Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 9,135 | Tất cả: 22,784,510
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > NHỊP CẦU NHÂN ÁI  
Hoàng Mai: Hiệu quả từ Chương trình Tiếp sức đến trường
Tin đăng ngày: 25/12/2018 - Xem: 729
 

Nhằm động viên, chia sẻ giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo có điều kiện để tiếp tục đến trường, Ban chấp hành Thị Đoàn Hoàng Mai đã triển khai thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ đoàn viên và nhân dân đã được kết quả cao.
Trong một ngày giữa tháng 11 năm 2018, chúng tôi đến thăm điểm trường Tân Phong, phường Mai Hùng gặp gỡ em Trần Thị Phương Chinh, học sinh lớp5B, Trường Tiểu học Mai Hùng. Em Chinh là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa tròn 1 tuổi em đã phải mất mẹ trong một lần tai nạn đường sắt, do vậy đối với em, tình thương của mẹ chỉ được nghe qua những lời kểcủa bà của bố và người thân. Tuổi thơ của em thiếu thốn đủ bề cả vật chất lẫn tinh thần. Sau cú sốc lớn về tinh thần nỗi đau mất vợ, bố em suy nghĩ nhiều nên bị bệnh tâm thần, tâm trí không được ổn định. Hiện nay em sinh sống với bố và bà nội đã già yếu tại khối 16 phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai. Để giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện đến trường như bao bạn khác, Ban Thường vụ Đoàn phường Mai Hùng đã đảm nhận hỗ trợ cho em về tiền học phí, sách vở trang thiết bị đồ dùng học tập trong suốt nhiệm kỳ 2017-2022, mỗi năm học với số tiền 2 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Đoàn phường đã trao tặng cho em bộ sách giáo khoa, đồ dùng, cặp và số tiền 1 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn phường đã trao tặng sách vở cho 6 em có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn với số tiền 1,5 triệu đồng. Em Trần Thị Phương Chinh – học sinh lớp 5D, điểm trường Tân Phong trường Tiểu học Mai Hùng, chia sẻ: “Con cảm thấy rất là vui, khi các anh chị của Đoàn phường đã đến giúp con mua sách vở, hỗ trợ con vào đầu năm học và giúp con tiền đóng học phí. Sau này con hứa con sẽ học thật tốt để thành con người có ích cho xã hội”.

Đoàn phường Mai Hùng tổ chức tặng quà tiếp sức đến trường

Tại xã Quỳnh Vinh, Ban Thường vụ Đoàn xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khăn, thuộc hộ nghèo trên địa bàn. Tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện, tại đây Ban Thường vụ đoàn xã đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân và các nhà hảo tâm trong và ngoài Thị xã quyên góp ủng hỗ “Quỹ tiếp sức đến trường”. Sau đêm nhạc Ban tổ chức đã vận động được 60 tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng, 200 cuốn sách, 200 chiếc bút và 10 bộ ấm chén. Để kịp thời động viên, giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn xã đã tiến hành khảo sát, lập danh sách, trao tặng 97 suất quà với tổng số tiền 45,5 triệu đồng và các hiện vận đồ dùng, sách vở cho 97 em học sinh. Đồng chí Vũ Lê Tín – Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh cho biết: “Thiết nghĩ rằng đây là hoạt động có ý nghĩa và Đoàn xã cũng đã chủ động để viết bài, đặc biệt là viết thư ngỏ để gửi đến các mạnh thường quân các nhà hảo tâm. Phát động trên hệ thống trên hệ thống truyền thanh của địa phương, đồng thời sử dụng trang facbook của Đoàn xã để đăng bài và kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ”.

Chương trình Đêm nhạc thiện nguyện tại Đoàn xã Quỳnh Vinh

Hiện nay Chương trình Tiếp sức đến trường được Ban Thường vụ Thị Đoàn triển khai rộng rãi đến 28/28 cơ sở đoàn trực thuộc và tất cả các đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Có thể thấy đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên chia sẻ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động như: Rửa xe tình nguyện, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đêm nhạc thiện nguyện kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cho các em, chương trình mùa đông ấm, đàn gà khăn quàng đỏ, trong đó hoạt động rửa xe tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia, tổng số tiền thu được hơn 30 triệu đồng. Bên cạnh đó Thị Đoàn kêu gọi, vận động mỗi tổ chức cơ sở đoàn nhận đảm nhiệm hỗ trợ từ 1-2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về chi phí, trang thiết bị học tập trong suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến nay Thị Đoàn và các cơ sở đoàn trực thuộc nhận đảm nhiệm hỗ trợ 35 em học sinh, với số tiền gần 2 triệu đồng/em/năm học. Đồng chí Hồ Cảnh Thuận – Bí thư Thị Đoàn Hoàng Mai cho biết thêm: “Tiếp tục khảo sát các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã. Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện của đoàn viên thanh niên để gây quỹ. Thứ 3 nữa là chúng tôi đến thăm tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em trong cuộc sống và trong học tập. Đối với các tổ chức cơ sở Đoàn thì chúng tôi chỉ đạo đa dạng hóa các hình thức gây quỹ để tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tân, cán bộ, đoàn viên thanh niên”.

Có thể thấy Chương trình “Tiếp sức đến trường” do Thị Đoàn Hoàng Mai phát động đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, được các đoàn viên, thanh niên, daonh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ. Từ đó kịp thời giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Hoàng Mai trong việc góp phần xây dựng Thị xã ngày càng ấm no giàu đẹp.

Bích Hường - Đài Hoàng Mai.

Đời sống Thanh niên khác:
Thanh Chương: Nguyễn Văn Tiệp - Tấm gương sáng về nhặt được của rơi trả người đánh mất (24/2/2021)
Thanh niên Nghi Lộc tận dụng các diện tích đất trồng không canh tác để gây quỹ năm 2021 (23/2/2021)
Thanh Chương: Ấm lòng chương trình "Bát cháo tình thương" tuần thứ 372 đến với bệnh nhân nghèo (22/2/2021)
Nghĩa Đàn: Hưởng ứng tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu năm 2021 (19/2/2021)
Thanh Chương: Ấm lòng chương trình "Bát cháo tình thương" tuần thứ 371 đến với bệnh nhân nghèo (6/2/2021)
Thanh Chương: Đoàn viên thanh niên tham gia cấy lúa vụ Xuân giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (3/2/2021)
Thanh Chương: Đôi bạn trẻ hoãn đám cưới để cách ly, phòng chống dịch (30/1/2021)
Diễn Châu: “Bát cháo tình thương – Đời đời ơn Bác” (28/1/2021)
Đô Lương: Gương sáng Đội viên nhặt của rơi trả lại người đánh mất. (26/1/2021)
Đô Lương: Trao 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. (25/1/2021)
Quỳnh Lưu: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật và ký cam kết phòng chống pháo nổ trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021 (25/1/2021)
Thanh Chương: Tổ chức chương trình Bát cháo tình thương tuần thứ 369 (25/1/2021)
Quỳ Châu: Gương người tốt việc tốt - Nhặt được của rơi tìm người trả lại (21/1/2021)
Thanh Chương: Tổ chức chương trình bát cháo tình thương tuần thứ 368 (18/1/2021)
Quỳ Hợp: Sưởi ấm Vùng cao-Trao hơi ấm, đậm tình người (6/1/2021)
  TIN MỚI  
Nghệ An: Sôi nổi "Ngày chủ nhật xanh" hưởng ứng Tháng Thanh niên
Con Cuông: Ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2021
Quỳnh Lưu: Thăm và chúc mừng các đơn vị y tế nhân 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021)
Quỳnh Lưu: Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2021
Thái Hòa: Sôi nổi các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên năm 2021, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021)
Diễn Châu: Khởi động Tháng Thanh niên 2021
Nghệ An: Thường trực Tỉnh đoàn dự và động viên hoạt động của cơ sở hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021.
Thanh Chương: Thăm hỏi, tặng quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn