Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 4,240 | Tất cả: 20,318,361
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH > BÀI VIẾT  
Hoa phượng đỏ 2019: Lan tỏa những hành động đẹp
Tin đăng ngày: 16/7/2019 - Xem: 936
 

Sau khi tham gia hoạt động tình nguyện, các bạn trẻ có những trải nghiệm khác lạ, và nhận ra được nhiều điều vô cùng ý nghĩa. Ừ thì mùa hè để xả stress, để đi đây đi đó check in cho bằng bạn bằng bè… Nhưng mùa hè sẽ càng rực rỡ hơn khi chúng ta được chia sẻ yêu thương, được giúp đỡ cho những mảnh đời còn khó khăn, được thấy những niềm vui của em thơ, chung tay hành động “thách thức để thay đổi”. Ở những ngày cao điểm nhất của chiến dich Hoa phượng đỏ 2019, tinh thần tình nguyện của các chiến sỹ đang được lan tỏa hơn bao giờ hết.

Hơn 30.000 lượt học sinh tham gia

Là hoạt động thường niên dành riêng cho học sinh cấp 3 với thời gian hoạt động một tháng, nhiều bạn học sinh đã cảm thấy hối tiếc vì đã không tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ sớm hơn! Năm nay, chiến dịch có hơn 30.000 lượt học sinh, cán bộ Đoàn cùng các thầy cô cũng tham gia với vai trò hướng dẫn. Các bạn trẻ sẽ có dịp tiếp cận với nhiều nội dung đa dạng, với các đội hình: chiên sỹ môi trường; nụ cười em thơ; phụ trách thiếu nhi; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng... thông qua các hoạt động thực tế, bổ ích “Phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho thiếu nhi”; “Hỗ trợ ôn tập hè cho trẻ em” “Ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch các khu di tích”, “Gây quỹ ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn”, “Tuyên truyền kỹ năng”… “

Upload

Đội xung kích trường THPT Huỳnh Thúc Kháng hỗ trợ các em lớp 10 nhập trường

Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2019 vừa là sân chơi, vừa là môi trường để các bạn học sinh trải nghiệm các hoạt động, từng bước hoàn thiện bản thân, tích lũy những kinh nghiệm và bài học trong cuộc sống – để sau mỗi mùa hè sẽ có những chiến sĩ Hoa phượng đỏ bản lĩnh, vững bước trên con đường trưởng thành, khẳng định bản thân” – anh Nguyễn Ngọc Châu – Ủy viên BTV, Trưởng Ban TTN Trường học Tỉnh đoàn, chỉ huy trưởng chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2019 nói. 

Upload

Upload 

Các hoạt động "vì nụ cười trẻ thơ" của các em thiếu nhi Anh Sơn

Upload

Bồi đắp lịch sử dân tộc, lòng tự hào về truyền thống quê hương của học sinh xã Tân Thành - Yên Thành 

Lan tỏa những hành động đẹp

Thay vì dùng kỳ nghỉ hè “luyện” phim, cày game thì rất nhiều bạn trẻ đã chọn tham gia các hoạt động tình nguyện như một cách để làm dày thêm vốn sống. Bạn Thu Trang – Trường THPT Phan Đăng Lưu, huyện Yên Thành tham gia vào đội hình “Vì nụ cười em thơ” chia sẻ: “Mình là người rất nhút nhát và ít khi tham gia các hoạt động của lớp. Chính vì vậy, cuộc sống của mình khá đơn điệu. Năm nay mình quyết định đăng ký tham gia Hoa phượng đỏ. Việc được vào đội hình tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi đã khiến bản thân mình tự tin và mạnh dạn hơn”.

Upload

Vì mùa hè an toàn, bổ ích cho các em thiếu nhi.

Còn bạn Anh Đức - THPT Anh Sơn 1, huyện Anh Sơn cho biết: “Những ngày hè với mình trước đây rất buồn chán nhưng nhờ tham gia các hoạt động của Đoàn mà mình cảm thấy mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui. Đặc biệt là khi bọn mình tổ chức hoạt động vui chơi cho các em nhỏ, thấy em nào cũng thích thú và hào hứng hết”. Cũng nhờ Hoa phượng đỏ mà các em biết thêm nhiều điều mới mẻ hơn, bạn Mạnh Nghĩa – Đoàn viên xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu chia sẻ một kỷ niệm khi làm mô hình “Bống ăn rác” tại bãi biển Quỳnh Nghĩa “Khi tham gia hoạt động “thách thức để thay đổi” vì môi trường biển xanh sạch đẹp bọn mình đã tự lên ý tưởng, cùng nhau làm nên chú “Bống”, ở đây gió biển mạnh, phải qua rất nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng bọn mình đã thành công”.

Upload

"Bống ăn rác" vì môi trường của đoàn viên xã Sơn Hải - huyện Quỳnh Lưu 

Upload

"Thách thức để thay đổi" vì môi trường xanh sạch đẹp

Hòa mình vào Hoa phượng đỏ cũng là cách để các bạn đưa những bài học, bài giảng trên lớp của thầy cô vào thực tế; những tấm gương, câu chuyện về sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, vì độc lập tự do của dân tộc đã thôi thúc các bạn dành cả mùa hè để chăm lo, giúp đỡ, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách. Hình ảnh các bạn học sinh rửa xe gây quỹ, bán nước mía hay đi vận động quyên góp đã không còn xa lạ đối với người dân khắp nơi trên địa bàn tỉnh, tiêu biểu ở Quế Phong, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Anh Sơn, Thanh Chương, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai... Tính đến nay, hoạt động gây quỹ đã thu về được gần 70 triệu đồng...

Upload

Upload

Upload

Upload

Tổ chức “Rửa xe gây quỹ” ủng hộ các gia đình TBLS, gia đình chính sách, mua sách giáo khoa cho các em nghèo vượt khó

Đợt cao điểm của chiến dịch Hoa phượng đỏ 2019 đã đi được 1 nửa chặng đường, những việc làm của các bạn đã làm cho màu hoa phượng không chỉ đẹp mà còn được đong đếm bằng những giá trị thực, mỗi bạn trẻ đã và đang làm cho mùa hè thêm phần rực rỡ và ý nghĩa.

Ban TTNTH Tỉnh đoàn.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khác:
Kỳ Sơn: Triển khai Chuyên đề dành cho đoàn viên, thanh niên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. (26/6/2020)
Kỳ Sơn: Chuyên đề dành cho cán bộ Đoàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên” (26/6/2020)
Kỳ Sơn: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2020 (25/6/2020)
Kỳ Sơn: Sôi nổi hưởng ứng Hội nghị trực tuyến triển khai các bài học lý luận chính trị cho Đoàn viên Thanh niên! (19/6/2020)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng vệ cho thanh thiếu niên (18/6/2020)
Đoàn Thanh niên Công an huyện Nam Đàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kỹ năng phòng vệ cho các em thiếu nhi tại trường Tiểu học xã Hồng Long, huyện Nam Đàn (18/6/2020)
Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An: Đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng (10/6/2020)
Kỳ Sơn: Ra quân Ngày chủ nhật xanh chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. (8/6/2020)
Xung kích tuyên truyền lưu động pháp luật hưởng ứng Tháng hành động về phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2020 (8/6/2020)
Vì một mùa hè an toàn, bố ích. (4/6/2020)
Kỳ Sơn: Tiếp tục tổ chức kết nạp Đoàn viên mới trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 90 ngày thành lập Đảng Cổng sản Việt Nam (22/5/2020)
Sơ kết 1 năm thực hiện Giao ước kết nghĩa trong công tác đoàn (20/5/2020)
Giảng viên trẻ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết (8/5/2020)
Giọt hồng sẻ chia yêu thương (7/5/2020)
Tuổi trẻ Tương Dương chung tay xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp (9/3/2020)
  TIN MỚI  
Nam Đàn: Tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè 2020 gắn với làm đường băng cản lửa đợt II
Quỳ Hợp: Khai mạc lớp tập bơi và tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho thanh thiếu nhi tại xã Minh Hợp
Nghệ An: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020
Quế Phong: Thực trạng thông tin giả (fake news) và trào lưu sống ảo trong thế hệ trẻ hiện nay
Diễn Châu: Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2020
Con Cuông: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 và ra mắt mô hình "Chợ Phiên giảm thiểu rác thải nhựa"
Nghĩa Đàn: Tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020
“Thanh niên Nghệ An tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn