Văn bản | Album ảnh | Liên hệ  
 
  FANPAGE FACEBOOK  
  VIDEO CLIPS  
Loading the player...
  CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP  
  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN  

Văn phòng - 0383.565.207

Ban Tuyên giáo - 0383.844.572
Hôm nay: 11,811 | Tất cả: 21,371,954
  NỘI DUNG ĐANG TRIỂN KHAI  
  Trang chủ | Tin tức Đoàn - Hội - Đội  

Huyện đoàn Anh Sơn thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội năm 2020

Thực hiện hướng dẫn số 47-HD/TWĐTN-BKT ngày 01/7/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về “Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các Đoàn thể chính trị - xã hội” . Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn xây dựng Kế hoạch giám sát năm 2020 và triển khai thực hiện về việc giám sát việc thực hiện Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg ngày 06/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ chính sách đối với cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, Hội LHTN Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề. Đoàn giám sát, phản biện xã hội gồm các đồng chí thường trực Huyện đoàn, Đại diện cán bộ Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Huyện Uỷ, chuyên viên Huyện đoàn.

Anh Sơn chú trọng khâu nối giới thiệu việc làm cho thanh niên

Lực lượng đoàn viên, thanh niên là nguồn nhân lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy vai trò là “cầu nối”, tạo việc làm, giúp thanh niên lập nghiệp, thời gian qua, đoàn thanh niên huyện nhà đã triển khai nhiều hoạt động: Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, giúp thanh niên vay vốn phát triển kinh tế… Qua đó, tạo điều kiện cho lực lượng lao động trẻ có việc làm ổn định, phù hợp với khả năng của mình.

Tân Kỳ: Phong trào “Học sinh 3 tốt” năm học 2019 - 2020 với nhiều nét đặc sắc


Con Cuông: Duy trì hiệu quả mô hình đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Con Cuông đã đẩy mạnh duy trì và phát huy hiệu quả mô hình đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông. Điều này đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần không nhỏ trong việc kịp thời giúp đỡ các nạn nhân tai nạn giao thông và gìn giữ trật giao thông trên địa bàn huyện

Diễn Châu: xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.

Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường là một trong những nội dung quan trọng luôn được Ban Thường vụ Huyện đoàn quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện đến Đoàn các trường trên địa bàn toàn huyện. Thời gian qua đã phát huy hiệu quả, tạo dựng môi trường học đường văn hóa trong sạch, lành mạnh, giúp đoàn viên thanh niên phát triển một cách toàn diện.

Thiếu nhi Anh Sơn gửi yêu thương đến đồng bào vùng lũ

Những ngày qua, bão lũ ở miền Trung khiến nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước, người dân phải sơ tán, trường học đóng cửa, trẻ em nghỉ học... Nhiều thửa ruộng, hoa màu bị thiệt hại, nước lũ cuốn trôi gia súc. Tuổi thơ Anh Sơn mong người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn do bão lũ thông qua những bức thư có thể sẻ chia một mất mát và động viên phần nào đó tinh thần của đồng bào miền Trung đang oằn mình chống chịu mưa lũ.

Kỳ Sơn: Tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng nông thôn mới.

Trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày một sâu rộng, việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc đang tạo ra nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với mỗi cộng đồng, địa phương. Trước thực tế đó, huyện Kỳ Sơn đã và đang thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Anh Sơn: Chú trọng các hoạt động giúp đỡ thân nhân, gia đình các chiến sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo.

Nhận thức sâu sắc việc chăm lo, thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Trong thời gian qua, tổ chức Đoàn các cấp huyện Anh Sơn đã tích cực, chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà, giúp đỡ thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới tạo điều kiện để gia đình các chiễn sỹ đang công tác nơi biên giới, hải đảo bảo đảm cuộc sống cả về vật chất và tinh thần.

Tân Kỳ: Tổ chức có hiệu quả các mô hình không gian khoa học, công nghệ trong học sinh khối THPT, TTGDNN-GDTX


Kỳ Sơn: Tổ chức diễn đàn “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”

Nhằm thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”; chiều ngày 21/10/2020 tại Hội trường Trung tâm GDNN - GDTX, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đoàn đã tổ chức Diễn đàn xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới giai đoạn 2018 – 2022 với sự có mặt của hơn 150 cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên Trung tâm GDNN – GDTX huyện Kỳ Sơn.

Thái Hòa: Tổ chức tọa đàm nâng cao năng lực Tiếng Anh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020; thiết thực tổ chức các họat động nhằm nâng cao năng lực tiếng anh cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Chiều ngày 22/9, tại Trường THPT Thái Hòa, Ban thường vụ Thị đoàn đã tổ chức tọa đàm nâng cao năng lực Tiếng Anh cho hơn 100 ĐVTN, cán bộ Đoàn với chủ đề “Phương pháp học tập Tiếng Anh hiệu quả”.

Diễn Châu: Tiếp tục duy trì có hiệu quả mô hình khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội

Diễn Châu là một huyện đồng bằng ven biển, là một trong những huyện có số lượng xã và dân số nhiều nhất ở Nghệ An; kéo theo đó là nhiều tệ nạn xã hội phức tạp mà tập trung nhiều nhất là đối tượng trong độ tuổi thanh thiếu niên. Bằng nhiều hình thức, phương pháp khác nhau, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo triển khai đến sâu rộng đoàn viên thanh niên

 1   2   3   4   5   6   7   8   9    » Tiếp    » 

 
  TIN MỚI  
Huyện đoàn Anh Sơn thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội năm 2020
Anh Sơn chú trọng khâu nối giới thiệu việc làm cho thanh niên
Quế Phong: Triển khai các giải pháp, mô hình gúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế năm 2020
Tân Kỳ: Phong trào “Học sinh 3 tốt” năm học 2019 - 2020 với nhiều nét đặc sắc
Con Cuông: Duy trì hiệu quả mô hình đội thanh niên tình nguyện sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông
Diễn Châu: xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường.
Thiếu nhi Anh Sơn gửi yêu thương đến đồng bào vùng lũ
Quỳ Hợp: Đồng loạt thực hiện công trình "Đường cây Thanh niên" chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025
  ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH  
  LIÊN KẾT QUẢNG CÁO  
 
  Trang thông tin điện tử "TUỔI TRẺ NGHỆ AN"
Bản quyền thuộc Tỉnh đoàn Nghệ An.
Ghi rõ nguồn gốc “Website tinhdoannghean.vn” khi phát hành thông tin từ website này
Mọi chi tiết xin liên hệ Cổng Thông tin điện tử: tinhdoannghean.vn - Email: tinhdoannghean@gmail.com
Địa chỉ: Số 22 - Đường Trường Thi - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.565.207 - Fax: 0383.592.831
Trưởng Ban Biên tập: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Quyền Bí thư Tỉnh đoàn