Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 719 | Tất cả: 18,111,568
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  ĐỜI SỐNG THANH NIÊN > NHỊP CẦU NHÂN ÁI  
Hoàng Mai: Hiệu quả từ Chương trình Tiếp sức đến trường
Tin đăng ngày: 25/12/2018 - Xem: 344
 

Nhằm động viên, chia sẻ giúp đỡ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo có điều kiện để tiếp tục đến trường, Ban chấp hành Thị Đoàn Hoàng Mai đã triển khai thực hiện chương trình “Tiếp sức đến trường” tạo ra sức lan tỏa rộng rãi trong toàn thể cán bộ đoàn viên và nhân dân đã được kết quả cao.
Trong một ngày giữa tháng 11 năm 2018, chúng tôi đến thăm điểm trường Tân Phong, phường Mai Hùng gặp gỡ em Trần Thị Phương Chinh, học sinh lớp5B, Trường Tiểu học Mai Hùng. Em Chinh là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vừa tròn 1 tuổi em đã phải mất mẹ trong một lần tai nạn đường sắt, do vậy đối với em, tình thương của mẹ chỉ được nghe qua những lời kểcủa bà của bố và người thân. Tuổi thơ của em thiếu thốn đủ bề cả vật chất lẫn tinh thần. Sau cú sốc lớn về tinh thần nỗi đau mất vợ, bố em suy nghĩ nhiều nên bị bệnh tâm thần, tâm trí không được ổn định. Hiện nay em sinh sống với bố và bà nội đã già yếu tại khối 16 phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai. Để giúp em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, có điều kiện đến trường như bao bạn khác, Ban Thường vụ Đoàn phường Mai Hùng đã đảm nhận hỗ trợ cho em về tiền học phí, sách vở trang thiết bị đồ dùng học tập trong suốt nhiệm kỳ 2017-2022, mỗi năm học với số tiền 2 triệu đồng. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2018 – 2019, Đoàn phường đã trao tặng cho em bộ sách giáo khoa, đồ dùng, cặp và số tiền 1 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn phường đã trao tặng sách vở cho 6 em có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn với số tiền 1,5 triệu đồng. Em Trần Thị Phương Chinh – học sinh lớp 5D, điểm trường Tân Phong trường Tiểu học Mai Hùng, chia sẻ: “Con cảm thấy rất là vui, khi các anh chị của Đoàn phường đã đến giúp con mua sách vở, hỗ trợ con vào đầu năm học và giúp con tiền đóng học phí. Sau này con hứa con sẽ học thật tốt để thành con người có ích cho xã hội”.

Đoàn phường Mai Hùng tổ chức tặng quà tiếp sức đến trường

Tại xã Quỳnh Vinh, Ban Thường vụ Đoàn xã đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khăn, thuộc hộ nghèo trên địa bàn. Tổ chức Đêm nhạc thiện nguyện, tại đây Ban Thường vụ đoàn xã đã kêu gọi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, nhân dân và các nhà hảo tâm trong và ngoài Thị xã quyên góp ủng hỗ “Quỹ tiếp sức đến trường”. Sau đêm nhạc Ban tổ chức đã vận động được 60 tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm ủng hộ với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng, 200 cuốn sách, 200 chiếc bút và 10 bộ ấm chén. Để kịp thời động viên, giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, Đoàn xã đã tiến hành khảo sát, lập danh sách, trao tặng 97 suất quà với tổng số tiền 45,5 triệu đồng và các hiện vận đồ dùng, sách vở cho 97 em học sinh. Đồng chí Vũ Lê Tín – Bí thư Đoàn xã Quỳnh Vinh cho biết: “Thiết nghĩ rằng đây là hoạt động có ý nghĩa và Đoàn xã cũng đã chủ động để viết bài, đặc biệt là viết thư ngỏ để gửi đến các mạnh thường quân các nhà hảo tâm. Phát động trên hệ thống trên hệ thống truyền thanh của địa phương, đồng thời sử dụng trang facbook của Đoàn xã để đăng bài và kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ”.

Chương trình Đêm nhạc thiện nguyện tại Đoàn xã Quỳnh Vinh

Hiện nay Chương trình Tiếp sức đến trường được Ban Thường vụ Thị Đoàn triển khai rộng rãi đến 28/28 cơ sở đoàn trực thuộc và tất cả các đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Có thể thấy đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm kịp thời động viên chia sẻ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống và trong học tập. Đa dạng hóa các hình thức hoạt động như: Rửa xe tình nguyện, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đêm nhạc thiện nguyện kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ cho các em, chương trình mùa đông ấm, đàn gà khăn quàng đỏ, trong đó hoạt động rửa xe tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia, tổng số tiền thu được hơn 30 triệu đồng. Bên cạnh đó Thị Đoàn kêu gọi, vận động mỗi tổ chức cơ sở đoàn nhận đảm nhiệm hỗ trợ từ 1-2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về chi phí, trang thiết bị học tập trong suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đến nay Thị Đoàn và các cơ sở đoàn trực thuộc nhận đảm nhiệm hỗ trợ 35 em học sinh, với số tiền gần 2 triệu đồng/em/năm học. Đồng chí Hồ Cảnh Thuận – Bí thư Thị Đoàn Hoàng Mai cho biết thêm: “Tiếp tục khảo sát các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã. Tổ chức các hoạt động thiện nguyện, tình nguyện của đoàn viên thanh niên để gây quỹ. Thứ 3 nữa là chúng tôi đến thăm tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em trong cuộc sống và trong học tập. Đối với các tổ chức cơ sở Đoàn thì chúng tôi chỉ đạo đa dạng hóa các hình thức gây quỹ để tiếp tục nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tân, cán bộ, đoàn viên thanh niên”.

Có thể thấy Chương trình “Tiếp sức đến trường” do Thị Đoàn Hoàng Mai phát động đã tạo ra sức lan tỏa rộng rãi, được các đoàn viên, thanh niên, daonh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ. Từ đó kịp thời giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Hoàng Mai trong việc góp phần xây dựng Thị xã ngày càng ấm no giàu đẹp.

Bích Hường - Đài Hoàng Mai.

Đời sống Thanh niên khác:
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019 (10/11/2019)
Tương Dương: Hiệu quả từ triển khai thực hiện mô hình “Đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” (8/11/2019)
Tương Dương: Phát huy hiệu quả đội hình thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông (6/11/2019)
Nghĩa Đàn: Nhân rộng nét đẹp văn hóa với mô hình cổng trường an toàn giao thông (27/10/2019)
Qùy Châu: Chỉ đạo triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022. (5/11/2019)
Quế Phong: Phát huy hiệu quả của các Đội xử lý tình huống bất thường giao thông trên địa bàn huyện (5/11/2019)
Kỳ Sơn: Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019 (31/10/2019)
Quỳnh Lưu: Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác phòng, chống ma tuý (30/10/2019)
Quế Phong: Phát triển thành công mô hình kinh tế tập thể do thanh niên làm chủ (25/10/2019)
Tuổi trẻ Quỳ Hợp với ngày thứ 7 tình nguyện giúp dân giải quyết các thủ tục hành chính (25/10/2019)
Nghi Lộc: Xây dựng tuyến đường treo cờ kiểu mẫu (25/10/2019)
Nghi Lộc: Ra mắt CLB dân ca - ví dặm năm 2019 (23/10/2019)
Đoàn viên thanh niên Thành phố hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả đợt mưa lũ (23/10/2019)
Quỳnh Lưu: Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2019 (22/10/2019)
  TIN MỚI  
Thanh Chương: Gần 300 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2019
Đô Lương: Tích cực triển khai xây dựng mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội”
Nghi Lộc: Hoàn thành công tác kiểm tra đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019
Anh Sơn: Hiệu quả mô hình thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự
Quế Phong: Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên
Tân Kỳ: Hiệu quả bước đầu từ mô hình khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội năm 2019
Hưng Nguyên: Lan tỏa hình ảnh "Cổng trường giao thông
Khởi nghiệp từ niềm đam mê dành cho trẻ
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn