Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 8,265 | Tất cả: 21,023,195
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > NHỊP CẦU NHÂN ÁI  
Hoàng Mai: Hiệu quả từ Chương trình Tiếp sức đến trường
Tin đăng ngày: 25/12/2018 - Xem: 619
 

Nhằm động viên, chia sẻ giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo có điều kiện để tiếp tục đến trường, Ban chấp hành Thị Đoàn Hoàng Mai đã triển khai thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ đoàn viên và nhân dân đã được kết quả cao.
Trong một ngày giữa tháng 11 năm 2018, chúng tôi đến thăm điểm trường Tân Phong, phường Mai Hùng gặp gỡ em Trần Thị Phương Chinh, học sinh lớp5B, Trường Tiểu học Mai Hùng. Em Chinh là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa tròn 1 tuổi em đã phải mất mẹ trong một lần tai nạn đường sắt, do vậy đối với em, tình thương của mẹ chỉ được nghe qua những lời kểcủa bà của bố và người thân. Tuổi thơ của em thiếu thốn đủ bề cả vật chất lẫn tinh thần. Sau cú sốc lớn về tinh thần nỗi đau mất vợ, bố em suy nghĩ nhiều nên bị bệnh tâm thần, tâm trí không được ổn định. Hiện nay em sinh sống với bố và bà nội đã già yếu tại khối 16 phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai. Để giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện đến trường như bao bạn khác, Ban Thường vụ Đoàn phường Mai Hùng đã đảm nhận hỗ trợ cho em về tiền học phí, sách vở trang thiết bị đồ dùng học tập trong suốt nhiệm kỳ 2017-2022, mỗi năm học với số tiền 2 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Đoàn phường đã trao tặng cho em bộ sách giáo khoa, đồ dùng, cặp và số tiền 1 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn phường đã trao tặng sách vở cho 6 em có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn với số tiền 1,5 triệu đồng. Em Trần Thị Phương Chinh – học sinh lớp 5D, điểm trường Tân Phong trường Tiểu học Mai Hùng, chia sẻ: “Con cảm thấy rất là vui, khi các anh chị của Đoàn phường đã đến giúp con mua sách vở, hỗ trợ con vào đầu năm học và giúp con tiền đóng học phí. Sau này con hứa con sẽ học thật tốt để thành con người có ích cho xã hội”.

Đoàn phường Mai Hùng tổ chức tặng quà tiếp sức đến trường

Tại xã Quỳnh Vinh, Ban Thường vụ Đoàn xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khăn, thuộc hộ nghèo trên địa bàn. Tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện, tại đây Ban Thường vụ đoàn xã đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân và các nhà hảo tâm trong và ngoài Thị xã quyên góp ủng hỗ “Quỹ tiếp sức đến trường”. Sau đêm nhạc Ban tổ chức đã vận động được 60 tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng, 200 cuốn sách, 200 chiếc bút và 10 bộ ấm chén. Để kịp thời động viên, giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn xã đã tiến hành khảo sát, lập danh sách, trao tặng 97 suất quà với tổng số tiền 45,5 triệu đồng và các hiện vận đồ dùng, sách vở cho 97 em học sinh. Đồng chí Vũ Lê Tín – Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh cho biết: “Thiết nghĩ rằng đây là hoạt động có ý nghĩa và Đoàn xã cũng đã chủ động để viết bài, đặc biệt là viết thư ngỏ để gửi đến các mạnh thường quân các nhà hảo tâm. Phát động trên hệ thống trên hệ thống truyền thanh của địa phương, đồng thời sử dụng trang facbook của Đoàn xã để đăng bài và kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ”.

Chương trình Đêm nhạc thiện nguyện tại Đoàn xã Quỳnh Vinh

Hiện nay Chương trình Tiếp sức đến trường được Ban Thường vụ Thị Đoàn triển khai rộng rãi đến 28/28 cơ sở đoàn trực thuộc và tất cả các đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Có thể thấy đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên chia sẻ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động như: Rửa xe tình nguyện, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đêm nhạc thiện nguyện kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cho các em, chương trình mùa đông ấm, đàn gà khăn quàng đỏ, trong đó hoạt động rửa xe tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia, tổng số tiền thu được hơn 30 triệu đồng. Bên cạnh đó Thị Đoàn kêu gọi, vận động mỗi tổ chức cơ sở đoàn nhận đảm nhiệm hỗ trợ từ 1-2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về chi phí, trang thiết bị học tập trong suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến nay Thị Đoàn và các cơ sở đoàn trực thuộc nhận đảm nhiệm hỗ trợ 35 em học sinh, với số tiền gần 2 triệu đồng/em/năm học. Đồng chí Hồ Cảnh Thuận – Bí thư Thị Đoàn Hoàng Mai cho biết thêm: “Tiếp tục khảo sát các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã. Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện của đoàn viên thanh niên để gây quỹ. Thứ 3 nữa là chúng tôi đến thăm tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em trong cuộc sống và trong học tập. Đối với các tổ chức cơ sở Đoàn thì chúng tôi chỉ đạo đa dạng hóa các hình thức gây quỹ để tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tân, cán bộ, đoàn viên thanh niên”.

Có thể thấy Chương trình “Tiếp sức đến trường” do Thị Đoàn Hoàng Mai phát động đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, được các đoàn viên, thanh niên, daonh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ. Từ đó kịp thời giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Hoàng Mai trong việc góp phần xây dựng Thị xã ngày càng ấm no giàu đẹp.

Bích Hường - Đài Hoàng Mai.

Đời sống Thanh niên khác:
Nghi Lộc: Phát động “ Ngày Thứ 7 tình nguyện giúp nhân dân giải quyết thủ tục hành chính” năm 2020. (7/9/2020)
Quỳnh Lưu: Các hoạt động tiếp sức đến trường đầu năm học mới 2020-2021 (7/9/2020)
Tương Dương: Cải tạo điểm vui chơi cho thiếu nhi (4/9/2020)
Tương Dương: Chương trình Cắt tóc tình nguyện – Chào năm học mới (4/9/2020)
Quỳnh Lưu: Dấu ấn hè tình nguyện năm 2020 (1/9/2020)
Nghĩa Đàn: Không một ai bị bỏ lại phía sau (31/8/2020)
TP Vinh: Nhiều hoạt động chung tay bảo vệ môi trường (31/8/2020)
Quỳnh Lưu: Hưởng ứng Chặng 2 - Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” (31/8/2020)
Quỳ Châu: Xây dựng mô hình "Tủ sách thanh niên" - thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh niên (31/8/2020)
Quỳ Hợp: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Quốc Khánh 2/9 (31/8/2020)
Tương Dương: Đem sức trẻ về hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số Ơ Đu phát triển kinh tế (28/8/2020)
Quỳ Hợp: Gặp gỡ tấm gương "Dân vận khéo" trong ĐVTN (27/8/2020)
Tương Dương: Tổ chức Diễn đàn Nâng cao năng lực ngoại ngữ cho Đoàn viên thanh niên (25/8/2020)
TP Vinh: Triển khai chương trình "kế hoạch nhỏ gây quỹ tiếp sức đến trường" năm 2020 (25/8/2020)
Tương Dương: Sức trẻ hướng về bản nghèo Ơ Đu (17/8/2020)
  TIN MỚI  
Mô hình cổng trường an toàn, văn minh: Xây dựng nép đẹp về ý thức an toàn giao thông
Nghĩa Đàn: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2019 - 2020
Diễn Châu: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho cán bộ phụ trách thiếu nhi năm 2020.
Con Cuông: Khai mạc lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ phụ trách Đội và Ban Chỉ huy Liên đội năm học 2020 – 2021
Thành phố Vinh: Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn - Đội trường học năm học 2020 - 2021
Thành đoàn Vinh: Tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác Đoàn – Đội năm học 2019 – 2020, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021
Chương trình Tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020.
Quế Phong: Tăng cường thúc đẩy đam mê, rèn luyện thói quen đọc sách trong trong thanh niên
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn