Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 3,812 | Tất cả: 17,849,132
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Quỳnh Lưu: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019
Tin đăng ngày: 15/1/2019 - Xem: 667
 

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, đây là thời điểm gia tăng tỉ lệ vi phạm pháp luật trong ĐVTN, đặc biệt là các hành vi, vi phạm buôn bán, sử dụng các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu những thiệt hại, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về luật luật quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trên địa bàn.

Nằm trong chuỗi hoạt động, sáng ngày 14/1/2019, tại trường THPT Quỳnh Lưu 1, BTV Huyện đoàn tổ chức Chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật và lễ ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 giữa Đoàn các trường THPT, TTGDTX, Đoàn trường trung cấp nghề, Đoàn 33 xã, thị trấn trên toàn huyện với BTV Huyện đoàn. Tham dự có Thường trực Công an huyện; Thường trực huyện đoàn; Bí thư đoàn các trường THPT Trung tâm GDTX trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tại chương trình, hơn 1.600 em học sinh và cán bộ giáo viên trường THPT Quỳnh Lưu 1 được Công an huyện tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, công cụ hỗ trợ... Đồng thời, chỉ rõ những sai trái, tác hại của việc buôn bán, tràng trữ, sử dụng pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán để học sinh nắm rõ, không vi phạm. Nhân dịp này, Bí thư đoàn 9 trường THPT, TTGDTX, Trung cấp nghề, Đoàn 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đại diện tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã ký vào bản cam kết phòng chống pháo nổ trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lí, kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lí nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, không để cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh của đơn vị vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cũng trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, luật phòng chống pháo nổ, vật liệu nổ bằng các hình thức như tổ chức hội nghị tuyên truyền, tổ chức diễu hành, ký cam kết không vi phạm… Tại các buổi tuyên truyền, ĐVTN và các em học sinh được tuyên truyền thêm những kiến thức về luật giao thông đường bộ trong thời gian cao điểm dịp tết như:  Một số quy định về người điều khiển giao thông liên quan đến học sinh, quy định về độ tuổi sử dụng xe cơ giới, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi… Tuyên truyền các Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo nổ, thả đèn trời.

Tổ chức lễ ra mắt CLB, đội nhóm thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

và ký cam kết không vi phạm pháp luật với các chi đoàn

 

Qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên học sinh trong việc tham gia giao thông và những tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ và các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ.

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên đã phát huy vai trò của tuổi trẻ huyện nhà trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nhằm hạn chế tối đa tình trạng vi phạm pháp luật và và các tệ nạn xã hội, góp phần mang lại sự bình yên cho toàn xã hội trong dịp tết Tết đến, Xuân về.

Ngọc Minh - Huyện đoàn Quỳnh Lưu.

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Qùy Châu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh THCS, THPT (14/10/2019)
Thanh Chương: Nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 (10/10/2019)
Tương Dương: Tuổi trẻ Tương Dương hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (4/10/2019)
Hoàng Mai: Tổ chức truyền thông phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019 (1/10/2019)
Diễn Châu đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trường học (30/9/2019)
Công an thị xã Hoàng Mai: Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật (30/9/2019)
Hoàng Mai: Phối hợp với Hội LHPN thị xã tổ chức phiên toà giả định tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình năm 2019 (25/9/2019)
Hưng Nguyên: Phiên tòa giả định - “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường” (11/9/2019)
Dấu ấn từ hội thi tuyên truyền viên pháp luật huyện Diễn Châu năm 2019 (29/8/2019)
Quỳnh Lưu: Ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 (23/6/2019)
Xây dựng lý luận sắc bén để đấu tranh, phản bác có hiệu quả với quan điểm sai trái, thù địch (31/5/2019)
Quỳnh Lưu: Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em bằng các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi (21/5/2019)
Quỳnh Lưu: Chi đoàn đồn Biên phòng Quỳnh Thuận phối hợp Đoàn cơ sở tổ chức hội nghị truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống xâm hại và bạo lực trẻ em năm 2019 (14/5/2019)
Quỳnh Lưu: Phát huy vai trò của Đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở (5/3/2019)
Thành phố Vinh: Giáo dục pháp luật cho ĐVTN thông qua hình thức "Xét xử lưu động" (23/1/2019)
  TIN MỚI  
Phát huy hiệu quả của các phương tiện truyền thông hiện đại trong công tác tuyên truyền và giáo dục lý luận chính trị của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Nghệ An: Đoàn viên thanh niên giúp dân trong trận mưa lụt lịch sử
Hưng Nguyên: Các đội hình phản ứng nhanh khắc phục hậu quả mưa lũ
Con Cuông: Tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII của Đảng.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh xung kích giúp dân vượt qua vùng lũ
Diễn Châu: Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân.
Diễn Châu: Tuổi trẻ chung tay xây dựng đời sống văn hóa mới trên địa bàn dân cư
Anh Sơn: Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn