Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,782 | Tất cả: 16,876,048
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  PHÁP LUẬT & TUỔI TRẺ  
Quỳnh Lưu: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019
Tin đăng ngày: 15/1/2019 - Xem: 479
 

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, đây là thời điểm gia tăng tỉ lệ vi phạm pháp luật trong ĐVTN, đặc biệt là các hành vi, vi phạm buôn bán, sử dụng các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu những thiệt hại, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về luật luật quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trên địa bàn.

Nằm trong chuỗi hoạt động, sáng ngày 14/1/2019, tại trường THPT Quỳnh Lưu 1, BTV Huyện đoàn tổ chức Chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật và lễ ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 giữa Đoàn các trường THPT, TTGDTX, Đoàn trường trung cấp nghề, Đoàn 33 xã, thị trấn trên toàn huyện với BTV Huyện đoàn. Tham dự có Thường trực Công an huyện; Thường trực huyện đoàn; Bí thư đoàn các trường THPT Trung tâm GDTX trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tại chương trình, hơn 1.600 em học sinh và cán bộ giáo viên trường THPT Quỳnh Lưu 1 được Công an huyện tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ, công cụ hỗ trợ... Đồng thời, chỉ rõ những sai trái, tác hại của việc buôn bán, tràng trữ, sử dụng pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên đán để học sinh nắm rõ, không vi phạm. Nhân dịp này, Bí thư đoàn 9 trường THPT, TTGDTX, Trung cấp nghề, Đoàn 33 xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng đại diện tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Quỳnh Lưu 1 đã ký vào bản cam kết phòng chống pháo nổ trước trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019; Phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương làm tốt công tác quản lí, kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lí nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, không để cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh của đơn vị vi phạm về sản xuất, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Cũng trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của BTV Huyện đoàn, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, luật phòng chống pháo nổ, vật liệu nổ bằng các hình thức như tổ chức hội nghị tuyên truyền, tổ chức diễu hành, ký cam kết không vi phạm… Tại các buổi tuyên truyền, ĐVTN và các em học sinh được tuyên truyền thêm những kiến thức về luật giao thông đường bộ trong thời gian cao điểm dịp tết như:  Một số quy định về người điều khiển giao thông liên quan đến học sinh, quy định về độ tuổi sử dụng xe cơ giới, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm một số lỗi… Tuyên truyền các Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt pháo nổ, thả đèn trời.

Tổ chức lễ ra mắt CLB, đội nhóm thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

và ký cam kết không vi phạm pháp luật với các chi đoàn

 

Qua các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên học sinh trong việc tham gia giao thông và những tác hại của đốt pháo nổ. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ và các quy định về không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo nổ.

Những hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên đã phát huy vai trò của tuổi trẻ huyện nhà trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội nhằm hạn chế tối đa tình trạng vi phạm pháp luật và và các tệ nạn xã hội, góp phần mang lại sự bình yên cho toàn xã hội trong dịp tết Tết đến, Xuân về.

Ngọc Minh - Huyện đoàn Quỳnh Lưu.

Pháp luật & Tuổi trẻ khác:
Quỳnh Lưu: Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em bằng các hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, rèn luyện kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi (21/5/2019)
Quỳnh Lưu: Chi đoàn đồn Biên phòng Quỳnh Thuận phối hợp Đoàn cơ sở tổ chức hội nghị truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, phòng chống xâm hại và bạo lực trẻ em năm 2019 (14/5/2019)
Quỳnh Lưu: Phát huy vai trò của Đội thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở (5/3/2019)
Thành phố Vinh: Giáo dục pháp luật cho ĐVTN thông qua hình thức "Xét xử lưu động" (23/1/2019)
Tương Dương: Phát động Lễ ra quân hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2019 (16/1/2019)
Quỳnh Lưu: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 (15/1/2019)
Thành phố Vinh: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền An toàn giao thông, phòng chống pháo nổ trước Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 (9/1/2019)
Yên Thành: Ngoại khóa “Tìm hiểu về bản sắc văn hóa dân tộc và tuyên truyền GDPBPL trong ĐVTN trường học (8/1/2019)
Quỳnh Lưu: Thành lập Đội Thanh niên xung kích đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở (24/12/2018)
Thành đoàn Vinh: Tổ chức Ra quân Tuyên truyền An toàn giao thông và Phòng chống phảo nổ đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019 (24/12/2018)
Quỳnh Lưu: Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về chủ quyền biển đảo (6/12/2018)
Nghi Lộc: Tổ chức buổi truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống mua bán người cho đoàn viên thanh niên (3/12/2018)
Yên Thành: Ngoại khóa tuyên truyền GDPBPL cho gần 1.500 ĐVTN học sinh (26/11/2018)
Nghi Lộc: Tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT năm 2018 (26/11/2018)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật (12/11/2018)
  TIN MỚI  
‘Trách nhiệm trẻ’ trong bảo vệ môi trường
Thanh Chương: Tổ chức tập huấn công tác Đội trên địa bàn dân cư năm 2019
Con Cuông: Tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày quốc tế - Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2019
Tỉnh đoàn: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm nhận Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc giao Quyền Bí thư Tỉnh đoàn khoá XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cán bộ Đoàn cơ sở và triển khai hoạt động hè 2019
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn bơi an toàn cho các em thiếu niên nhi đồng
Thành phố Vinh: Đẩy mạnh công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em hè 2019
Thành phố Vinh: Sôi nổi hoạt động hè trên địa bàn dân cư
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn