Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,811 | Tất cả: 18,129,228
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Hoa phượng đỏ 2019: Lan tỏa những hành động đẹp
Tin đăng ngày: 16/7/2019 - Xem: 583
 

Sau khi tham gia hoạt động tình nguyện, các bạn trẻ có những trải nghiệm khác lạ, và nhận ra được nhiều điều vô cùng ý nghĩa. Ừ thì mùa hè để xả stress, để đi đây đi đó check in cho bằng bạn bằng bè… Nhưng mùa hè sẽ càng rực rỡ hơn khi chúng ta được chia sẻ yêu thương, được giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn, được thấy những niềm vui của em thơ, chung tay hành động “thách thức để thay đổi”. Ở những ngày cao điểm nhất của chiến dich Hoa phượng đỏ 2019, tinh thần tình nguyện của các chiến sỹ đang được lan tỏa hơn bao giờ hết.

Hơn 30.000 lượt học sinh tham gia

Là hoạt động thường niên dành riêng cho học sinh cấp 3 với thời gian hoạt động một tháng, nhiều bạn học sinh đã cảm thấy hối tiếc vì đã không tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ sớm hơn! Năm nay, chiến dịch có hơn 30.000 lượt học sinh, cán bộ Đoàn cùng các thầy cô cũng tham gia với vai trò hướng dẫn. Các bạn trẻ sẽ có dịp tiếp cận với nhiều nội dung đa dạng, với các đội hình: chiên sỹ môi trường; nụ cười em thơ; phụ trách thiếu nhi; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... thông qua các hoạt động thực tế, bổ ích “Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi”; “Hỗ trợ ôn tập hè cho trẻ em” “Ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch các khu di tích”, “Gây quỹ ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn”, “Tuyên truyền kỹ năng”… “

Upload

Đội xung kích trường THPT Huỳnh Thúc Kháng hỗ trợ các em lớp 10 nhập trường

Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 vừa là sân chơi, vừa là môi trường để các bạn học sinh trải nghiệm các hoạt động, từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy những kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống – để sau mỗi mùa hè sẽ có những chiến sĩ Hoa phượng đỏ bản lĩnh, vững bước trên con đường trưởng thành, khẳng định bản thân” – anh Nguyễn Ngọc Châu – Ủy viên BTV, Trưởng Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn, chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2019 nói. 

Upload

Upload 

Các hoạt động "vì nụ cười trẻ thơ" của các em thiếu nhi Anh Sơn

Upload

Bồi đắp lịch sử dân tộc, lòng tự hào về truyền thống quê hương của học sinh xã Tân Thành - Yên Thành 

Lan tỏa những hành động đẹp

Thay vì dùng kỳ nghỉ hè “luyện” phim, cày game thì rất nhiều bạn trẻ đã chọn tham gia các hoạt động tình nguyện như một cách để làm dày thêm vốn sống. Bạn Thu Trang – Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành tham gia vào đội hình “Vì nụ cười em thơ” chia sẻ: “Mình là người rất nhút nhát và ít khi tham gia các hoạt động của lớp. Chính vì vậy, cuộc sống của mình khá đơn điệu. Năm nay mình quyết định đăng ký tham gia Hoa phượng đỏ. Việc được vào đội hình tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi đã khiến bản thân mình tự tin và mạnh dạn hơn”.

Upload

Vì mùa hè an toàn, bổ ích cho các em thiếu nhi.

Còn bạn Anh Đức - THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn cho biết: “Những ngày hè với mình trước đây rất buồn chán nhưng nhờ tham gia các hoạt động của Đoàn mà mình cảm thấy mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui. Đặc biệt là khi bọn mình tổ chức hoạt động vui chơi cho các em nhỏ, thấy em nào cũng thích thú và hào hứng hết”. Cũng nhờ Hoa phượng đỏ mà các em biết thêm nhiều điều mới mẻ hơn, bạn Mạnh Nghĩa – Đoàn viên xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu chia sẻ một kỷ niệm khi làm mô hình “Bống ăn rác” tại bãi biển Quỳnh Nghĩa “Khi tham gia hoạt động “thách thức để thay đổi” vì môi trường biển xanh sạch đẹp bọn mình đã tự lên ý tưởng, cùng nhau làm nên chú “Bống”, ở đây gió biển mạnh, phải qua rất nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng bọn mình đã thành công”.

Upload

"Bống ăn rác" vì môi trường của đoàn viên xã Sơn Hải - huyện Quỳnh Lưu 

Upload

"Thách thức để thay đổi" vì môi trường xanh sạch đẹp

Hòa mình vào Hoa phượng đỏ cũng là cách để các bạn đưa những bài học, bài giảng trên lớp của thầy cô vào thực tế; những tấm gương, câu chuyện về sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, vì độc lập tự do của dân tộc đã thôi thúc các bạn dành cả mùa hè để chăm lo, giúp đỡ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách. Hình ảnh các bạn học sinh rửa xe gây quỹ, bán nước mía hay đi vận động quyên góp đã không còn xa lạ đối với người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu ở Quế Phong, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Anh Sơn, Thanh Chương, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai... Tính đến nay, hoạt động gây quỹ đã thu về được gần 70 triệu đồng...

Upload

Upload

Upload

Upload

Tổ chức “Rửa xe gây quỹ” ủng hộ các gia đình TBLS, gia đình chính sách, mua sách giáo khoa cho các em nghèo vượt khó

Đợt cao điểm của chiến dịch Hoa phượng đỏ 2019 đã đi được 1 nửa chặng đường, những việc làm của các bạn đã làm cho màu hoa phượng không chỉ đẹp mà còn được đong đếm bằng những giá trị thực, mỗi bạn trẻ đã và đang làm cho mùa hè thêm phần rực rỡ và ý nghĩa.

Ban TTNTH Tỉnh đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Kỳ Sơn: Đẩy mạnh triển khai học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên (08/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Tọa đàm “Tuổi trẻ Công an Nghệ An thực hiện Chương trình thanh niên học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, đời sống văn hóa, thể chất và tinh thần” (22/01/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Diễn đàn với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới", giai đoạn 2018 - 2022 (19/6/2019)
Kỳ Sơn: Hội nghị BCH Huyện đoàn lần thứ XII (mở rộng), nhiệm kỳ 2017 - 2022; Ra mắt CLB “Lý luận trẻ” huyện Kỳ Sơn giai đoạn 2019 – 2022 (6/11/2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm" (20/02/2019)
Nghĩa Đàn: Tổ chức hội nghị học tập chỉ thị số 05-CT/TW chuyên đề năm 2019 cho gần 150 đồng chí cán bộ Đoàn (18/4//2019)
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"cho cán bộ Đoàn (05/02/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức Hội nghị quán triệt Chuyên đề: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của TTN” (16/5/2019)
Cửa Lò: Thị đoàn phối hợp với Chi đoàn Bệnh viên mắt Nghệ An tổ chức chương trình khám phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí (4/11/2019)
Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH:Giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt (31/10/2019)
Kỳ Sơn: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn trên địa bàn dân cư (28/10/2019)
Thành phố Vinh: Xây dựng mô hình nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú tại các trường THPT (27/10/2019)
Thanh Chương: Tăng cường rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú (25/10/2019)
Hoàng Mai: Đại hội chi đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước (25/10/2019)
Kỳ Sơn: Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn khối trường học, nhiệm kỳ 2019-2020 và sinh hoạt với chủ đề "Xây dựng giá trị hình mẫu, thanh niên Việt Nam thời kỳ mới" (24/10/2019)
  TIN MỚI  
Thanh Chương: Tổ chức Lễ bế mạc giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tranh cúp An Phú Quý năm 2019
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vô địch giải bóng đá cán bộ, đoàn viên giáo viên thành phố Vinh lần thứ VII, năm 2019
Thanh Chương: Tổ chức giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tranh cúp An Phú Quý năm 2019
Anh Sơn tổ chức khám phát thuốc miễn phí tại xã Vĩnh Sơn
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019
Đô Lương: Tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”
Nghi Lộc: Hoàn thành công tác kiểm tra đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
Anh Sơn: Hiệu quả mô hình thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn