Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,773 | Tất cả: 17,370,521
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI > TIN TỨC ĐOÀN  
Tương Dương: Đa dạng sân chơi cho thiếu nhi trong dịp hè
Tin đăng ngày: 15/7/2019 - Xem: 111
 

Việc tạo sân chơi tập thể, có tổ chức cho trẻ vào dịp hè vừa phát triển toàn diện, tăng cường sức khỏe thể chất, có thêm cơ hội học hỏi những kiến  thức, kỹ năng ngoài sách vở, vừa giúp các em không sa vào các trò chơi vô bổ, có hại. Trong dịp hè 2019, Huyện đoàn Tương Dương đã chỉ đạo Đoàn xã, thị trấn đẩy mạnh triển khai tuyên truyền, thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em nói chung và phòng, chống đuối nước trẻ em nói riêng. Tại 18/18 xã, thị trấn, các ĐVTN đã tu sửa điểm vui chơi và làm mới đồ chơi, tổ chức những lớp học, những buổi sinh hoạt hè bổ ích cho con em, đảm bảo trẻ em có sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, tránh xa những tệ nạn xã hội.

Lớp dạy bơi và kỹ năng phòng tránh đuối nước của Đoàn thị trấn Hoà Bình

Đã thành thói quen, cứ mỗi buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, thiếu nhi trên địa bàn thị trấn Hoà Bình lại được phụ huynh đưa đến Bể bơi Hoà Bình để tham gia lớp học bơi do Đoàn thanh niên thị trấn tổ chức. Đây là lớp học bơi miễn phí của Đoàn thị trấn tổ chức dạy bơi và các kiến thức về phòng chống đuối nước cho hơn 200 em thiếu nhi. Các em vô cùng thích thú khi tham gia lớp học bởi không khí vui nhộn và các kỹ năng, kiến thức thức mà anh chị Đoàn viên truyền đạt cho các em.

Một buổi sinh hoạt hè của thiếu nhi bản Xốp Pu, xã Yên Na

Tại các đơn vị khác không có điều kiện thuận lợi như thị trấn, Đoàn các xã đã cải tạo những khúc suối làm điểm dạy bơi cho thiếu nhi, điển hình như Đoàn xã Tam Hợp phối hợp với Đồn biên phòng dạy bơi cho thiếu nhi bản Huồi Sơn, Phá Lỏm; Đoàn xã Tam Đình dạy bơi tại khu du lịch sinh thái Khe Cớ…

Bên cạnh đó, các đơn vị Đoàn cơ sở còn tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt hè phong phú, sôi nổi như: tổ chức đọc sách tại tủ sách thanh niên ở nhà Văn hoá thôn bản; múa hát tập thể, các trò chơi dân gian; phối hợp với các đội Sinh viên tình nguyện dạy hè…

Đoàn xã Xiêng My tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Song song với việc tổ chức hoạt động vui chơi cho thiếu nhi thì hoạt động tuyên truyền pháp luật, giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần đền ơn đáp nghĩa… cho thiếu nhi cũng được các cấp bộ Đoàn quan tâm. Qua đó, tổ chức cho các em thăm viếng gia đình thương binh liệt sỹ, cựu TNXP, gia đình chính sách; tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào việc tốt ở nhà, hướng dẫn các em biết giúp đỡ cha mẹ, biết quan tâm, chia sẻ khó khăn với bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội…

Đoàn xã Mai Sơn phối hợp với Đồn biên phòng Nhôn Mai tổ chức các buổi đọc sách cho thiếu nhi

Được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp hè là quyền của thiếu nhi. Thông qua các hoạt động vui chơi lành mạnh, thiết thực, thanh thiến niên nhi đồng sẽ có cơ hội phát triển toàn diện, tăng cường sức khỏe thể chất, có thêm cơ hội học hỏi những kiến  thức, kỹ năng ngoài sách vở, từ đó hoàn thiện nhân cách cá nhân.

Huyện đoàn Tương Dương.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Diễn Châu: tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong đoàn viên thanh niên. (26/8/2019)
Diễn Châu: tổ chức tập huấn công tác kiểm tra giám sát năm 2019 cho đội ngũ cán bộ đoàn (24/8/2019)
Diễn Châu: tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn. (24/8/2019)
Đô Lương: Huyện đoàn phối hợp với tập đoàn inox Hoàng Vũ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Mỹ Sơn. (23/8/2019)
Tỉnh đoàn: Đoàn giám sát việc thực hiện Quyết định 289 làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ, Anh Sơn và Diễn Châu (23/8/2019)
Đô Lương: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; triển khai nhiệm vụ, tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 – 2020 (23/8/2019)
Tuổi trẻ Công an Nghệ An:sôi nổi nhiều hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Lực lượng Công an nhân dân (23/8/2019)
Kỳ Sơn: Dấu ấn Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019 (23/8/2019)
Quế Phong: Tổ chức chương trình "Truyền Thông phòng chống đuối nước năm 2019" (23/8/2019)
Thái Hòa: Tập huấn công tác Đoàn - Hội và Trại hè kĩ năng cho thanh thiếu nhi năm 2019 (23/8/2019)
Nghệ An: Nâng cao an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh THPT (23/8/2019)
Chi đoàn đồn Biên phòng Thông Thụ, Bộ đội Biên phòng Nghệ An với hoạt động tình nguyện quốc tế (22/8/2019)
Quỳ Hợp: Tập huấn công tác Đoàn năm 2019 (20/8/2019)
Đô Lương: Chi đoàn công an huyện và Ngân hàng NN&PTNT tổ chức giao lưu bóng chuyền quyên góp tiền giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (20/8/2019)
Đô Lương:Các hoạt động chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 2/9 (20/8/2019)
  TIN MỚI  
Diễn Châu: tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong đoàn viên thanh niên.
Diễn Châu: tổ chức tập huấn công tác kiểm tra giám sát năm 2019 cho đội ngũ cán bộ đoàn
Diễn Châu: tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn.
Logo chính thức Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Đô Lương: Huyện đoàn phối hợp với tập đoàn inox Hoàng Vũ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Mỹ Sơn.
Tỉnh đoàn: Đoàn giám sát việc thực hiện Quyết định 289 làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ, Anh Sơn và Diễn Châu
Đô Lương: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; triển khai nhiệm vụ, tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 – 2020
Kỳ Sơn: Tập huấn nghiệp vụ quản lý và sử dụng VVUT từ Ngân hàng CSXH năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn