Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 7,388 | Tất cả: 19,181,523
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > KỸ NĂNG  
Quỳnh Lưu: Tổ chức ngày Hội "Học sinh 3 tốt”, diễn đàn "Sống biết yêu thương”
Tin đăng ngày: 21/4/2019 - Xem: 415
 

Ngày 20/4/2019, Huyện đoàn Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An, trường THPT Quỳnh Lưu 1 tổ chức chương trình Ngày hội học sinh 3 tốt và Diễn đàn "Sống biết yêu thương" giáo dục kỹ năng sống, xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường cho ĐVTN trường THPT Quỳnh Lưu 1.

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội

Trước thực trạng ngày nay nhiều bạn trẻ sử dụng thành thạo thiết bị điện tử thông minh nhưng lại rất vụng về trong cuộc sống, đắm mình trong thế giới ảo nhưng lại lười giao tiếp với xung quanh, với cả người thân trong gia đình. Áp lực của đời sống hiện đại khiến nhiều bạn trẻ trở nên độc lập hơn trong cuộc sống nhưng lại thiếu sự quan tâm, chia sẻ từ gia đình. Một số bạn lại được phụ huynh quá bảo bọc, chăm bẵm nên thụ động. Lâu nay chúng ta vẫn thường nói nhiều đến thực trạng thừa kiến thức nhưng thiếu hụt kỹ năng của giới trẻ,... Bên cạnh đó là thái độ sống thờ ơ, lãnh đạm, thỏa hiệp với cái ác và nghi kỵ những điều tốt đẹp.

 

Toàn cảnh ngày hội

Hiểu được thực trạng ấy, chương trình giáo dục kỹ năng sống là một chương trình mang nhiều ý nghĩa, cảm xúc do chuyên gia tư vấn tâm lý Phan Thanh Hổ lên lớp đã khiến các bạn nghĩ khác đi về bản thân, về cuộc sống hiện tại và định hướng cho tương lai, hướng các bạn biết yêu thương, quan tâm, chăm sóc cho những  người xung quanh và gia đình, hướng tới những điều chân, thiện mỹ của con người. Sau khi được tiếp thu những câu chuyện, những kiến thức mà chuyên gia đã chia sẻ, nhiều bạn đã không cầm được nước mắt, đã có những chia sẻ với chuyên gia về những câu chuyện thật của bản thân mình, về những lúc đã làm phiền long bố mẹ và gia đình, tự hứa bản thân sẽ học tập tốt hơn, chăm ngoan hơn để không kỳ vọng sự trông mong của bố mẹ.

Thời gian gần đây, trong các nhà trường, vấn đề bạo lực học đường đã và đang diễn ra khá với nhiều hình thức bạo lực khác nhau như bạo lực tinh thần, tâm lý, thân thể..., gây tổn thương về tinh thần và thể chất, ảnh hưởng đến việc đi học, học tập của học sinh. Nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, Cũng tại chương trình, Đoàn Trường THPT  Quỳnh Lưu 1 đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”. Thông điệp về tình bạn đẹp, về hậu quả của nạn bạo lực học đường được khéo léo chuyển tải thông qua các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm do chính học sinh thể hiện.

 Những tiết mục đặc sắc tại ngày hội

Cùng đó, học sinh toàn trường được giao lưu, trao đổi với Ban tư vấn diễn đàn về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp… Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để các bạn học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các bạn những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Tỉnh đã trao 10 suất quà cho 10 bạn học sinh vươn lên học tập tốt trong năm học 2018 – 2019. Đây là món quà nhỏ nhưng cũng nhiều ý nghĩa nhằm động viên tinh thần cho các bạn tiếp tục vươn lên học tập tốt.

 

Ban tổ chức trao quà cho các bạn học sinh vượt khó học giỏi

 

Chương trình ngày Hội "Học sinh 3 tốt”, Diễn đàn "Sống biết yêu thương" giáo dục kỹ năng sống, xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng trong Ban giám hiệu, thầy cô, các bạn ĐVTN, học sinh nhà trường. Chương trình đã truyền tải nhiều kiến thức bổ ích, lý thú, với hình thức trực quan, sân khấu hóa, song cũng không ít phút giây lắng đọng, mang nhiều cảm xúc, với nhiều giá trị trong cuộc sống được các bạn học sinh tiếp thu sâu sắc.

 Ngọc Minh – Huyện đoàn Quỳnh Lưu.

Đời sống Thanh niên khác:
Thành đoàn Vinh tổ chức chương trình "Mỗi trái dưa - một tấm lòng" giúp đỡ bà con nông dân xã Bình Sơn, huyện Quảng Ngãi (14/2/2020)
Thành phố Vinh: Ra quân tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phòng chống dịch viêm phổi cấp nCoV (10/2/2020)
Thành phố Vinh: Tặng 10 góc học tập cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. (10/2/2020)
Thanh niên Công an kịp thời hiến tiểu cầu cấp cứu đồng đội (6/2/2020)
Tuổi trẻ Nghi Lộc chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona (5/2/2020)
Diễn Châu: Phát gần 4000 khẩu trang miễn phí cho người dân và học sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut Corona gây ra (4/2/2020)
Thanh Chương: Khối các chi đoàn cơ quan trên địa bàn huyện tổ chức thành công chương trình “Đông ấm cho em” (13/1/2020)
Quỳ Hợp: Chương trình tình nguyện “Nam Sơn - Đông ấm yêu thương, sẻ chia giá lạnh” (13/1/2020)
Quỳ Hợp: Gặp thầy giáo Tổng phụ trách Đội nhảy xuống sông cứu nữ sinh lớp 10 tự tử (10/1/2020)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Các Liên đội hưởng ứng Tết vì bạn nghèo (8/1/2020)
Tương Dương: Chương trình tình nguyện Đông ấm 2019 tại xã Hữu Khuông (30/12/2019)
Quỳ Châu: Tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà kiên cố cho thanh niên nghèo (17/12/2019)
Anh Sơn: Tổ chức chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí tại xã Cao Sơn (16/12/2019)
Kỳ Sơn: Tặng hỗ trợ xây dựng mô hình "Vườn rau cho em" (4/12/2019)
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 (10/11/2019)
  TIN MỚI  
Cửa Lò: Tiếp tục các hoạt động phòng, chống dịch bệnh corona
Thành đoàn Vinh tổ chức chương trình "Mỗi trái dưa - một tấm lòng" giúp đỡ bà con nông dân xã Bình Sơn, huyện Quảng Ngãi
Kỳ Sơn: Thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc
Chàng thanh niên trẻ khởi nghiệp với bàn tay trắng làm giàu cho địa phương
Nghi Lộc: Lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên
Đô Lương: Ra quân diệt ốc bươu vàng hại lúa vụ Xuân năm 2020
Đoàn khối Doanh nghiệp: Hàng ngàn khẩu trang miễn phí được phát tận tay người dân trên địa bàn tỉnh.
Tuổi trẻ Nghĩa Đàn tích cực phát triển kinh tế
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn