Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 5,225 | Tất cả: 16,316,779
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  THEO DẤU CHÂN BÁC > GƯƠNG ĐIỂN HÌNH  
Cán bộ Đoàn giáo dân tiêu biểu
Tin đăng ngày: 19/10/2018 - Xem: 285
 

Câu chuyện về đồng chí Nguyễn Văn Bảo - một Bí thư Chi đoàn sinh sống và hoạt động tại địa bàn có 95% đồng bào theo đạo Thiên chúa nhưng bản thân luôn cố gắng trong mọi hoạt động, là tấm gương sáng để các ĐVTN học tập, tích cực trong công tác tham gia phát triển kinh tế và tập hợp đoàn kết thanh iên vùng giáo.

Mô hình lò sản xuất bánh mỳ của đồng chí Nguyễn Văn Bảo 

Nguyễn Văn Bảo sinh năm 1989 nhưng khi gặp Bảo, người đối diện sẽ thấy đồng chí hơi "dừ" một tí. Chắc bởi vì chàng trai ấy đã bươn chải, lăn lộn từ khi rất sớm. Bảo tham gia phát triển kinh tế tại địa phương với mô hình lò bánh mỳ, bánh sinh nhật tại xã Hưng Châu. Trong quá trình kinh doanh đồng chí gặp một số khó khăn vì chưa có giấy chứng nhận vệ sinh ATTP. Trước tình hình đó, được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ BTV Đoàn cấp trên đã gặp trực tiếp lãnh đạo Phòng Công Thương để hướng dẫn và hỗ trợ đồng chí được vay 50 triệu đồng từ nguồn giải quyết việc làm để đầu tư sản xuất kih doanh. Đến nay đồng chí đã có đủ các thủ tục đúng quy định để tiến hành sản xuất kinh doanh và vận hành liên tục, mỗi năm mang lại thu nhập cho gia đình bình quân từ 120 -150 triệu đồng, giải quyết công ăn việc làm cho 05 lao động. Đồng chí Bảo đã hướng dẫn tận tình cho các đồng chí ĐVTN trên địa bàn mong muốn học nghề, mở cơ sở sản xuất, hiện tại đã giúp cho 3 đồng chí học thành thạo nghề sản xuất bánh mỳ, làm bánh sinh nhật.

Không chỉ giỏi trong sản xuất kinh doah, đồng chí Nguyễn Văn Bảo còn là ủy viên BCH Đoàn xã Hưng Châu, luôn tích cực tham mưu cho Đoàn xã và cấp ủy chính quyền để tạo mọi điều kiện, quan tâm sâu sắc đến các phong trào Đoàn, nhất là các chi đoàn vùng giáo. Cùng với BCH Đoàn xã, đồng chí đã góp phần đưa phong trào Đoàn - Hội - Đội của xã nhà đi lên, hàng năm được công nhận đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Thường xuyên chủ động tham mưu cho BTV, BCH Đoàn xã tổ chức các hoạt động thiết thực thu hút ĐVTN, đặc biệt là ĐVTN và TNNĐ vùng giáo vào các hoạt động bổ ích như: Các hoạt động tháng Thanh niên, Nghi thức đội, trò chơi dân gian…Đồng chí luôn là điển hình thanh niên tôn giáo tại đơn vị.

Bên cạnh đó đồng chí còn là thành viên nòng cốt của Đội TNTN Tiếp sức mùa thi của xã Hưng Châu, hàng năm bản thân đồng chí đã cùng với Đội TNTN "Tiếp sức mùa thi " xã Hưng Châu phối hợp tiến hành trực tiếp các hộ dân để đặt vấn đề cần phối hợp giúp đỡ về chỗ trọ cho thí sinh và người nhà. Năm 2018, khi các thí sinh tham dự kì thi vào Đại học, Cao Đẳng tập trung ở điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái, Bảo cùng các anh chị em trong đội tình nguyện  làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên nhân dân đã đồng tình với tinh thần giúp đỡ hết sức nhiệt tình, đã có hơn 300 hộ gia đình đã tình nguyện đăng ký với 1.221 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh về ở trọ trong suốt thời gian dự thi. Với tinh thần sẵn sàng có mặt bất cứ lúc nào thí sinh và người nhà thí sinh cần, giúp đỡ bất cứ việc gì để giúp các thí sinh yên tâm khi về dự thi. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, bản thân đồng chí luôn trực tiếp trực tại điểm thi để hướng dẫn, tư vấn, bố trí chỗ ở. Một kết quả to lớn mà chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” ở đơn vị Hưng Châu đạt được đó là 100% hộ gia đình cho thí sinh ở trọ miễn phí và phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh ăn uống miễn phí không lấy bất cứ khoản lệ phí nào. Từ kết quả đó, hàng năm Chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm trường Phạm Hồng Thái luôn được chú trọng và tổ chức thành công.

Tham gia phát triển kinh tế đồng thời tranh thủ mọi thời gian cống hiến cho tổ chức Đoàn, trong những năm qua đồng chí Bảo được Ban Chấp hành Đoàn xã Hưng Châu, Huyện đoàn Hưng Nguyên tặng nhiều Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Được Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Đồng chí Bảo xứng đáng là tấm gương cán bộ Đoàn giáo dân tiêu biểu. 

Hội LHTN huyện Hưng Nguyên.

Theo dấu chân Bác khác:
Hưng Nguyên: Chương trình Nghệ thuật "Âm vang Điện Biên tại trường THPT Lê Hồng Phong (18/3/2019)
Câu chuyện Bác bỏ thuốc lá (25/02/2019)
Bài học từ tư tưởng trọng dân, phong cách gần dân của Bác Hồ (5/2/2019)
Mùa Xuân đầu tiên Bác Hồ trở về Pác Bó (10/2/2019)
Tôi là người cộng sản như thế này này! (19/1/2019)
Những khách “đặc biệt” của Bác Hồ (10/1/2019)
Từ đôi dép đến chiếc ô tô (26/12/2018)
Tình Cảm Của Bác Với Người Nông Dân (11/12/2018)
Sự Khiêm Tốn Của Hồ Chí Minh (25/11/2018)
Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Tự Do Tôn Giáo, Tín Ngưỡng (08/11/2018)
"Đường Đời Là Một Chiếc Thang Không Có Nấc Chót; Học Tập Là Một Quyển Vở Không Có Trang Cuối Cùng" (23/10/2018)
Phong Cách Ứng Xử, Ngoại Giao Linh Hoạt, Uyển Chuyển Của Bác (08/10/2018)
Tuổi trẻ Thanh Chương với hành trình tìm về địa chỉ đỏ - hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019 (12/3/2019)
Nguyễn Thanh Bằng – Một chàng trai trẻ 9X năng động, dám nghĩ, dám làm (5/3/2019)
Bác Hồ với thế hệ trẻ (20/2/2019)
  TIN MỚI  
Nam Đàn: Sôi nổi Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn"
Yên Thành: Sôi nổi tổ chức ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên Đoàn" năm 2019
Quỳ Châu: Tổ chức thành công giải bóng chuyền thanh niên năm 2019
Tuổi trẻ huyện Quế Phong ra quân trồng mới 1000 cây Dổi lấy hạt
Diễn Châu: Tuổi trẻ Diễn Châu tham gia phát hương miễn phí tại Lễ hội Đền Cuông năm 2019.
Tương Dương: Sôi động Tháng thanh niên năm 2019
Anh Sơn: giáo dục lòng yêu nước đến ĐVTN qua các ca khúc cách mạng
Anh Sơn: Ý nghĩa chương trình bát cháo tình thương tháng Thanh niên 2019
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Phạm Tuấn Vinh - UVBTV TW Đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn