăng ngày: 31/7/2019 - Xem: 136
 

Nhờ phát huy tốt năng lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ mà đồng chí Lương Đức Thành, sinh năm 1991, là bí thư chi bộ kiêm trưởng bản Tân Tiến, xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu đã làm tốt công tác dân vận, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị vùng dân tộc thiểu số ngày càng vững mạnh, chiếm trọn được niềm tin yêu, mến phục của đảng viên và bà con dân bản.

2 năm trong quân ngũ và nhiều năm là bí thư chi đoàn của bản Tân Tiến, anh Lương Đức Thành đã bộc lộ nhiều khả năng, phát huy tốt sự sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Từ sự năng động, hết mình vì tập thể nên anh được đảng ủy, chính quyền xã và nhân dân tín nhiệm bầu giữ chức vụ bí thư chi bộ kiêm trưởng bản Tân Tiến. Thời gian đầu tiếp cận công việc ở vị trí mới, đồng chí Thành gặp phải muôn vàn khó khăn, thử thách. Bởi, toàn bản có 78 hộ thì 100% là dân tộc Thái, địa bàn rộng, dân cư phân bố rải rác với nhiều phong tục, tập quán, lối suy nghĩ lạc hậu đã ăn sâu vào tâm trí của người dân, do vậy muốn thay đổi được không phải là ngày một, ngày hai. Trong khi đó, đồng chí lại là một người trẻ, được đi nhiều, tiếp cận và học hỏi được nhiều điều mới, tư tưởng hiện đại hơn. Vậy mà trong mỗi cuộc họp những gì đồng chí triển khai thì hầu như những người lớn tuổi trong bản đều bác bỏ.

Đồng chí Lương Đức Thành (thứ 2 bên phải) hàng ngày đều dành thời gian đến các hộ gia đình để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân

Sự kiên trì, bền bỉ, gần dân, lấy dân làm gốc và khó khăn ở đâu khắc phục dứt điểm ngay tại đó là tâm niệm của đồng chí trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ban đầu, đồng chí đi tìm hiểu nguyên nhân và thay đổi quan niệm về cách thức tổ chức một cuộc họp, đó là nếu như trước đây thường gộp nhiều vấn đề rồi mới tiến hành sinh hoạt bản nên thường rườm rà, kéo dài suốt cả buổi, hiệu quả mang lại không cao. Nay đồng chí tinh gọn và chia nhỏ các nội dung họp vừa tiết kiệm được thời gian lại nâng cao chất lượng. Hơn nữa, mỗi khi có chương trình, kế hoạch của cấp trên thì đều xắn tay vào làm, thể hiện bằng những kết quả thiết thực và phát huy tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” nên từng bước đã thay đổi được suy nghĩ của người dân. Bên cạnh đó, mỗi khi các chi đoàn, chi hội sinh hoạt định kỳ thì đồng chí Thành đều tham dự nhằm có định hướng tuyên truyền về mọi mặt cho phù hợp. Đặc biệt, để hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đồng chí đã quán triệt các tổ chức phải tiến hành sinh hoạt định kỳ theo tháng và giao chỉ tiêu về tập hợp đoàn viên, hội viên theo từng năm. Song song với đó phải thường xuyên tạo sân chơi nhằm gắn kết giữa các tổ chức lại với nhau.

Mỗi lần đi họp hay tham gia vào phong trào uống nước chè của bản thì đồng chí Thành luôn cầm theo báo để cho bà con đọc

Đồng chí đã cùng với tập thể chi bộ, ban cán sự bản thường xuyên bàn bạc, xây dựng kế hoạch cụ thể để thông tin tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Trước đây, bà con sản xuất dựa vào thời tiết chứ không tuân theo lịch thời vụ nên năng suất cây trồng không cao. Nay được đồng chí Thành tuyên truyền, dân bản đã biết tuân thủ theo khung lịch gieo trồng mà huyện, xã đề ra. Đồng thời, chịu thay đổi các giống cây truyền thống, kém hiệu quả sang trồng trọt giống mới và áp dụng đúng quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong phòng chống sâu bệnh. Minh chứng cho vấn đề này, năm 2018 qua quá trình vận động phần lớn các gia đình thay đổi mía MI, Quế Đường F34 để trồng giống mía KK3, Lk92, QĐ93 và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên năng suất đạt 90 – 95 tấn/ha, mà các giống mía trước đó chỉ đạt 70 tấn/ ha. Vì vậy, dân bản rất phấn khởi.

Nhờ được đồng chí Thành tuyên truyền nên dân bản đã biết tuân thủ theo khung lịch gieo trồng mà huyện, xã đề ra

Để thực hiện tốt mục tiêu của mình là làm thay đổi cuộc sống, đem lại diện mạo mới cho bản Tân Tiến, đồng chí đã tận dụng tốt cơ hội của phong trào mời gọi, quay quần bên nhau uống bát nước chè xanh mà bà con lưu giữ từ nhiều đời nay. Theo đó, hàng ngày đồng chí đều dành thời gian đến từng nhà để cùng uống nước trò chuyện, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân về mọi mặt để đưa ra những quyết sách hợp với lòng dân. Hơn nữa, đồng chí Thành thường tìm đọc bản tin nội bộ của huyện, báo Nghệ An, báo quân đội nhân dân, báo nông nghiệp hay qua phương tiện truyền thông để vận động dân thay đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhờ đó, hiện nay trong bản có nhiều mô hình nuôi gà, dê, cây có múi, thu lãi từ 50 – 100 triệu đồng/ năm. Vì vậy, số hộ nghèo giảm xuống một cách đáng kể, từ 24 hộ năm 2017 thì đến nay toàn thôn còn 14 hộ nghèo. Kinh tế khấm khá hơn nên 100% trẻ em đều được đến trường, số học sinh khá giỏi năm sau cao hơn các năm trước. Tư duy cũng có nhiều đổi mới, không còn những phong tục tập quán lạc hậu và thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang nên có trên 80% hộ đạt gia đình văn hóa, bản làng giữ vững danh hiệu văn hóa .Về thực hiện chương trình xây dựng NTM, đồng chí Thành đã tuyên truyền, vận động bà con hiến 1.500 m2 đất, 3.000 cây lâu năm và đóng góp 162 triệu đồng để bê tống hóa đường giao thông nông thôn.

Với những kết quả đã đạt được, hàng năm chi bộ bản Tân Tiến đều đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên đánh giá cao. Ông Lang Đình Liêm – Phó bí thư đảng ủy xã Tân Thắng cho biết: Trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ thì đồng chí Thành có nhiều năng động, sáng tạo trong xây dựng khối đại đoàn kết và củng cố hệ thống chính trị vùng đặc thù dân tộc, xây dựng phong trào văn hóa ở địa bàn dân cư... Trong lĩnh vực kinh tế thì đồng chí có khâu đột phá, biết chọn hướng phát triển phù hợp cho bà con nhân dân, đặc biệt là chuyển đổi cơ cấu cây trồng mùa vụ ngày một phát triển và đời sống dân bản nơi đây có nhiều khởi sắc.

 Hồng Diện - Chi đoàn Đài TT-TH huyện.

Theo dấu chân Bác khác:
Chi đoàn Công an huyện Con Cuông trao tặng Điểm vui chơi học sinh trường Mầm non xã Can Lâm (23/8/2019)
Đoàn Thanh niên Công an Nghệ An khơi dậy sức trẻ trong phong trào Thanh niên Tình nguyện hè (23/8/2019)
Chương trình Rửa xe gây quỹ "Tiếp sức đến trường" của Chi đoàn CSPCCC&CNCH số 9, Phòng CSPCC&CNCH Công an Nghệ An (23/8/2019)
Yên Thành: Chi đoàn Công an huyện tổ chức chương trình thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (22/8/2019)
Đô Lương: Tổ chức Hội thi Rung chuông Vàng “Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (21/8/2019)
Diễn Châu trồng tuyến đường hoa chào mừng kỷ niệm 20 năm chiến dịch thanh niên tình nguyện hè (19/8/2019)
Kỳ Sơn: Đồng loạt ra quân tổ chức "Ngày chủ nhật xanh" hưởng tới kỷ niệm 20 năm Chiến dịch tình nguyện hè. (19/8/2019)
Nam Đàn: Hơn 500 ĐVTN tham gia Công trình thanh niên kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 - 2019) và 20 năm Chiến dịch TNTN hè (1999 - 2019) (19/8/2019)
Diễn Châu: Tổ chức xây dựng tuyến đường cờ kiểu mẫu tại xã Diễn Hoàng. (19/8/2019)
Hưng Nguyên: Phục hồi, tôn tạo dòng chữ “BÁC HỒ SỐNG MÃI” trên đỉnh Rú Nhón (19/8/2019)
Nghi Lộc: Đoàn – Hội LHTN thành lập tủ sách thanh niên - trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên (19/8/2019)
Tỉnh đoàn Nghệ An được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhân dịp Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè (18/8/2019)
Tuổi trẻ Anh Sơn nhớ lời di chúc theo chân Bác (15/8/2019)
Dấu ấn trẻ của người lính Nghệ An trong hành động cách mạng hôm nay (15/8/2019)
8 đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Nghệ An trong học tập và làm theo Bác (14/8/2019)
  TIN MỚI  
Diễn Châu: tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong đoàn viên thanh niên.
Diễn Châu: tổ chức tập huấn công tác kiểm tra giám sát năm 2019 cho đội ngũ cán bộ đoàn
Diễn Châu: tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn.
Logo chính thức Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Đô Lương: Huyện đoàn phối hợp với tập đoàn inox Hoàng Vũ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Mỹ Sơn.
Tỉnh đoàn: Đoàn giám sát việc thực hiện Quyết định 289 làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ, Anh Sơn và Diễn Châu
Đô Lương: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; triển khai nhiệm vụ, tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 – 2020
Kỳ Sơn: Tập huấn nghiệp vụ quản lý và sử dụng VVUT từ Ngân hàng CSXH năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn