Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 2,848 | Tất cả: 16,720,842
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  TIN TỨC ĐOÀN - HỘI - ĐỘI  
Đoàn công tác ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn làm việc tại Tỉnh đoàn Nghệ An
Tin đăng ngày: 24/10/2018 - Xem: 347
 

Chiều ngày 23/10/2018, Đoàn công tác ủy Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh Đoàn Nghệ An. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Hùng -UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Phó Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Phạm Tuấn Vinh - UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An cùng các đồng chí Thường trực, Trưởng các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn Nghệ An; đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện đoàn Hưng Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đòan công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn kiểm tra, giám sát về các nội dung: Việc chỉ thị 01-CT/TWĐTN ngày 17/5/2013 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn” và Kết quả thực hiện Nghị quyết 25- NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” của tỉnh Nghệ An.

Báo cáo tại buổi làm việc với Đoàn công tác Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cho rằng việc triển khai Nghị quyết số 25/NQ/TW Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ CNH, HĐH đã tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về công tác thanh niên. Nhiều cơ sở đã cụ thể hóa nội dung Nghị quyết gắn với việc thực hiện các chính sách kinh tế xã hội vào chương trình phát triển thanh niên, bước đầu đã xây dựng được một số cơ chế, tạo môi trường, điều kiện cho tổ chức đoàn hoạt động, thế hệ trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu trưởng thành. Mặt trận, các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội đã tăng cường hơn trong công tác hỗ trợ, phối hợp hoạt động để giáo dục, phát huy thanh niên. Tổ chức đoàn, hội đã tích cực, chủ động hơn trong việc tham mưu với cấp ủy đảng, chính quyền về công tác thanh niên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường hướng về cơ sở, đề ra nhiều chương trình sát đúng, phù hợp với nhu cầu, lợi ích của thanh niên, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy vai trò thanh niên trên các lĩnh vực hoạt động, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhìn chung đại bộ phận thanh niên tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, có ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, sẵn sàng xung kích tình nguyện tới các địa bàn khó khăn, gian khổ, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh thực hiện nghiêm túc, phù hợp chỉ đạo của cấp ủy và Đoàn cấp trên, các giải pháp thực hiện Chỉ thị đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ Đoàn trong thời kỳ mới: thân thiện, trung thực, gương mẫu, sáng tạo, xung kích trong các hoạt động, tích cực rèn luyện trong học tập và trau dồi kỹ năng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều phong trào được tổ chức đã tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên thanh niên rèn luyện cống hiến và thử thách, thể hiện rõ vai trò xung kích, gương mẫu trong tập thể thanh niên, đi đầu trong việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Cao Thị Hằng - UVBCH Tỉnh đoàn, Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên thay mặt BTV huyện đoàn báo cáo kết quả

 

Đồng chí Phạm Quốc Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hưng Nguyên nhận xét về những kết quả đã đạt được của tuổi trẻ huyện Hưng Nguyên

Đồng chí Nguyễn Đức Hùng phát biểu tại chương trình

Các đại biểu tham gia buổi làm việc cũng đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai trong quá trình thực hiệncác Nghị quyết, chỉ thị tại địa phương. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Hùngghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và kết quả mà các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết 25 và Chỉ thị 01 với những kết quả cụ thể, có nhiều con số thuyết phục, góp phần quan trọng vào xây dựng tổ chức Đoàn, phong trào Đoàn vững mạnh, nhiều đồng chí cán bộ Đoàn được trưởng thành đảm nhận nhiều vị trí, trọng trách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai, những lưu ý cần được khắc phục và thực hiện có hiệu quả hơn như: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở; Xây dựng các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn sát với thực tiễn tình hình cơ sở và thường xuyên có sự đổi mới phù hợp với tình hình công tác cán bộ Đoàn của đơn vị. Tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên phấn đấu, rèn luyện, tự khẳng định mình thông qua việc đẩy mạnh phong trào hành động cách mạng của Đoàn.

Quang Thành.

Tin tức Đoàn - Hội - Đội khác:
Quỳ Châu: Kết nạp 139 đoàn viên mới trong tháng 5 (23/5/2019)
Hoàng Mai: Hoàn thành việc tổ chức Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2019-2024 (22/5/2019)
Tương Dương: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (22/5/2019)
Quỳ Châu: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em (22/5/2019)
Thái Hoà: Bồi dưỡng khởi sự kinh doanh cho thanh niên 2019 (22/5/2019)
Nghĩa Đàn: Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019 (22/5/2019)
Diễn Châu: Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và bạo lực học đường (21/5/2019)
Thành phố Vinh triển khai vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã (21/5/2019)
Quỳnh Lưu: Tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới chào mừng 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (21/5/2019)
Quỳnh Lưu: Tổ chức Sinh hoạt chi đoàn tháng 5 với chủ đề “ Tháng 5 nhớ Bác” (21/5/2019)
Tương Dương: Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi huyện Tương Dương năm học 2018 – 2019 (21/5/2019)
Hội đồng Đội Quỳnh Lưu: Đại hội cháu Ngoan Bác Hồ cấp cơ sở và tuyên dương đội viên tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (21/5/2019)
Cuộc thi “RUNG CHUÔNG VÀNG” trường Đại Học Y Khoa Vinh (21/5/2019)
Con Cuông: Sinh hoạt Đoàn tháng 5 với chủ điểm “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” (21/5/2019)
Yên Thành: Tổ chức truyền thông phòng chống tai nạn đuối nước và Ngày hội rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh (21/5/2019)
  TIN MỚI  
Quỳ Châu: Kết nạp 139 đoàn viên mới trong tháng 5
Quỳ Châu: Sôi nổi Hội thi Kể chuyện về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
Hoàng Mai: Hoàn thành việc tổ chức Đại hội Hội LHTN nhiệm kỳ 2019-2024
Tương Dương: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ
Quỳ Châu: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em
Thái Hoà: Bồi dưỡng khởi sự kinh doanh cho thanh niên 2019
Nghĩa Đàn: Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2019
Quỳnh Lưu: Chi đoàn Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức cắt tóc, gội đầu miễn phí phục vụ người bệnh
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn