Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 6,000 | Tất cả: 17,370,748
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THANH NIÊN SÁNG TẠO - VỐN, VIỆC LÀM CHO THANH NIÊN > THANH NIÊN SÁNG TẠO - KHỞI NGHIỆP  
Hoàng Mai: Đồng hành với thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội
Tin đăng ngày: 15/5/2019 - Xem: 555
 

Sau 5 năm thành lập và đi vào hoạt động Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong việc định hướng, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Với việc quản lý hơn 43 tỷ đồng vốn vay uỷ thác từ ngân hàng Chính sách xã hội thị xã cho 33 tổ vay vốn và tiết kiệm tại 10 xã, phường; hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng vốn vay giải quyết việc làm; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho gần 2.000 thanh niên, giới thiệu việc làm cho hơn 2.000 thanh niên tại địa phương và xuất khẩu lao động là một phần kết quả trong quá trình đồng hành cùng thanh niên trong phát triển kinh tế.
Tuy nhiên, những kết quả đó chưa thoả mãn được sự khát khao, nhu cầu làm giàu chính đáng của thanh niên thời đại mới, khi xu hướng khởi nghiệp, áp dụng công nghệ 4.0 vào tất cả mọi mặt của đời sống đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của tổ chức Đoàn, Hội với thanh niên trên tất cả các lĩnh vực đặc biệt là phát triển kinh tế. Hiện nay, phần lớn thanh niên chưa định hướng đúng và kịp thời trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân nhất là khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Chọn học ngành nghề gì, ra trường làm việc gì là câu hỏi lớn đối với các bạn học sinh, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tổ chức Hội nghị chuyên đề Thanh niên Khởi nghiệp và công nghệ 4.0 cho ĐVTN và học sinh lớp 12

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn đó, Thị đoàn, Hội LHTN thị xã luôn coi việc tập hợp và phát huy vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, ổn định đời sống, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng và để thực hiện tốt nhiệm vụ đó cần thực hiện các giải pháp, đó là: Hầu hết thanh niên khi bắt đầu làm kinh tế đều có điểm xuất phát thấp đặc biệt là kinh tế hộ gia đình. Xoá đói giảm nghèo, giải quyết việc làm thì cái cần thiết nhất chính là nguồn vốn ban đầu. Do vậy, cần có sự phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội thực hiện chương trình liên tịch để tạo nguồn vốn vay ưu đãi cho đối tượng hộ thanh niên, thông qua các Chương trình xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia về Nước sạch, Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm do Đoàn hỗ trợ... Thường quyên giám sát công tác quản lý vốn vay uỷ thác của Hội đoàn thể về việc sử dụng nguồn vốn cho phát triển kinh tế trong thanh niên để vôn vay phát huy hiệu quả. Khuyến khích, phát động thanh niên phát triển các mô hình kinh tế mà địa phương có tiềm năng, lợi thế như mô hình kinh tế: Vườn - ao - chuồng, Vườn - ao - chuồng - rừng. Mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm, kết hợp trồng các loại cây ăn quả, hỗ trợ các mô hình về chế biến thuỷ, hải sản, trồng rau, củ, quả sạch…

Phối hợp tổ chức Chương trình giáo dục Kỹ năng sống cho Thanh niên, học sinh THPT năm 2019

Trong quá trình phát triển kinh tế cần thường xuyên xác định: Nguồn vốn nhiều, đất đai rộng chưa đủ cho sự thành công của các mô hình kinh tế mà cùng với nó chính là trình độ, kiến thức, kỹ năng của thanh niên. Do vậy, Đoàn, hội các cấp cần thường xuyên phối hợp với các ban ngành liên quan tổ chức các lớp tập huấn trực tiếp cho thanh niên; nâng cao kiến thức, kĩ năng cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Đồng thời, chú trọng công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng tới thanh niên; cổ vũ thanh niên tham gia ứng dụng, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, nông thôn theo hướng phát triển sản xuất hàng hoá. Tiếp tục quan tâm công tác định hướng nghề nghiệp cho thanh niên, học sinh khối các trường học thông qua tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dạy nghề, góp phần tư vấn và định hướng nghề nghiệp theo năng khiếu, sở trường của học sinh để có sự lụa chọn ngành học và việc làm sau khi ra trường. Hàng năm, tổ chức gặp mặt các điển hình thanh niên trong sản xuất, kinh doanh giỏi để biểu dương, qua đó nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả để thanh niên học tập, thi đua xung kích tham gia phát triển kinh tế, xã hội ngay trên mảnh đất quê hương, góp sức trẻ vào xây dựng thị xã ngày càng phát triển.

Thị đoàn Hoàng Mai.

Thanh niên sáng tạo - Vốn, việc làm cho Thanh niên khác:
Nghi Lộc: Tổ chức Hội thảo “ Du học vừa học vừa làm “ tại Hàn Quốc. (19/8/2019)
Tương Dương: Diễn đàn sáng tạo trẻ năm 2019 (14/8/2019)
Hoàng Mai: Cách làm hiệu quả của một thanh niên sau khi đi xuất khẩu lao động trở về (13/8/2019)
Nghi Lộc: Tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp – Hành trình viết lại tương lai”. (12/8/2019)
Tương Dương: Hội nghị tập huấn công tác quản lý sử dụng vốn vay ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội năm 2019 (7/8/2019)
Quỳnh Lưu: Máy róc lá mía - Sản phẩm đạt giải đặc biệt cuộc thi sáng tạo tỉnh Nghệ An (10/6/2019)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi hoạt động tình nguyện chiến dịch "Hoa phượng đỏ" tiếp sức mùa thi năm 2019 (9/6/2019)
Hoàng Mai: Đồng hành với thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội (15/5/2019)
Quỳnh Lưu: Gương thanh niên lập thân, lập nghiệp lên sóng chương trình “Sức trẻ đất nghệ” (22/4/2019)
Đồng chí Phạm Lưu Hồng nguyên Bí thư Đoàn trường TC Kinh tế - Kỹ thuật, gương điển hình Thanh niên tiêu biểu huyện Nghi Lộc (27/3/2019)
Nghi Lộc: Thành lập văn phòng tư vấn tiếp nhận hồ sơ, giới thiệu việc làm cho thanh niên Huyện Nghi Lộc (20/3/2019)
Tương Dương: Tổ chức tư vấn Hướng nghiệp, dạy nghề và giới thiệu việc làm cho học sinh THPT Tương Dương 1 và Trung tâm GDNN – GDTX (8/3/2019)
Kỳ Sơn: Ngày hội Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2019 (8/3/2019)
Quỳnh Lưu: Đoàn trường THPT Quỳnh Lưu 1 tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 (28/2/2019)
Nghi Lộc: Khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương (11/1/2019)
  TIN MỚI  
Diễn Châu: tổ chức hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm trong đoàn viên thanh niên.
Diễn Châu: tổ chức tập huấn công tác kiểm tra giám sát năm 2019 cho đội ngũ cán bộ đoàn
Diễn Châu: tổ chức Hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi cho cán bộ Đoàn.
Logo chính thức Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Đô Lương: Huyện đoàn phối hợp với tập đoàn inox Hoàng Vũ tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Mỹ Sơn.
Tỉnh đoàn: Đoàn giám sát việc thực hiện Quyết định 289 làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Kỳ, Anh Sơn và Diễn Châu
Đô Lương: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; triển khai nhiệm vụ, tập huấn nghiệp vụ công tác Đội năm học 2019 – 2020
Kỳ Sơn: Tập huấn nghiệp vụ quản lý và sử dụng VVUT từ Ngân hàng CSXH năm 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn