Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,302 | Tất cả: 20,050,663
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > TIN TỐT - CÂU CHUYỆN ĐẸP  
Chàng sinh viên 9x, kiếm 50 triệu đồng mỗi tháng
Tin đăng ngày: 12/12/2018 - Xem: 491
 

Tự tạo công việc cho chính mình, đi lên từ đam mê và bản lĩnh dám nghĩ dám làm, chàng sinh viên 9x đang ngồi trên ghế giảng đường khiến nhiều người ngưỡng mỗ bởi thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm. 

Nguyễn Hoàng Vũ là sinh viên của khoa Công Nghệ Thông Tin, trường Đại học Vinh. Đang là sinh viên năm thứ 4, thời điểm này là lúc các bạn cùng lớp đang lo lắng cho công việc sau khi ra trường, thì Vũ đã gây dựng được sự nghiệp riêng của mình, đem lại lợi nhuận cao.
Ấn tượng đầu tiên về Vũ – người đang có trong tay một của hàng di động uy tín của thành phố Vinh – là một chàng trai nhỏ nhắn, thư sinh và thân thiện. 22 tuổi, trông cậu giống một tân sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học hơn là một người đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động.

“Mục tiêu trong tương lai của mình là mở rộng, xây dựng một hệ thống cửa hàng, chi nhánh bán lẻ chuyên nghiệp không chỉ nằm trong nội thành thành phố Vinh mà còn các tỉnh, thành phố lớn. Và có thể sẽ lấn sang cả lĩnh vực kinh doanh thời trang cao cấp.” Hoàng Vũ chia sẻ.

Vũ sinh ra và lớn lên ở xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Những ngày mới bước chân vào câp 3,anh chàng đã tự ý thức việc kinh doanh kiếm tiền. Từ khi chập chững bước vào nghề buôn bán điện thoại di động năm 2010, đến nay Vũ đang sở hữu một cửa hàng di động quy mô lớn. Sự đam mê “đến kỳ lạ” đối với chiếc điện thoại di động theo như lời thú nhận của Vũ, đã giúp chàng sinh viên năm 4 đại học Vinh khi đó, vốn ít, tuổi đời còn trẻbước chân vào con đường kinh doanhbằng cách chọn phương thức bán hàng online. Địa điểm giao dịch có thể ở quán nước, nhà hàng,...chỉ cần khách hàng đặt hàng thì sẽ nhận được sản phẩm tận tay với chất lượng tốt nhất. Trong suốt quá trình đó, anh trai luôn là người bên cạnh, bày biểu cho Vũ những điều nhỏ nhất trong kinh doanh và cả trong cuộc sống.Bởi anh lúc bấy giờ, là sinh viên học viện Nông nghiệp Hà Nội, đồng thời cũng kinh doanh điện thoại nên anh đã hỗ trỡ Vũ rất nhiều trong việc cung cấp nguồn hàng và vốn. Sau nhiều năm theo anh trai học hỏi kinh nghiệm, với vốn liếng tích lũy được, Vũ đã quyết tâm lựa chọn hướng phát triển cho tương lai của mình theo đúng chuyên nghành công nghệ cậu đang theo học, là thế mạnh và là đam mê của bản thân.
Bắt tay khởi nghiệp khi tuổi đời còn quá trẻ, các mối quan hệ chưa nhiều, và nguồn vốn ít. Mặt khác, thị trường mảng kinh doanh điện thoại di động luôn rất khốc liệt, Vũ định hướng phát triển bằng cách theo đầu tư, học hỏi từ những cửa hàng của người quen, đặc biệt chú trọng vào chất lượng, tạo niềm tin cho khách hàng; mạnh dạn học hỏi những người có kinh nghiệp trong nghề và dần mở rộng các mối quan hệ, tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để có thể xây dựng kế hoạch thu hút với nhiều chính sách ưu đãi phù hợp, đặc biệt là với các bạn sinh viên.
Bước đầu khởi nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sự phản đối của gia đinh khi mà bố mẹ muốn Vũ tập trung hoàn toàn cho việc học. Nhưng bằng chính nỗ lực, sự cố gắng của mình Vũ đã không chỉ thuyết phục được bố mẹ cho cậu tự kinh doanh mà còn khiến gia đình đầu tư vốn vào việc buôn bán của chính mình. Đồng thời, nhờ thời gian học tập, thu nhặt kinh nghiệm trước đó, đã giúp Vũ tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng và xây dựng thương hiệu trong lĩnh vực kinh doanh điện thoại di động trên địa bàn. Bởi thế, sau 7 năm không ngừng phấn đấu phát triển, với hướng đi riêng,  tháng 10/2017 Vũ đã tự mở cho mình một cửa hàng riêng
Những cô gắng không ngừng của chàng trai trẻ giàu đam mê đã được đền đáp xứng đáng. Doanh thu mỗi tháng của cửa hàng lên tới 50 triệu đồng. Không chỉ tạo thu nhập tốt cho 5 bạn sinh viên vừa học vừa làm, “ông chủ 9x”  luôn cố gănngs tạo một môi trường làm việc thân thiện, đào tạo hướng dẫn thêm cho các bạn trong việc sửa chửa điện thoại lẫn kinh doanh.

Mặc dù gánh một khối lượng công việc hàng ngày khá nặng nhưng vũ vẫn cân bằng chúng với việc học, không ảnh hưởng tới việc tiếp thu kiến thức trên giảng đường.  Với thành công của mình, anh chàng khiêm tốn chia sẻ với các bạn sinh viên đang có mong muốn kinh doanh khởi nghiệp: “ không có vốn, các bạn có thể tập kinh doanh qua mạng trước. Hãy hình thành cho mình kỹ năng quảng cáo, thu hút khách hàng bằng những post trên mạng xã hội. Quan trong nhất, dù bạn bán gì vẫn phải đảm bảo uy tín, tạo được lòng tin ở người mua. Thời gian dài, bạn sẽ có những khách hàng quen thuộc, một đồn mười, mười đồn trăm. Hàng chất lượng, chắc chắc sẽ nhiều người biết đến.  Đó sẽ là bước đầu để bạn xây dựng hệ thống bán hàng cho mình. Đừng bao giờ ngại khó, hãy cứ nỗ lực thành công sẽ đến.”
Câu chuyện khởi nghiệp thành công đáng ngưỡng mộ của ông chủ 9x là minh chứng cho ý chí dám nghĩ, dám làm, lập nghiệp, làm giàu chính đáng bằng nỗ lực của người trẻ giàu đam mê. Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công, Nguyễn Hoàng Vũ “bật mí”: “Để thành công, cần xác định đúng thế mạnh của bản thân, công việc phù hợp, không ngừng học hỏi kinh nghiệm, điều này cần sự kiên trì tích lũy qua nhiều thời gian. Quan trọng hơn hết là kiên trì theo đuổi đam mê và quyết tâm sống cùng nó!”.
Ban tuyên giáo tổng hợp.
Đời sống Thanh niên khác:
Tuổi trẻ Kỳ Sơn tham gia giúp các gia đình có con em đi nghĩa vụ quân sự thu hoạch mùa màng. (25/5/2020)
Nghĩa Đàn: Chàng Thanh niên xây dựng con đường cờ chào mừng Đại hội Đảng các cấp (21/5/2020)
Nghi Lộc: Phát huy tốt phong trào ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân (18/5/2020)
Quế Phong: Lan tỏa tấm gương sáng của em học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại (15/5/2020)
Quỳ Hợp: Liên đội THCS Đồng Hợp và các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2020) (14/5/2020)
Diễn Châu: Hỗ trợ nông dân dựng lúa khắc phục hậu quả sau cơn giông lớn (12/5/2020)
Nghi lộc: Tiếp tục triển khai mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” xây dựng nếp văn hóa mới (8/5/2020)
Thành phố Vinh: Triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ các trường mầm non, tiểu học đón học sinh trở lại trường sau dịch Covid-19 (7/5/2020)
Nghi Lộc: Hỗ trợ học sinh hai bậc tiểu học và mầm non trở lại trường học (6/5/2020)
Tương Dương: Tuổi trẻ xã Lượng Minh chung tay khắc phục hậu quả thiên tai (5/5/2020)
Nghi Lộc: Tổng dọn vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện (4/5/2020)
Thành phố Vinh: Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch Covid-19 (28/4/2020)
Nghi Lộc: Triển khai mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và đảm bảo an toàn cho học sinh ngày đầu tiên trở lại trường (27/4/2020)
Thành phố Vinh: tăng cường các hoạt động tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho học sinh quay lại trường học (27/4/2020)
Nghĩa Đàn: Tặng mặt nạ chắn giọt bắn cho lực lượng quân đội (31/3/2020)
  TIN MỚI  
Toàn tỉnh đồng loạt tổ chức "Ngày chủ nhật xanh" lần 2 năm 2020
Con Cuông: Tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Đại hội Đảng các cấp” và cuộc thi “Thể lực tốt – đẩy lùi Covid-19”
Con Cuông: Khánh thành Công trình “Cụm cột cờ Đảng, Tổ quốc”
Tương Dương : Chỉ đạo thành công đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp cơ sở
Thái Hòa: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện 2020
Diễn Châu: Gương thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng Doraemon năm học 2019 - 2020
Tương Dương: Đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh
Diễn Châu: Đoàn viên Chi đoàn trường TH Diễn Yên 2 phụ đạo cho học sinh yếu.
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn